ĐỊNH HƯỚNG CHIẾN LƯỢC PHÁT TRIỂN TRƯỜNG THPT KIM LIÊN GIAI ĐOẠN 2014 – 2019 TẦM NHÌN 2025

Thứ năm, ngày 12 tháng 12 năm 2019 | 15:30
Share

39 Shares

ĐỊNH HƯỚNG CHIẾN LƯỢC PHÁT TRIỂN TRƯỜNG THPT KIM LIÊN GIAI ĐOẠN 2014 – 2019 TẦM NHÌN 2025

1. Tầm nhìn.

Là một trong những trường chất lượng cao hàng đầu của thành phố Hà Nội mà học sinh sẽ lựa chọn để học tập và rèn luyện, nơi giáo viên và học sinh luôn có khát vọng phát triển và cống hiến cho xã hội.

2. Sứ mệnh.

Tạo dựng được môi trường học tập và rèn luyện thân thiện có nền nếp, kỷ cương có chất lượng giáo dục cao, để mỗi học sinh đều có cơ hội phát triển tối đa năng lực, sở trường của bản thân.

3. Hệ thống giá trị cơ bản của nhà trường.

- Tinh thần, trách nhiệm - Sáng tạo đổi mới

- Hợp tác, chia sẻ - Đoàn kết, dân chủ

- Kỷ cương, nền nếp - Truyền thống, hội nhập.

 

MỤC TIÊU, CHỈ TIÊU VÀ PHƯƠNG CHÂM HÀNH ĐỘNG

THỰC HIỆN CHIẾN LƯỢC PHÁT TRIỂN TRƯỜNG THPT KIM LIÊN

GIAI ĐOẠN 2014 – 2019 TẦM NHÌN 2025

 

1. Mục tiêu chung.

Xây dựng nhà trường có uy tín về chất lượng giáo dục, là mô hình giáo dục hiện đại, tiên tiến phù hợp với xu thế phát triển của đất nước và thời đại.

Hoàn thành mục tiêu xây dựng trường chuẩn quốc gia trước năm 2020.

2. Mục tiêu riêng.

Giáo dục và giảng dạy cho học sinh nắm được kiến thức, kỹ năng cơ bản của tất cả các môn học phổ thông. Biết cách giải quyết các vấn đề một cách độc lập, sáng tạo; biết cách học và tự học. Có ý thức tự giác, thật thà, thân thiện, hoà nhập và chia sẻ. Có phong cách và lối sống đẹp phù hợp với truyền thống dân tộc và hiện đại.

3. Chỉ tiêu cụ thể.

* Qui mô phát triển: 45 lớp khoảng 1900 HS.

* Cơ sở vật chất:

- Xây mới khu nhà Hiệu bộ 7 tầng, gồm các phòng ban chức năng, các phòng thí nghiệm bộ môn, các phòng làm việc của Tổ chuyên môn được trang bị đầy đủ các thiết bị hiện đại, tiện nghi đáp ứng tốt yêu cầu giảng dạy, học tập và làm việc của cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trong nhà trường.

- Cải tạo và sắm mới trang thiết bị 30 phòng học của cả ba dãy nhà 4 tầng A, B,C gồm: máy chiếu, điều hòa không khí, hệ thống âm thanh, bàn ghế qui chuẩn…

- Lắp đặt hệ thống camera ở hành lang lớp học.

- Làm lại sân trường.

* Xây dựng đội ngũ:

- Hiện có 38 CB, GV có bằng tiến sĩ, thạc sĩ (35%), phấn đấu  đạt 50%.

- Hiện có 35 cán bộ, giáo viên, nhân viên là Đảng viên (33%), phấn đấu đạt đến 50%.

* Mô hình giáo dục:

- Thực hiện mô hình giáo dục trường THPT chất lượng cao theo chỉ đạo của UBND Thành phố Hà Nội, Sở GD và ĐT trong đó chú trọng giáo dục phát triển toàn diện cho học sinh; quan tâm bồi dưỡng, xây dựng đội ngũ cán bộ, giáo viên đạt chuẩn và trên chuẩn.

- Chú trọng định hướng nghề nghiệp cho học sinh thông qua việc lựa chọn các môn học phù hợp với yêu cầu của ngành học ở bậc đại học.

- Đẩy mạnh việc giáo dục kỹ năng mềm cho học sinh thông qua hoạt động của các Câu lạc bộ sở thích của học sinh.

- Liên kết với các đơn vị, tổ chức giáo dục quốc tế để triển khai các chương trình tiếng Anh cho giáo viên và học sinh để nâng cao trình độ đáp ứng yêu cầu của xã hội và một số lớp tiếng Nhật theo chỉ đạo của Sở GD và ĐT Hà Nội.

- Mở rộng hợp tác giáo dục quốc tế thông qua các chương trình trao đổi, giao lưu văn hóa, du học và các khóa học ngoại ngữ với các nước trong khu vực và thế giới.

* Chất lượng giáo dục:

- Duy trì tỉ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp 100%.

- Tỉ lệ học sinh đỗ Đại học khoảng 86% đứng trong TOP 5 trường có kết quả thi Đại học cao nhất Thành phố Hà Nội, trong TOP 50 trường có kết quả thi Đại học cao nhất cả nước.

- Nhiều học sinh đạt học bổng du học cao.

- Phấn đấu:

+ Các năm tiếp theo liên tục được tặng Cờ thi đua, Bằng khen đơn vị xuất sắc của Chính phủ hoặc Bộ GD và ĐT hoặc UBND Thành phố Hà Nội.

+ Đạt danh hiệu Đơn vị Tiên tiến xuất sắc của Sở GD và ĐT Hà Nội liên tục các năm.

 

 

Ý kiến bạn đọc