Đồng hành cùng cuộc thi giáo dục giới tính (Phần 1)

Thứ hai, ngày 25 tháng 1 năm 2016 | 20:32
Share

39 Shares

 Tiếp nối sự thành công của mùa trước, năm học 2015-2016 này, BCH Đoàn trường kết hợp cùng tổ Hóa-Sinh tiếp tục phát động cuộc thi GIÁO DỤC GIỚI TÍNH (GDGT) lần II. Cuộc thi được tổ chức nhằm giúp cho các bạn học sinh có những quan niệm đúng đắn, cái nhìn thẳng thắn về những vấn đề liên quan tới giới tính đang được quan tâm hiện nay như giới tính thứ ba,… cũng như học được cách bảo vệ bản thân trước nhiều mối nguy hiểm trong cuộc sống.

  Được phổ biến tới các chi đoàn từ đầu tháng 12, cuộc thi đã nhận được sự quan tâm đặc biệt của tất cả các bạn học sinh. Mặc dù cuộc thi giới hạn đối tượng tham gia là học sinh khối 10 nhưng nhiều bạn khối 11 và 12 cũng hào hứng và mong chờ không kém. Điều đó được thể hiện rất rõ qua con số có gần 200 bạn học sinh đăng kí tham gia cuộc thi lần này.

  Sau hai tuần chuẩn bị, vòng Sơ khảo cuộc thi đã được tổ chức vào ngày 16/12/2015. Các thí sinh tham gia phải trải qua một vòng phòng vấn kiểm tra về kĩ năng xử lý tình huống, những hiểu biết và quan điểm của bản thân.Đặc biệt, ở vòng thi này, BGK đều là những anh chị cựu học sinh đã từng tham gia cuộc thi các năm học trước và giành giải cao.Nắm bắt được tâm lý của các thí sinh, BGK đã đưa ra nhiều câu hỏi, tình huống khá hóc búa.Tuy nhiên không vì lý do đómà các KL-er K42 e ngại hay lo sợ. Rất nhiều những câu trả lời thông minh, nhanh nhạy từ các bạn học sinh đã gây ấn tượng mạnh với đội ngũ BGK.

Ảnh 1: Các bạn học sinh đang chờ đợi đến lượt phỏng vấn

Ảnh 2: Không khí đôi chút căng thẳng bao chùm khắp phòng thi

  Kết thúc vòng thi đầu tiên đầy thử thách, 45 cái tên suất xắc nhất đã được chọn ra từ gần 200 thí sinh tham gia để tiếp tục bước tiếp vào vòng 2 của cuộc thi. Mở đầu chuỗi hoạt động của chương trình chính là buổi học  GDGT được giảng dạy bởi các cô giáo tổ Hóa – Sinh vào chiều ngày 21/12/2015.Hy vọng rằng, cuộc thi GDGT sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm của các thầy cô và các bạn.

Nguyễn Minh Trang – A15K42

 

Ý kiến bạn đọc