CAO THỦ HỌC ĐƯỜNG

Thứ ba, ngày 11 tháng 9 năm 2018 | 6:32
Share

39 Shares

 

     Kim Liên nổi tiếng với những học sinh học giỏi và cũng vô cùng năng động. Ngày hôm nay hãy cùng Kimlien News gặp gỡ bạn Phạm Hồng Chi - học sinh lớp 12A10, người đã xuất sắc giành giải Nhất môn Văn trong kì thi học sinh giỏi cấp Thành phố năm học 2017-2018 nhé.

[ PROFILE CAO THỦ ]

     Tên: Phạm Hồng Chi

     Lớp: 12A10

     D.O.B: 21.9.2000

     Cung hoàng đạo: Xử Nữ

    Môn học yêu thích: Văn, Anh

     Sở thích: Trò chuyện cùng bạn, đọc sách

Thành tích học tập:

  • Giải Ba môn Văn và giải Nhì môn Địa kì thi học sinh giỏi năm lớp 10 _
  • Giải Nhì môn Văn và giải khuyến khích môn Địa kì thi học sinh giỏi năm lớp 11
  • Giải Nhất môn Văn cấp Thành phố năm lớp 12

[ PHỎNG VẤN ]

  1. Q: Câu hỏi đầu tiên, cảm xúc của bạn khi đạt giải nhất văn là gì 

     A: Lúc đó mình cũng không tin lắm vì khi làm bài xong mình chỉ mong có giải về, không có lỗi với các cô quá. Nói chung được giải Thành phố cũng tốt nhưng đến giờ thì giải thưởng đối với mình cũng chỉ là một phần trong đời học sinh thôi, còn quan trọng là không được phụ thuộc quá nhiều vào nó mà phải học cho thi Đại học.

  1. Q: Vậy tại sao bạn lại chọn thi văn mà không phải môn nào khác như Địa hoặc Anh?

       A: Cô giáo dạy Văn của mình từng kể về rất nhiều anh chị khóa trên đã thành công trong lĩnh vực này. Nếu cùng một thầy cô, người khác thành công như vậy thì tại sao mình lại không thể làm được?

  1. Q: Nếu đã có một quyết tâm như thế, vậy bạn có thể chia sẻ bí quyết của mình để học tốt môn Văn không?

     A: Mình nghĩ Văn học không phải chỉ cầm quyển sách lên cố gắng học thuộc cho xong là được mà phải xuất phát từ cảm hứng cuộc sống. Hãy biết tận hưởng mọi khoảnh khắc của cuộc sống và khi làm bất cứ điều gì hãy đặt trọn tâm huyết của mình vào đó thì bài văn mới có hồn được.

  1. Q: Tiếp đến hãy cùng đến với Kim Liên - ngôi nhà thứ hai của hàng nghìn Kimlien-er. Đối với bạn, ba năm Kim Liên trong bạn là gì?

     A: Ba năm Kim Liên là ba năm tuyệt vời nhất trong cuộc đời mình. Hơn cả gia đình, đó là những năm tháng làm nên tính cách và mọi thứ về con người mình.

  1. Q: Ba năm không phải là quãng thời gian dài nhưng cũng đủ để tạo nên những kỉ niệm đẹp. Trong ba năm ấy thì có kỉ niệm nào mà bạn sẽ không bao giờ quên không?

     A: Kỉ niệm thì nhiều lắm nhưng kỉ niệm mình nhớ nhất là hồi đi tham quan lớp 11, cả lớp cùng nhau chuẩn bị, đi chơi rồi đến lúc ăn uống cũng là cả lớp ngồi chung với nhau, nói chuyện đêm khuya. Dù đó chỉ một khoảnh khắc đơn giản thôi nhưng cũng đủ để lưu giữ mãi mãi trong trái tim của mình.

  1. Q: Bạn đã có dự định gì cho tương lai sau khi tốt nghiệp chưa? Mình dự định sẽ học Đại học trong nước. Còn thi trường nào thì mình xin được phép không tiết lộ nhé (cười).
  2. Q: Câu hỏi cuối cùng, bạn có lời nhắn gửi gì đến k43, k44, các "hậu bối" của mình không?

     A: Mình muốn nhắn với các bạn khóa sau là: Hãy sống hết mình cho tuổi trẻ, trân trọng từng giây phút một khi còn ở Kim Liên. Thực ra là đến khi chỉ còn vài tháng ở đây các bạn mới nhận ra điều đó. Và các bạn cũng hãy cố gắng học hết sức mình để ra trường rồi không phải nuối tiếc vì đã chọn sai con đường nhé!

      Kimlien News xin cảm ơn bạn về buổi phỏng vấn ngày hôm nay. Chúc bạn sẽ luôn vững bước trên con đường của mình!

Ý kiến bạn đọc