Gặp mặt nhân chứng lịch sử - Từ kỉ niệm thành bài học quý báu

Thứ ba, ngày 20 tháng 1 năm 2015 | 21:55

Chiều ngày 22/12, trường THPT Kim Liên đã long trọng tổ chức Buổi lễ kỉ niệm 70 năm ngày thành lập quân đội nhân dân Việt Nam và Ngày hội quốc phòng toàn dân 22/12 mang tên “ Gặp mặt nhân chứng lịch sử”. Buổi lễ đã diễn ra trong không khí đầm ấm và gần gũi, với sự tham gia của Ban giám hiệu nhà trường, Ban Chấp hành Công đoàn, các cựu chiến binh và hơn 1000 học sinh và giáo viên.

Mở đầu buổi lễ, thầy Trần Mạnh Cường - cố vấn Đoàn trường đã thay mặt các thầy cô giáo và các bạn học sinh, gửi lời tri ân tới các chiến sĩ đã và đang ngày đêm canh giữ biển trời Tổ quốc . Nhân ngày lễ kỉ niệm, BGH nhà trường đã gửi các phần quà tới con em của các chiến sĩ cách mạng.

Ảnh: Thầy Trần Mạnh Cường đọc lời tri ân

Ảnh: Trao quà cho các con em của chiến sỹ cách mạng

Đáp lại tình cảm chân thành từ thầy trò nhà trường, đại diện các cựu chiến binh đã có đôi lời chia sẻ. Trong bài nói chuyện, ông tâm sự với các bạn học sinh về những kỉ niệm thời chiến. Đó là những ngày tháng vô cùng khó khăn, gian khổ. Thế nhưng, vượt lên trên tất cả, các chiến sĩ vẫn anh dũng đứng lên bảo vệ từng tấc đấc mảnh trời .  “Có những chiến sĩ khi không được chiến đấu còn khóc nức nở, một mực xin chỉ huy cho tham gia cùng đồng đội”- ông chia sẻ.

Ảnh: Đại diện cựu các cựu chiến binh chia sẻ về những kỉ niệm thời chiến

Từ những câu chuyện thời chiến, từ những hi sinh của biết bao chiến sĩ cách mạng, ông căn dặn mỗi người học sinh-chủ nhân tương lai của đất nước không ngừng học tập, tu dưỡng đạo đức thật tốt, để góp phần xây dựng đất nước, đưa Tổ quốc ta “sánh vai cùng các cường quốc năm châu”.

Ảnh 4 : thầy Nguyễn Thiết Sơn – hiệu trưởng nhà trường

lên tặng hoa cho các cựu chiến binh

Để thể hiện tình cảm của mình đối với các chiến sĩ, kết thúc buổi lễ, các bạn học sinh trường THPT Kim Liên đã gửi đến toàn thể hội trường các tiết mục văn nghệ vô cùng đặc biệt .

Ảnh: Ca khúc Cô gái mở đường

Ảnh 7: Ca khúc Hà Nội một trái tim hồng

Có thể nói, buổi lễ kỉ niệm “Gặp mặt nhân chứng lịch sử” dù chỉ diễn ra vỏn vẹn trong hai tiết học nhưng đã để lại dấu ấn sâu đậm trong lòng các bạn học sinh và thầy cô giáo. Những câu chuyện về một thời hào hùng của dân tộc không còn chỉ là những kí ức của thế hệ đi trước, mà giờ đây nó còn trở thành những bài học đáng giá được cha ông chia sẻ lại cho thế hệ tương lai. Nó nhắc nhở mỗi học sinh hãy không ngừng vươn tới tầm cao trí tuệ , không ngừng xây dựng và bảo vệ Tổ quốc thân yêu.

Đoàn trường