Tin sơ kết học kỳ I năm học 2015 - 2016

Thứ ba, ngày 19 tháng 1 năm 2016 | 23:2
Share

39 Shares


Trong buổi lễ, thầy hiệu trưởng Nguyễn Thiết Sơn đã sơ kết tình hình học tập của học sinh trường ta trong kì vừa qua. 
Về học lực, có 82% học sinh đạt loại Giỏi (trong đó có 278 học sinh đạt Xuất sắc với điểm trung bình môn từ 9.0 trở lên, chiếm 14%), 15.8% học sinh đạt loại Khá, chỉ có 2% học sinh đạt loại trung bình, 1% học sinh xếp loại Yếu, không có loại kém. Về hạnh kiểm, có 98.8% học sinh đạt hạnh kiểm Tốt, 1.1% học sinh đạt loại Khá, không có học sinh nào xếp loại Yếu Kém.
Về kết quả thi Học sinh giỏi cấp thành phố, trường ta có 26 giải, trong đó, giải Nhì có 4 em, giải Ba có 9 em và giải Khuyến Khích có 13 em.
Cùng đó, thầy Hiệu trưởng cho biết, trường ta trong học kì qua có 3 cô giáo tham gia cuộc thi Giáo viên giỏi cấp cụm: cô Nguyễn Thị Hà giải Ba môn Ngữ Văn, cô Vũ Việt Nga giải Ba môn Tin học, và đặc biệt, cô Lê Thị Ngân đạt giải Nhất môn Địa lý.
Về hoạt động nghiên cứu khoa học của học sinh, dưới sự hướng dẫn của cô giáo Nguyễn Thị Mỹ Hạnh- giáo viên Vật Lý, các em đã đạt giải Khuyến Khích cuộc thi INTEL ISEF cấp thành phố.
Về hoạt động ngoại khóa, các câu lạc bộ học sinh đã thực hiện nhiều hoạt động thiết thực ý nghĩa, trong đó đáng kể nhất là, được sự đồng ý của Ban giám hiệu, hoạt động dã ngoại, tổ chức đêm lửa trại tại Đảo Ngọc Xanh và Khoang Xanh vào ngày 25- 26/12/2015 vừa qua của Đoàn trường phối kết hợp với các bộ phận có liên quan đã thành công hơn mong đợi của thầy và trò trong toàn trường.
Bên cạnh đó, hoạt động từ thiện của Nhà trường cũng đã được học sinh và giáo viên toàn trường hưởng ứng tích cực.
Thầy Hiệu trưởng cũng nhấn mạnh: trong học kì qua, thầy và trò trường ta đã rất nỗ lực để đạt kết quả cao nhất, giữ vững và phát huy truyền thống của Nhà trường. Thành công đó có được là nhờ sự đồng hành rất nhiệt tình và thiết thực của các bậc Cha Mẹ học sinh.
Sau phần báo cáo sơ kết học kì I của thầy Hiệu trưởng Nguyễn Thiết Sơn là phần trao phần thưởng cho các học sinh đạt thành tích xuất sắc trong học kì qua. Các thầy cô giáo trong Ban giám hiệu Nhà trường đã tận tay trao những món quà ý nghĩa đến từng em. 
Thiết nghĩ, đây là một buổi lễ đặc biệt quan trọng, đánh dấu một chặng đường dạy và học đầy ý nghĩa của thầy trò trong trường. Hy vọng rằng, trong học kì tới, kết quả của trường ta sẽ cao hơn nữa.

Ý kiến bạn đọc