Thủ khoa ĐH Kinh tế Quốc dân Hà Nội 2009 - Đỗ Ngân Chi

Thứ ba, ngày 20 tháng 10 năm 2009 | 17:56
Share

39 Shares

Thủ khoa chỉ thích được chụp ảnh…

 
   Sinh ra trong một gia đình có truyền thống học giỏi, vì vậy dù bố mẹ luôn tạo tâm lý thoải mái nhưng Chi luôn tự cảm thấy sợ gia đình sẽ buồn nếu điểm thi của mình không được cao. Bởi trước đây cả bố mẹ và anh trai Chi đều tốt nghiệp trường Đại học Kinh tế Quốc dân, đặc biệt anh trai em lại nằm trong danh sách những người có số điểm cao của trường. Chính điều này đã gây áp lực tâm lý cho Chi khi bước vào kỳ thi. Chi chia sẻ: “Bố mẹ không bao giờ đặt áp lực cho em, chỉ có em sợ mọi người sẽ buồn vì anh trai em không những đỗ Đại học mà còn đỗ với số điểm rất cao.
 
   Trước khi thi khối D em cũng đăng ký thi khối A để làm quen với phòng thi. Lần đầu, khi ngồi đợi giấy thi và đợi phát đề, em rất sợ và lo lắng. Rất may đến đợt II của kỳ thi Đại học em đã bớt căng thẳng. Nếu không làm quen trước chắc chắn điểm của em sẽ không cao như vậy”.
  
   Chi cho biết tuy khá nóng tính nhưng mẹ lại là người quan tâm tới em nhiều nhất. Hàng ngày khi ở cơ quan, mẹ thường xuyên gọi điện về giục em ăn cơm và giữ gìn sức khoẻ. Hơn thế nữa mẹ cũng là người định hướng cho em thi vào khoa Tài chính Quốc tế của trường. Còn bố em do công việc, hay phải đi công tác xa song khi có thời gian luôn ngồi trò chuyện với cô con gái “rượu” của mình để tạo cho em những giây phút thoải mái và thư giãn. Bên cạnh đó phải kể đến anh trai của Chi - một người có đóng góp không nhỏ cho thành công của em: “Anh trai động viên em rất nhiều, là người đưa đón em đi học kể cả những buổi học thêm. Kỳ thi vừa rồi, anh cũng đưa em đi và đứng đợi em ở bên ngoài”, Chi nói.
Ý kiến bạn đọc