Đồng hành cùng tuần lễ hướng tới kỉ niệm 85 thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh 26/03/1931 - 26/03/2016

Thứ sáu, ngày 1 tháng 4 năm 2016 | 20:37
Share

39 Shares

 Mở đầu tuần lễ thi đua là phong trào “Kế hoạch nhỏ” – một hoạt động truyền thống đầy ý nghĩa. Trước 2 tuần, thông báo được đưa về các lớp, kêu gọi các bạn học sinh mang giấy vụn, sách báo cũ để Đoàn trường thu gom, chuyển tới NXB Kim Đồng tái chế, sử dụng.

Ngày 19-20/3 – hạn thu “Kế hoạch nhỏ”, trường Kim Liên nhộn nhịp như ngày hội ! Mỗi bạn học sinh vào trường đều mang theo một túi đựng giấy báo, sách vở cũ; có những bạn khệ nệ bê vượt trên cả chỉ tiêu “1kg/1 học sinh” đã đề ra. Vào các giờ nghỉ giữa tiết, các lớp lần lượt mang giấy vụn xuống khu tập kết để được cân và phân loại.

Kết thúc hai ngày “Em làm kế hoạch nhỏ”, nhà trường đã thu được tổng cộng 2812,1 kg giấy vụn với lớp vô địch là 11A14 (113 kg) và 10A3 (107 kg). Khi hỏi được hỏi: “Cậu có thấy phiền khi phải mang giấy vụn từ nhà tới trường không ?”, các bạn học sinh đều trả lời không hề mà cực kì thích thú, bởi hoạt động này vừa giúp các bạn có cơ hội dọn dẹp lại góc học tập, vừa giúp các bạn ý thức được việc bảo về môi trường – tái chế cũng như biết cách giữ gìn, trân trọng sách vở: “Những quyển sách này tớ đã đọc hết rồi, tớ muốn góp vào đây, tớ tin nó sẽ trở thành một kho tàng kiến thức mới lạ với nhiều bạn khác”.

Qua hoạt động này, BCH Đoàn trường hi vọng sẽ truyền tải được thông điệp tới các bạn, có ý thức bảo vệ môi trường, rèn luyện tính tiết kiệm, trân quý, gìn giữ sách vở. Mỗi chúng ta biết ý thức một chút, cả tập thể lớn cùng nhau rèn luyện, chắc chắn ý nghĩa của hoạt động “Kế hoạch nhỏ” sẽ được lan truyền tích cực, để những đợt thu sau này sẽ đạt được kết quả thiết thực và thành tích cao hơn nữa !

Bên cạnh phong trào Kế hoạch nhỏ, cuộc thi “Kéo co chào mừng ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh – một trong những hoạt động chủ đạo của tuần lễ thi đua cũng đã diễn ra thành công tốt đẹp nhờ có hưởng ứng nhiệt tình của học sinh trong toàn trường.

Chiều ngày 21 tháng 3 vừa qua, những hiệp đấu đầu tiên đã diễn ra với sự tranh tài của 19 đội thi đến từ 22 tập thể lớp khối chiều. Các trận đấu diễn ra vô cùng gay cấn và căng thẳng, các bên ngang tài ngang sức. Sau 9 hiệp đấu căng thẳng, 7 đội xuất xắc bao gồm: 10A1, 10A2, 10A4, 10A7, 11A4, 11A5 và 11A7 đã dành tấm vé vào vòng Bán kết của cuộc thi.

Ảnh 1: “ Chiến thắng có được là nhờ sự nỗ lực của cả một tập thể”

Ngày thi đấu tiếp theo 23 tháng 3, teen Kim Liên đã mãn nhãn với những trận đấu đầy quyết liệt của các đội thi khối sáng. Bằng sự dẻo dai, tinh thần đoàn kết, 2 đội thi đến từ chi đoàn 11A1 và 11A6 đã vượt qua các đội thi còn lại của khối sáng bước chân vào vòng Chung kết.

Ảnh 2: “ Chiến thuật vững vàng”

Cùng ngày, vào buổi chiều, Bán kết Khối chiều diễn ra trong không khí háo hức của các KL-er. Chỉ vừa khi có hiệu lệnh tập chung, các đội thi đã lập tức di chuyển tới địa điểm dự thi, các đội cổ vũ từ các lớp nhanh chóng chọn cho mình vị trí tốt nhất để có thể cổ vũ nhiệt tình, tiếp thêm sức mạnh cho đội thi của mình. Vượt qua các anh chị khối trên, 10A2 và 10A7 đã tiến thẳng vào vòng Chung kết.

Ảnh4: “Các cổ động viên đầy sôi động”

Sau 1 tiếng đồng hồ nghỉ giữa giờ, đúng 16h30, vòng Chung kết cuộc thi chính thức bắt đầu. 8 trận đấu liên tiếp diễn ra đầy kịch tính với những tiếng reo hò cổ vũ nồng nhiệt từ các cổ động viên. Với chiến thuật vững chắc, tinh thần động đội, cũng như sự tiếp sức tinh thần từ “hậu phương”, tập thể 11A1 đã xuất xắc đoạt được vị trí cao nhất của cuộc thi – Giải Nhất chung cuộc. Đứng ở vj trí thứ 2 là tập thể 10A2. Tiếp ngay sau đó là 11A6 với Giải Ba và 10A7 giải Tư.

Tiếp nối chuỗi hoạt động là Hội trại diễn ra tại Gò Đống Đa ngày 25 tháng 3 và Ngày hội Văn hóa thể thao học sinh, sinh viên được tổ chức ở Nhà văn hóa học sinh sinh viên ngày 26 vừa qua. Dành giải cao trong cuộc thi cấp trường, 11A1, 11A6 và 10A2 đã đại diện cho học sinh toàn trường tham gia 2 cuộc thi của Thành Đoàn và Quận Đoàn và xuất sắc dành được ngôi vị quán quân ở cả 2 cuộc thi. Hơn nữa, chi đoàn 11A1 còn xuất sắc đạt giải ba cuộc thi giao lưu văn nghệ “Ngày hội văn hóa thể thao”.

Ảnh 5: “Hội trại đáng nhớ”

Ban chấp hành Đoàn trường THPT Kim Liên xin chân thành cảm ơn sự tham gia hưởng ứng nhiệt tình từ các chi đoàn, cũng như sự đồng hành của đội Thanh Niên Xung Kích. Chính sự tham gia của các bạn đã đem lại thành công cho cuộc thi. Hy vọng các hoạt động tiếp theo sẽ tiếp tục nhận được sự tham gia tích cực như vậy.

                          -Nguyễn Minh Trang (A15K42), Vũ T. Quỳnh Hoa (A13K42)-

Ý kiến bạn đọc