ĐỒNG HÀNH CÙNG CHƯƠNG TRÌNH “MỖI BÁNH CHƯNG MỘT LỜI CHÚC”

Thứ tư, ngày 3 tháng 2 năm 2016 | 23:50
Share

39 Shares

 “MỖI BÁNH CHƯNG MỘT LỜI CHÚC” là chương trình từ thiện được đồng tổ chức bởi quỹ từ thiện “CƠM CÓ THỊT” cùng trường THPT Kim Liên với mong muốn học sinh vùng cao cảm nhận được nhiều hơn tình cảm của các bạn học sinh thủ đô Hà Nội. Mở đầu chuỗi hoạt động của chương trình là tuần gây quỹ từ thiện. Ngay ngày đầu tiên, được phát động tới các chi đoàn, chương trình đã nhận được sự quan tâm, ủng hộ đặc biệt từ các thầy, cô giáo, các bạn học sinh cùng các bậc phụ huynh. Mỗi thầy, cô đều ủng hộ một ngày công của mình. Còn các bạn học sinh thì quyên góp tiền một bữa sáng của mình với hy vọng có thể góp một phần sức nhỏ bé của mình xua đi cái lạnh giá trong những ngày Tết vùng cao.

Tiếp nối tuần lễ gây quỹ đó chính là ngày hội “ BÁNH CHƯNG YÊU THƯƠNG” được tổ chức ngày 26/01/2016 vừa qua. Mặc dù, ngày hôm đó, trời lạnh dưới 10◦C nhưng các tập thể lớp vẫn đến trường đầy đủ, tích cực tham gia cuộc thi. Chính vì vậy cuộc thi gói bánh chưng được diễn ra rất thành công và thuận lợi. Bên cạnh đó, sự thành công của ngày hội không thể không kể đến sự tham gia, góp mặt, giúp đỡ tận tình của các bậc phụ huynh và thầy, cô giáo BGH nhà trường. Mỗi chiếc bánh chưng được gói ra, dù đẹp hay không thì vẫn thấm đẫm tình cảm, sự chân thành từ thủ đô thân yêu gửi tới các bạn học sinh vùng cao. Và ngay ngày hôm sau ( 27/01/2016), những chiếc bánh chưng xinh xắn ấy đã được quỹ “CƠM CÓ THỊT” nhận lại để chuẩn bị cho chuyến đi từ thiện bắt đầu từ ngày 30/01.

Ảnh 1: Các bạn học sinh cùng nhau gói bánh chưng

Ảnh 2: Thầy hiệu trưởng Nguyễn Thiết Sơn tự tay gói bánh

Ảnh 3: Sản phẩm bánh chưng yêu thương được trình bày đẹp mắt.

Ảnh 3: Nhà trường trao bánh lại cho quỹ từ thiện

Thay mặt hơn 2000 thầy cô giáo cùng toàn thể học sinh nhà trường, thầy Trần Mạnh Cường – Cố vấn Đoàn trường và 2 bạn học sinh Phạm Minh Khôi ,Trần Minh Hiếu lớp 10A6 đã cùng đoàn tình nguyện lên trao tận tay những chiếc bánh chưng làm được cho 3 trường học ở Yên Bái. Đặc biệt, bên cạnh món quà vật chất ấy, những tấm thiệp đáng yêu với lời chúc ý nghĩa được các teen Kim Liên tự tay làm cũng được chuyển tới tay các bạn học sinh vùng cao. Nói về chuyến đi lần này, bạn Trần Minh Hiếu có chia sẻ: “ Chuyến đi này có lẽ là một trong những chuyến đi ý nghĩa nhất đối với tớ. Tớ được đi lên vùng cao, trao quà cho các bạn học sinh, dành thời gian sẻ chia cùng các bạn, cảm nhận những khó khăn, vất vả mà các bạn gặp phải. Và mặc dù món quà gửi tới các bạn không nhiều hay quá to lớn, nhưng tớ hy vọng với tình cảm chan chứa, những chiếc bánh chưng ấy sẽ phần nào giúp các bạn có một cái Tết ấm áp hơn.”

Ảnh 4: Thầy giáo cùng các bạn học sinh đi từ thiện ở vùng cao

Ảnh 5: Những tấm thiệp từ các học sinh Thủ đô

Kết thúc chuỗi hoạt động, vào ngày 02/02/2016, BCH Đoàn trường cùng thầy cố vấn đã tới Viện Huyết học và Truyền máu Trung Ương gửi tới các bác, các cụ đang chữa trị tại bệnh viện hơn 200 chiếc bánh chưng. Mỗi chiếc bánh chưng được trao tặng như lời chúc “ Năm mới bình an” với niềm tin, hy vọng các cụ, các bác, các cô, các chú sẽ mau khỏi bệnh, sớm hồi phục để đoàn viên cùng gia đình.

Ảnh 6: Các bạn học sinh tự tay trao những chiếc bánh tới bệnh nhân viện Huyết học và Truyền máu Trung Ương

Những nụ cười nở trên môi, những ánh mắt trìu mến, những cái nắm tay đầy ấm áp của buổi chiều cuối năm ấy đã khép lại chương trình “MỖI BÁNH CHƯNG MỘT LỜI CHÚC”. Hy vọng rằng những chiếc bánh chưng nhỏ bé được gửi đi sẽ góp phần đem cái Tết tới gần hơn các bạn học sinh vùng cao cũng như các bệnh nhân trong viện Huyết học và Truyền máu Trung Ương.

-Nguyễn Minh Trang-

                                                                                                         A15K42

Ý kiến bạn đọc