Esperanza 2016 - Lễ chia tay khối 12

Thứ hai, ngày 6 tháng 6 năm 2016 | 21:12
Share

39 Shares

 Khi phượng vĩ bùng sắc đỏ rực cháy cả một vùng trời, khi tiếng ve râm ran khắp sân trường cũng là lúc hè về… Hè về mang theo bao niềm vui, niềm hạnh phúc và cả nỗi buồn bởi sự chia ly… Sự chia ly chẳng ai muốn có… Nó tạo cho ta cảm xúc thật khó diễn tả thành lời. Đó không chỉ đơn thuần là sự bâng khuâng, quyến luyến khi những cô, cậu học sinh lớp 12 phải rời xa mái trường thân thương, lớp học quen thuộc với bạn bè, thầy cô yêu dấu.

Nhưng thời điểm này cũng chính là cột mốc đánh dấu sự trưởng thành của những “Con hổ 1998”. Đó chính là lý do mà Esperanza ( “Hy vọng” trong tiếng Tây Ban Nha) 2016 ra đời. Nhà trường kết hợp cùng Hội CMHS, Ban chấp hành Đoàn và các bạn học sinh khối 12 đã cùng nhau xây dựng nên chương trình với hy vọng lứa học sinh khóa 40 có thể lưu giữ lại những kí ức đẹp đẽ dưới mái trường THPT Kim Liên và có thêm nguồn động lực để tự tin bước vào tương lai.

Điểm đặc biệt của chương trình năm nay đó chính là sự tham gia tích cực của những thành viên ưu tú khóa 40 của trường. Mặc dù bận việc học hành, nhưng các bạn vẫn dành thời gian, cống hiến hết mình cho chương trình, từ việc lên ý tưởng, tp luyn và biu din đem đến s thành công cho l hi.

nh: Các bn hc sinh hăng say tp luyn

Mở đầu chuỗi hoạt động đó chính là “Bảng gửi Kim Liên”. Đây là nơi để các bạn lớp 12 trao gửi cảm xúc, suy nghĩ về thầy cô, bạn bè, về mái trường, là nơi để các em học sinh khóa sau thể hiện tình cảm tới các anh chị khóa trước. Đó có thể chỉ là một lời chúc, một dòng tâm sự ngắn thôi nhưng cũng đong đầy bao cảm xúc, bao niềm thương.

Ảnh: Bảng “Gửi Kim Liên” – Nơi trao gửi cảm xúc

Tiếp nối “Bảng gửi Kim Liên” là hoạt động chụp ảnh US – Chúng ta. Sau 5 ngày chụp ảnh và xử lý hậu kì, một bức ảnh hội tụ đầy đủ gương mặt của hơn 600 học sinh khóa 40 ra đời. Bức ảnh lớn được dựng lên từ hàng trăm bức ảnh chụp phông vàng nhỏ lẻ. Ở đó ta không chỉ thấy được tinh thần tập thể, kết nối từ màu áo đồng phục đỏ đặc trưng mà còn thấy được cá tính riêng biệt của từng thành viên nữa.

Ảnh: Tấm ành US hội tụ gương mặt của hơn 600 học sinh khóa 40

Hoạt động cuối cùng và cũng là điểm sáng của cả chương trình đó là “ Lễ tri ân thầy, cô giáo – Lễ trưởng thành cho học sinh khối 12 khóa 40 – Esperanza Night” được xây dựng như một chuyến bay vào đêm 26 tháng 5 vừa qua. Bắt đầu từ 19h30p, các bạn học sinh đã ổn định tổ chức để buổi lễ chính diễn ra. Ta không chỉ được trải lòng vào dòng cảm xúc lắng đọng của thầy, cô, các bạn học sinh mà còn được đắm chìm trong không gian âm nhạc đầy màu sắc. Và cuối cùng đó chính là vở nhạc kịch Esperanza, do chính các bạn học sinh khóa 40 xây dựng và thực hiện. Mặc dù chương trình đã kết thúc nhưng chuyến bay Elpis KL – 2605 sẽ mãi không dừng lại, tiếp tục đưa ta đến những chân trời mới...

Ảnh: Thầy Hiệu trưởng Nguyễn Thiết Sơn

nhắn nhủ những lời cuối tới học sinh khối 12

               Ảnh: Bạn Trương Phương Thảo lớp 12A11 đại diện cho hơn 600 học sinh khóa 40 phát biểu cảm nhận: “Giữa 9 triệu người ở thành phố này và 7 tỉ người trên trái đất, chúng ta mãi là học sinh Kim Liên. Kim Liên là nhà. Mãi mãi là nhà của chúng ta.”

Ảnh: BGH tặng hoa CMHS khối 12

Ảnh: PHHS tặng.hoa BGH

 

Ảnh: Món quà các em khóa 41, 42 gửi tới các anh chị khóa 40

 

Ảnh: Vở nhạc kịch đưa ta về những miền ký ức xa xôi

không bao giờ có thể phai mờ

Ban tổ chức xin chân thành cảm ơn các bác phụ huynh, các thầy cô giáo và  tất cả các bạn học sinh, cựu học sinh Kim Liên.  Tất cả đã góp phần làm nên sự thành công của chương trình. Chúc các bạn học sinh khóa 40 Kim Liên hoàn thành tốt kì thi Đại học sắp tới và mãi khắc ghi những giây phút vui, buồn dưới mái trường Kim Liên thân thương này.

-                                                                                   Minh Trang A15K42 -

Ý kiến bạn đọc