Ngày hội Kim Liên

Chủ nhật, ngày 25 tháng 1 năm 2015 | 20:38

Khác với mọi năm, Ngày Hội Kim Liên 2014 trở thành hội chợ dành cho các lớp với nhiều gian hàng và mặt hàng phong phú. Từ 6h sáng, Ban Tổ Chức chương trình đã có mặt tại trường để hoàn thành gấp rút những khâu chuẩn bị cuối cùng để hội chợ được bắt đầu. Các lều rạp được dựng lên nhanh chóng. Sân khấu cũng được trang hoàng để chuẩn bị cho hội diễn văn nghệ được diễn ra vào buổi chiều.

Chỉ trong một thời gian ngắn, do có sự chuẩn bị từ trước nên học sinh các lớp đã trang trí gian hàng của lớp mình rất bắt mắt. Ruy băng, biển hiệu, đèn hoa,… được trang trí đủ màu sắc khắp mọi nơi “biến" Kim Liên thành bức tranh nhiều màu sắc sặc sỡ. Mỗi gian hàng bán những món đồ và hình thức kinh doanh riêng, lớp nào cũng nhanh chóng hoàn tất khâu chuẩn bị để chờ đến giờ mở cửa.

Ảnh: Gian hàng tại ngày hội

Cổng trường rộng mở cũng là lúc từ khắp mọi nơi người ta đổ về Kim Liên. Đây cũng chính là thời điểm hội diễn văn nghệ được diễn ra. Suốt thời gian mở cửa, không chỉ được tham quan, mua bán ở hội chợ, người xem còn được thưởng thức những tiết mục đặc sắc của học sinh Kim Liên. Những màn múa hát được chuẩn bị công phu cùng với hiệu ứng đặc sắc từ màn hình Led làm khán giả không thể rời mắt khỏi sân khấu. Nhóm nhảy “So You Think You Can Dance” khuấy động sân khấu bằng tiết mục nhảy hiện đại về dấu son vàng kháng chiến trong lịch sử dân tộc, câu lạc bộ nổi tiếng của Kim Liên như KDC và KLIC cũng đã cống hiến hết mình bằng những vũ điệu Dancesport và K-pop.  Hay màn múa Nhật Bản và những ca khúc nước ngoài cũng đều để lại những ấn tượng riêng trong mắt mọi người.

Ảnh: Tiết mục của lớp 10A9

Ảnh: Tiết  mục của lớp 11A12

Kim Liên tấp nập ở mọi ngóc ngách, ở gian hàng nào cũng đông người qua lại, tiếng cười nói nhộn nhịp khắp mọi nơi. Đồ ăn, nước uống và cả những vật lưu niệm handmade được bày bán ở nhiều gian hàng thu hút rất đông người đến xem. Năm nay, Ban Tổ Chức cũng có một gian hàng bày bán những chiếc huy hiệu sặc sỡ với logo chào mừng “40 năm Kim Liên” và slogan “Thế nào là học sinh Kim Liên” độc đáo. Những nhà tài trợ cho chương trình như công ti xe đạp điện HK Bike, Trung tâm ngoại ngữ ACET, Trường Đại học Anh Quốc tại Việt Nam BUV,… cũng được mở gian hàng dành cho những học sinh và khách đến quan tâm.

Ảnh: nama

Ảnh: bánh mì

Ảnh: cupcake

Xế chiều, gần đến thời gian đóng cửa chuẩn bị cho chương trình kế tiếp nhưng sân trường không hề vơi bớt lượng khách đến tham dự mà ngày càng một đông hơn. Ngày Hội Kim Liên – Hôi diễn văn nghệ 2014 đã thành công ngoài sức tưởng tượng của các thầy cô và Ban Tổ Chức Sen Trong Phố năm nay. Chương trình lần này đã để lại cho học sinh, sinh viên, khách mời, phụ huynh cả trong và ngoài trường những ấn tượng tốt đẹp và cả những lời khen ngợi đặc sắc đến cả tập thể Sen Vàng trong lòng thủ đô.