DIỄN VĂN CHÀO MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VN 20-11 NĂM HỌC 2017 - 2018

Thứ bảy, ngày 18 tháng 11 năm 2017 | 17:48
Share

39 Shares

Kính Thưa thầy Hiệu trưởng Nguyễn Thiết Sơn

-Kính thưa Quý vị Đại biểu lãnh đạo, quý vị đại biểu khách mời

-Thưa quý Thầy cô giáo và các em học sinh thân mến

   Hôm nay, chúng ta có mặt tại đây trong buổi lễ trọng thể kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Lời đầu tiên, tôi xin thay mặt Hội Cha mẹ học sinh cảm ơn các vị khách quý đã tới dự, động viên thầy và trò trường THPT Kim Liên chúng tôi. Đặc biệt, nhân ngày Nhà giáo Việt Nam, cho phép tôi gửi tới tất cả các thầy giáo cô giáo, các cán bộ  viên chức đang làm công tác giáo dục những lời chào mừng thân thiết và lời chúc tốt đẹp nhất.

 

Kính thưa các quý vị đại biểu, các thầy cô giáo và các em học sinh thân mến!

Cách đây 35 năm theo nguyện vọng của các nhà giáo và của toàn dân, theo đề nghị của BGD và Công đoàn GD VN, ngày 28/9/1982 Hội đồng Bộ trưởng (nay là chính phủ) đã ra QĐ số 167-HĐBT, chính thức lấy ngày 20/11 là “Ngày Nhà giáo Việt Nam”. Ngay sau khi QĐ trên ra đời, “Ngày Nhà giáo Việt Nam” đầu tiên được tổ chức trọng thể vào ngày 20/11/1982 tại Hội trường Ba Đình Hà Nội. Từ đó đến nay “Ngày Nhà giáo Việt Nam” đã trở thành ngày kỷ niệm có tính xã hội rộng lớn ở nước ta.

Đó là dịp để toàn xã hội thể hiện tình cảm tốt đẹp đối với ngành GD&ĐT và đối với những người làm công tác giáo dục, khẳng định những cống hiến và đóng góp của ngành giáo dục và đào tạo thế hệ trẻ, củng cố lòng yêu nghề của các nhà giáo. Sự tôn vinh người thầy không chỉ nói lên truyền thống tốt đẹp “Tôn sư trọng đạo” của người VN mà còn biểu thị niềm tin, lòng mong mỏi của toàn XH đối vơí các Thầy cô giáo đòi hỏi mỗi chúng ta phải không ngừng phấn đấu rèn luyện trau dồi đạo đức, tình yêu nghề nghiệp, phong cách và trình độ chuyên môn, nghiệp vụ để hoàn thành tốt nhiệm vụ xứng đáng với vinh dự của một nghề cao quý.

 

Kính thưa Quý vị, kính thưa  các Thầy cô giáo và các em học sinh yêu quý!

Là người Đại diện cho cha mẹ học sinh của Trường Kim Liên niên khóa 2017- 2018, có thể nói chưa bao giờ những trọng trách lại được đặt lên vai Hội CMHS chúng tôi nặng nề đến thế. Ngoài sự kỳ vọng, trông đợi và gửi gắm của gần 2.000 phụ huynh các con em học sinh, sự kỳ vọng của các thầy cô giáo, những áp lực về mặt xã hội, công luận và dư luận trong thời gian gần đây cũng đã buộc chúng tôi, những người đại diện cho cha mẹ học sinh phải có những thay đổi căn bản về tư duy, tác phong làm việc cũng như ngày càng phải hoàn thiện về bộ máy và con người để đáp ứng những đòi hỏi ngày càng cao của nhà trường, gia đình và xã hội để thực sự trở thành những cầu nối thân thiện, tin cậy giữa Gia đình với NHà trường, giữa Gia đình với Xã hội

 

Năm nay, ngoài những hoạt động thường niên, chúng tôi cũng vui mừng thông báo với toàn thể các Quý vị đại biểu, các thầy cô giáo và các em học sinh một thông tin mới: Sau khi được sự đồng thuận và nhất trí cao của Ban giám hiệu, sự giúp đỡ tận tình của người xây dựng và quản lý Website là cô giáo Dương Hồng Hạnh, Hội CMHS  chúng tôi đã phối hợp với Công ty CP Thương mại và Phát Triển công nghệ Bách Việt tiến hành nâng cấp trang Website: WWW.thptkimlien-hanoi.edu.vn vẫn dựa trên nền tảng cũ nhưng hiện đại hơn với giao diện website thân thiện, có hỗ trợ các thiết bị smartphone, phiên bản dành cho mobile; Tích hợp Fanpage của Trường Kim Liên trên website, đồng thời có các tính năng mới chia xẻ các bài viết lên mạng xã hội...Để đáp ứng tối đã nhu cầu truy cập của đông đảo đối tượng độc giả trong và ngoài nhà trường.

Và sau nhiều ngày tháng trăn trở, lao động miệt mài, hôm nay ngày 18-11-2017, chúng tôi xin công bố: Website: www.thptkimlien-hanoi.edu.vn phiên bản mới được nâng cấp đã chính thức vận hành và bắt đầu đăng tải những thông tin mới nhất về Lễ kỷ niệm ngày 20-11 của trường THPT Kim Liên, Hà Nội đang diễn ra tại đây.

         Các cụ xưa vẫn nói “Thư vắn nhưng tình dài”, trong không khí trang trọng và ấm cúng hôm nay, với lòng biết ơn vô hạn thay mặt Hội CMHS Trường THPT Kim Liên cho phép tôi được gửi lời tri ân sau sắc tới  tất cả các thế hệ Thầy Cô đã và đang cống hiến cả tuổi thanh xuân và đời người cho sự nghiệp giáo dục, sự nghiệp trồng người.

 Kính chúc Thầy Hiệu trưởng, Các quý vị đại biểu, các thế hệ nhà giáo và các em học sinh có mặt hôm nay sức khỏe, hạnh phúc. Chúc lễ mít tinh kỷ niệm Ngày nhà giáo Việt Nam hôm nay thành công tốt đẹp

 Xin trân trọng cảm ơn!

Hà Nội, ngày 18 tháng 11 năm 2017

Chủ tịch Hội CMHS

 

       Nguyễn Thành Tâm

 

Ý kiến bạn đọc