Kim Liên – Tình yêu trong tôi

Thứ năm, ngày 29 tháng 1 năm 2015 | 18:22

Đã gần hai tháng kể từ khi chương trình lễ kỉ niệm 40 năm thành lập trường THPT Kim Liên được diễn ra. Nhưng có lẽ, bao kỉ niệm về chương trình đó vẫn như còn nguyên trong tâm trí tôi, cứ như chỉ mới xảy ra ngày hôm qua vậy.

Đó là những kỉ niệm về những ngày tháng tôi và những thành viên khác trong Ban tổ chức cùng làm việc để chuẩn bị cho chương trình. Mọi người đều cố gắng hết sức mình dù cho công việc có vất vả, khó khăn thế nào. Có những lúc không khí làm việc thật căng thẳng, nhưng cũng có những khi chúng tôi được cùng vui vẻ bên nhau. Những điều ấy có lẽ còn ý nghĩa hơn cả tiền bạc, vật chất. Và đặc biệt hơn, những điều ý nghĩa ấy chỉ có ở Ban tổ chức của Sen Trong Phố - Kim Liên.

Khoảng thời gian vất vả nhất đối với toàn bộ ban Tổ chức chính là khi chỉ còn vài ngày trước khi chương trình được diễn ra. Lịch làm việc luôn dày đặc với  những buổi họp cùng các buổi tổng duyệt lần cuối cùng cho chương trình Kimlien’s Icon và ngày diễn ra lễ kỉ niệm. Đến lúc này thì  không  khí  làm  việc  được đẩy lên tới mức cao nhất: căng thẳng và nghiêm túc.  Trong khoảng thời gian nước rút này, dù không ai bảo ai, nhưng tất cả mọi người đều đã cố gắng hoạt  động hết công suất của mình với sự quyết tâm và niềm tin tưởng chương trình chắc chắn sẽ thành công.

Và cuối cùng, điều mà chúng tôi mong chờ nhất cũng đã đến. Sau bao nhiêu tháng ngày vất vả, dày công chuẩn bị, thì chương trình kỉ niệm 40 năm thành lập trường Kim Liên đã được diễn ra. Với tôi, thì hai ngày 15-16/11 có lẽ là hai ngày ý nghĩa nhất trong cuộc đời. Tôi vẫn còn nhớ cái  cảm giác vui  mừng khi  đứng ở ngay dưới  sân khấu đón xem chương trình, rồi hò hét, cổ vũ cho các thí sinh. Rồi có những lúc, cả ban tổ chức đã nhảy hẳn lên sân khấu, rồi cùng hát, cùng hòa vào những điệu nhạc sôi động trong các tiết mục văn nghệ của chương trình. Sau cả một chiều trước đó thì chân tôi đã gần như không còn cảm giác, thế nhưng cứ mỗi khi nghe thấy tiếng nhạc vang lên là tôi lại đứng dậy và cứ thế nhảy theo. Điều đặc biệt nhất trong buổi tối ngày hôm đó là clip hậu trường của Ban tổ chức và các thí sinh trong những ngày chuẩn bị vất vả. Đó cũng chính là lúc tôi cảm thấy xúc động và tự hào hơn bao giờ hết. Tôi thấy tự hào vì mình là một học sinh Kim Liên, tôi tự hào vì mình là một thành viên của Ban tổ chức, và còn tự hào vì những công sức mà tôi và mọi ngươi bỏ ra trong suốt mấy tháng trời đã được đền đáp lại một cách xứng đáng bởi một chương trình thành công. Tôi gần như sắp khóc và cứ muốn hét  thật to hai tiếng “Kim Liên” để cho mọi người thấy tôi yêu ngôi trường của tôi đến mức nào.

Ảnh: Ban Tổ chức Kim Liên 40 năm

Vậy là 40 năm đã trôi qua, 40 mùa sen vàng đã nở rộ. Ngọn lửa của sự nhiệt huyết, trí tuệ, niềm tin mang tên Kim Liên đã rực cháy suốt 40 năm qua, đang rực cháy trong tim của thế hệ K41 ngày hôm nay, và sẽ tiếp tục bừng cháy bởi những thế hệ mai sau…

Nguyễn Thị Lan Hương

(A13 - K41_CTV Ban Tổ chức)