ĐỊNH HƯỚNG PHÁT TRIỂN CỦA NHÀ TRƯỜNG 2014 – 2019

Thứ ba, ngày 18 tháng 11 năm 2014 | 4:2

39 Shares

1. Qui mô phát triển: 45 lớp khoảng 1900 HS.
  2. Cơ sở vật chất:
  • Xây mới khu nhà Hiệu bộ 7 tầng, gồm các phòng ban chức năng, các phòng thí nghiệm bộ môn, các phòng làm việc của Tổ chuyên môn được trang bị đầy đủ các thiết bị hiện đại, tiện nghi đáp ứng tốt yêu cầu giảng dạy, học tập và làm việc của cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trong nhà trường.
  • Cải tạo và sắm mới trang thiết bị 30 phòng học của cả ba dãy nhà 4 tầng A, B,C gồm: máy chiếu, hệ thống âm thanh, bàn ghế qui chuẩn…
  • Lắp đặt hệ thống camera ở hành lang lớp học.
  • Làm lại sân trường.
  1. Xây dựng đội ngũ:
  • Hiện có 38 CB, GV có bằng tiến sĩ, thạc sĩ (35%), phấn đấu  đạt 50%.
  • Hiện có 35 cán bộ, giáo viên, nhân viên là Đảng viên (33%), phấn đấu đạt đến 50%.
  1. Mô hình giáo dục:
  • Thực hiện mô hình giáo dục trường THPT chất lượng cao theo chỉ đạo của Bộ giáo dục và Đào tạo, UBND Thành phố Hà Nội, Sở GD và ĐT trong đó chú trọng giáo dục phát triển toàn diện cho học sinh; quan tâm bồi dưỡng, xây dựng đội ngũ cán bộ, giáo viên đạt chuẩn và trên chuẩn.
  •  Chú trọng định hướng nghề nghiệp cho học sinh thông qua việc lựa chọn các môn học phù hợp với yêu cầu của ngành học ở bậc đại học, cao đẳng.
  •  Đẩy mạnh việc giáo dục kỹ năng mềm cho học sinh thông qua hoạt động của các Câu lạc bộ sở thích của học sinh.
  • Liên kết với các đơn vị, tổ chức giáo dục quốc tế để triển khai các chương trình tiếng Anh cho giáo viên và học sinh để nâng cao trình độ đáp ứng yêu cầu của xã hội và một số lớp tiếng Nhật theo chỉ đạo của Sở GD và ĐT Hà Nội.
  •    Mở rộng hợp tác giáo dục quốc tế thông qua các chương trình trao đổi, giao lưu văn hóa, du học và các khóa học ngoại ngữ với các nước trong khu vực và thế giới.
  1. Chất lượng giáo dục:
  • Duy trì tỉ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp 100%.
  • Tỉ lệ học sinh đỗ Đại học khoảng 86% đứng trong TOP 5 trường có kết quả thi Đại học cao nhất Thành phố Hà Nội, trong TOP 50 trường có kết quả thi Đại học cao nhất cả nước.
  • Nhiều học sinh đạt học bổng du học cao.
  • Phấn đấu: * Các năm tiếp theo liên tục được tặng Cờ thi đua, Bằng khen đơn vị xuất sắc của Chính phủ hoặc Bộ GD và ĐT hoặc UBND Thành phố Hà Nội.

* Đạt danh hiệu Đơn vị Tiên tiến xuất sắc của Sở GD và ĐT Hà Nội liên tục các năm.

Tin nóng