Tết của tình thương (Phần II)

Thứ ba, ngày 24 tháng 3 năm 2015 | 19:34
Share

39 Shares

 Cuộc thi gói bánh chưng được tổ chức vào sáng ngày 13/02/2015 tại trường THPT Kim Liên. Cuộc thi nhận được sự hưởng ứng và tham gia rất nhiệt tình của các KLers, cùng với đó là sự giúp đỡ đến từ phía các giáo viên và phụ huynh học sinh.

 

Ảnh 1: Cuộc thi Gói bánh chưng

Không khí của cuộc thi diễn ra vô cùng sôi nổi ngay từ lúc mới bắt đầu. Và chỉ sau một thời gian ngắn, các đội thi đã nhanh chóng hoàn thành những sản phẩm của mình. Những chiếc bánh do các KLers tự tay gói và trang trí dù còn có đôi chỗ vụng về, không đẹp về hình thức nhưng lại mang trong đó rất nhiều ý nghĩa, thể hiện được tấm lòng nhân ái và sự yêu thương, chia sẻ…

Ảnh 2: Sản phẩm của các đội thi

Sáng ngày hôm sau (14/02/2015), những chiếc bánh chưng là sản phẩm từ cuộc thi đã được đại diện BGH nhà trường, các thầy cô giáo và CLB Tình Nguyện (Bare Foot Friends) đem đến tặng cho những người dân có hoàn cảnh khó khăn sống tại làng Phúc Xá.

Hành trình của đoàn từ thiện trường THPT Kim Liên đến với làng chài ven sông Hồng này quả thật không hề dễ dàng. Vì điều kiện thời tiết không thuận lợi nên việc đi lại, vận chuyển trở nên rất khó khăn và mất nhiều thời gian hơn so với dự định ban đầu. Quãng đường di chuyển đến tận nơi trao quà cho người dân cũng có nhiều đoạn đường bùn lầy lội, trơn trượt và rất khó đi.

Buổi trao tặng được diễn ra trong một không khí tràn ngập sự sẻ chia. Điều đó được thể hiện qua những nụ cười hạnh phúc của những người dân nơi đây và cả những cái bắt tay đầy thân mật giữa đoàn từ thiện với người dân.

Ảnh 3: Trao tặng quà cho những người dân làng Phúc Xá

Sau đi được tận tay trao những phần quà cho những người dân tại nơi đây, mọi người trong đoàn đều quên đi hết những sự mệt mỏi trong suốt cuộc hành trình, mà ngược lại, ai cũng đều thấy rất vui và hạnh phúc vì đã làm được những việc vô có ý nghĩa.

Trong buổi chiều cùng ngày, đoàn từ thiện đã đến với Khoa Nhi tại bệnh viện Bạch Mai. Những món quá nhỏ bé không mang nặng về giá trị vật chất nhưng đã đem đến cho các em bé ở đây niềm vui và cả những sự thích thú.

Ảnh 4: Buổi từ thiện tại Bệnh viện Bạch Mai

 Chương trình từ thiện “Nồi bánh yêu thương” xuân Ất Mùi 2015 đã khép lại, nhưng những món quà chương trình đã làm ra và đem đến gửi tặng những người dân nghèo khó khăn ở làng Phúc Xá và những em bé tại bệnh viện Bạch Mai đã mở ra cho họ một cái Tết vui vẻ và ý nghĩa hơn.

                                                                                  T. Lan Hương (A13-K41)

 

Ý kiến bạn đọc