Little MUN 2015: KLers thử sức làm nhà ngoại giao

Thứ ba, ngày 24 tháng 3 năm 2015 | 18:57
Share

39 Shares

 Little MUN – Little Model United Nations là chương trình do Tổ chức Hợp tác Thanh niên Việt Nam (VYCO) đứng ra tổ chức với độ dài một ngày tại các trường THPT trên địa bàn thành phố Hà Nội. Chủ đề của Little MUN 2015 là  Môi trường và cắt giảm khí thải. Các học sinh sẽ được tham gia tranh luận, đóng góp ý kiến của mình để đưa ra giải pháp có thể khắc phục thực trạng này.

Trải qua vòng loại đơn và phỏng vấn, 40 KLers xuất sắc nhất đã được chọn làm đại diện của 20 quốc gia để tham gia vào kì họp. Các KLers đã có mặt từ địa điểm họp từ rất sớm để làm quen với các đại diện đến từ các nước khác cũng như chuẩn bị cho phần thể hiện của mình.

Đúng 8 giờ 30 phút, cuộc họp chính thức được bắt đầu. Sau phần điểm danh, đại diện các nước sẽ lên đọc phần phát biểu khai mạc. Cũng trong thời gian đó, các đại diện còn lại có thể chuyển giấy nhắn tới các nước mà mình muốn kết hợp làm đồng minh hay có khả năng cùng ý tưởng với mình.

Sau cuộc họp hành lang (Lobbying), các KLers đã dần trở nên thân thiết với nhau hơn, thoải mái đưa ra những giải pháp mà mình cho là đúng và hợp lý để cùng bàn bạc đưa ra nghị quyết cuối cùng. Cuộc họp được diễn ra sôi nổi, các đại diện cùng nhau tranh luận và khắc phục, biểu quyết các nghị quyết được đưa ra đến từ các khối khác nhau.

 

Kết thúc phiên họp thứ 3 tại hội đồng trường THPT Kim Liên, các KLers đã chứng tỏ mình là những nhà ngoại giao tương lai, không những thông minh, sắc sảo mà lại còn rất tự tin nữa đấy!

 

                                                                  Phương Thảo – A11 – K40

 

Ý kiến bạn đọc