Kết quả cuộc thi Kim Liên's Icon 2014

Thứ ba, ngày 18 tháng 11 năm 2014 | 22:25

Sen trong phố” đã trở thành thương hiệu riêng của teen Kim Liên, Hà Nội từ nhiều năm nay. Dịp lễ 20/11 đang gần kề và ngày hội “Sen trong phố” lại trở lại mang tới bầu không khí háo hức cho học sinh toàn trường. Không còn là những mô-tuýp cuộc thi đã đi vào truyền thống như học sinh thanh lịch hay Miss Kim Liên, “Kimlien’s Icon” là cuộc thi mới mẻ từ khâu sơ tuyển cho tới chung kết. Mục đích là tìm ra gương mặt nổi bật, trở thành đại diện cho học sinh của ngôi trường.

Cuộc thi cũng như một cách để bày tỏ lòng biết ơn của học sinh toàn trường đối với thầy cô nhân dịp 20/11. “Kimlien’s Icon” đã thu hút sự quan tâm đông đảo không chỉ của học sinh trong trường mà còn của các cựu học sinh, teen các trường khác, các bậc phụ huynh, thầy cô giáo...

Giây phút đăng quang của Gương mặt Kim Liên – Hoàng Mỹ Linh.

Sau nhiều vòng tuyển chọn, 8 gương mặt xuất sắc nhất đến từ các khối lớp trong toàn trường đã bước vào đêm thi chung kết. Ai cũng tự tin và tài năng, chính vì vậy mà việc dự đoán kết quả là một thách thức lớn đối với các teen Kim Liên.

Các thí sinh trải qua 4 vòng thi trang phục truyền thống, thi tài năng và trang phục dạ hội và hỏi đáp. Nếu như trang phục truyền thống đã giúp tôn lên vẻ lịch sự, trang nhã của những người học trò Hà Nội, thì trang phục dạ hội lại giúp 5 cô gái trở nên lộng lẫy, quyến rũ và 3 chàng trai lịch lãm, sang trọng hơn.

Cùng với đó, 8 thí sinh đã lần lượt chứng tỏ tài năng của mình qua các tiết mục: múa, nhảy hiện đại, đệm đàn, hát, thư pháp, dance sport, nhạc kịch... Mỗi thí sinh một sắc màu, một tài năng độc đáo nhưng các bạn đều đã mang đến một đêm diễn tuyệt vời cho khán giả.

Cuối cùng danh hiệu được mong chờ nhất trong cuộc thi của học sinh Kim Liên đã được trao cho cô gái Hoàng Mỹ Linh, lớp 12A1. Mặc dù đang là một học sinh cuối cấp, sắp phải đối diện với 2 kì thi quan trọng nên khó sắp xếp thời gian học ôn với thời gian luyện tập cho cuộc thi, nhưng với sự tự  thông minh trong câu trả lời ứng xử, Linh đã thuyết phục được tất cả BGK và người xem rằng: Mình là người xứng đáng nhất với danh hiệu Kim Liên’s Icon này.

Mỹ Linh xuất sắc trả lời câu hỏi ứng xử

Với câu hỏi: “Với tâm thế là một thanh niên thời đại mới, là tương lai của đất nước, bạn sẽ làm gì để xây dựng đất nước giàu đẹp hơn?”, Mỹ Linh đã đưa ra câu trả lời đầy bản lĩnh: “Với em, với tâm thế là một thanh niên thời đại mới, có nghĩa là một tâm thế mà ta có thể đứng cao, có thể tự hào về dân tộc Việt Nam, là một người có tri thức, trí tuệ, sức khỏe, có nhiệt huyết để làm mọi việc. Là một học sinh, em có thể xây dựng đất nước bằng cách cố gắng trau dồi tri thức, rèn luyện đạo đức, mở rộng lòng mình trao đi tình yêu thương, cố gắng xây dựng Tổ quốc.

Và may mắn thay em đã được học tập dưới mái trường Kim Liên, được giáo dục trong một môi trường tốt, trong vòng tay của bạn bè, thầy cô. Em tin rằng ai ở đây cũng mong muốn mình sẽ góp ích cho đất nước Việt Nam, em mong muốn hương sen hôm nay sẽ tỏa ra thế giới. Em nghĩ rằng bản thân mỗi người là 1 đóa hoa, dù tỏa hương theo cách nào thì cũng vẫn là tỏa hương thơm.

Chúng ta chỉ cần sống tốt với bản thân mình, sống tốt với mọi người, luôn luôn cố gắng, luôn luôn nỗ lực, luôn luôn tìm tòi tri thức, chúng ta sẽ đóng góp được sức mình cho đất nước”.

Ngoài ra, ngôi Á quân của cuộc thi thuộc về Phạm Đức Bình lớp 12A5 và Phạm Phương Anh lớp 11A15. Phương Anh cũng ẵm luôn giải Tài năng của cuộc thi. Bên cạnh đó, các giải phụ như Thí sinh ăn ảnh, thí sinh trình diễn ấn tượng lần lượt thuộc về Nghiêm Minh Châu lớp 11A15 và Lê Đặng Kim Ngân lớp 11A13.

Phần thi tài năng đàn và hát mộc của Mỹ Linh đem lại không khí nhẹ nhàng, lắng đọng cho người xem

Lộng lẫy trong trang phục dạ hội

Thí sinh ăn ảnh nhất Nghiêm Minh Châu

Nam thí sinh Đức Bình đem đến phần thi tài năng Thư pháp