Teen Kim Liên với tình yêu Hà Nội

Thứ ba, ngày 20 tháng 1 năm 2015 | 22:24

Trong tháng 11 năm 2014, Thành đoàn Hà Nội đã tổ chức hội thi “Tôi yêu Hà Nội” dành cho sinh viên của các trường Đại học, Cao Đẳng và các học sinh khối THPT trên địa bàn Thành phố Hà Nội với hai phần thi chính là “Tình yêu Hà Nội” và “Nhịp điệu Hà Nội”.

Đây là một hoạt động tạo sân chơi lành mạnh cho tuổi trẻ Thủ đô, nâng cao sự hiểu biết, quan tâm của học sinh, sinh viên tới truyền thống lịch sử của Thủ đô nghìn năm văn hiến – nơi chúng ta sinh sống và học tập.

Phần thi đầu tiên - Tình yêu Hà Nội gồm 200 tác phẩm trình bày dưới dạng clip ngắn, phim ngắn, ảnh…thể hiện nét đẹp trong văn hóa ứng xử của người Hà Nội, văn hóa Hà Nội, góc nhìn của thanh niên đối với Hà Nội trong quá trình phát triển.

Phần thi thứ hai là “Nhịp điệu Hà Nội” được tổ chức vào chiều ngày 16-11-2014 tại nhà Văn hóa Học sinh – Sinh viên, gồm hai hình thức thi là hiphop, nhảy đương đại và dancesport.

Đến với phần thi này, ba đội thi của trường THPT Kim Liên là AC&M, A15 Crew và The Melody đã lần lượt chinh phục khán giả bằng sự chuẩn bị kĩ lưỡng, đầu tư vào tiết mục của mình.

“AC&M” với màn trình diễn hiphop kết hợp với các điệu nhảy đương đại, đặc biệt là cách lồng ghép nhạc điện tử khéo léo đã nhận được đánh giá rất cao từ hội đồng chuyên môn cũng như sự hưởng ứng, cổ vũ nhiệt tình từ các bạn học sinh, sinh viên tham dự ngày hôm đó.

Ảnh: Phần trình diễn của đội thi “AC&M”

Khác với “AC&M”, “ A15 Crew” đã mang đến một tiết mục nhảy flashmob với chủ đề “đậm chất Hà Nội”, đúng như tiêu chí của hội thi đề ra. Không quá chú trọng về kĩ thuật, nhưng tiết mục của “A15 Crew” lại mang rất nhiều ý nghĩa.

Ảnh: Tiết mục nhảy flashmob của “A15 Crew”

“The Melody” tuy là đội thi cuối cùng, nhưng có lẽ, những bước nhảy uyển chuyển cũng như sự kết hợp ăn ý giữa các cặp đôi đã tạo nên thành công không nhỏ cho tiết mục này.

Ảnh:“The Melody” với những bước nhảy uyển chuyển

Với sự nỗ lực, cố gắng và thể hiện hết mình trên sân khấu, các đội thi đến từ trường THPT Kim Liên đã giành được những giải thưởng cao trong hội thi vừa rồi. Cụ thể là: Giải Nhất (AC&M) ở phần thi “Nhịp điệu Hà Nội”, Giải Nhì - “Tình yêu Hà Nội”, giải Ba ( The Melody – Nhịp điệu Hà Nội).

Đoàn trường