Ngày hội Tuổi trẻ Kim Liên-sức trẻ rực cháy

Thứ bảy, ngày 30 tháng 5 năm 2015 | 13:47

Mở đầu chương trình là buổi lễ trao học bổng dành cho các học sinh lớp 11 và 12 có thành tích xuất sắc trong năm học 2014-2015 nhằm khuyến khích, động viên các học sinh hãy trở thành những đoàn viên giàu tri thức như lời dạy của chủ tịch Hồ Chí Minh : “Còn sống thì còn phải học”.

Tiếp nối chương trình là buổi lễ Mít-ting với sự giao lưu, chia sẻ của thầy Trần Mạnh Cường-cố vấn Đoàn trường. Tại buổi lễ, thầy Trần Mạnh Cường đã cùng các bạn học sinh ôn lại truyền thống lịch sử vẻ vang 84 qua của Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, đặc biệt là những kết quả đáng trân trọng mà Đoàn trường THPT Kim Liên đã nỗ lực đạt được trong năm học 2014-2015. Lễ mít tinh kỉ niệm 84 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh diễn ra trang trọng.

Cũng trong buổi lễ Mít-ting, rất nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc đã được các teen Kim Liên thể hiện. Tiết mục Dậy mà đi đã thể hiện xuất sắc hào khí thanh niên thời đại mới. Khi tiết mục hát múa hùng tráng, sôi động “Dậy mà đi” của tập thể lớp 11A9 kết thúc thì cũng là lúc sức trẻ Kim Liên được bủng nổ qua các phần thi của ngày hội thể thao.

Ngày hội thể thao luôn là sự kiện được mong đợi nhất và nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình nhất từ các học sinh trường THPT Kim Liên. Đây là sự kiện để các bạn học sinh được rèn luyện thể chất, gắn kết tình đồng đội và thể hiện nét độc đáo, thú vị qua những tấm banner, stickers và những màn cổ vũ.

Điều đặc biệt của ngày hội thể thao “Sức trẻ Kim Liên” năm nay là hai trò chơi lớn được tổ chức song song để tìm ra chủ nhân của hai ngôi vị : quán quân thể loại kéo co và quán quân thể loại trò chơi vận động.

Ngay từ trận mở màn, không khí đã trở nên vô cùng sôi động và quyết liệt. Với các trò chơi tập thể, các Kim Liên-er phải vận dụng hết sự thông mình, khéo léo và tinh thần đồng đội để mang lại chiến thắng.

Tập thể lớp 10A1 trong trận bán kết kéo co khối 10 vô cùng cân tài cân sức. Nếu như trong kéo co, khán giả được chứng kiến sức trẻ, sức khỏe, tinh thần đồng đội hay một chiến thuật vô cùng thông minh của teen Kim Liên, thì ở các trò chơi vận động, sự khéo léo, nhanh nhạy, bền bì lại được các bạn học sinh phối hợp rất ăn ý, nhịp nhàng.  Trò chơi mở màn thể loại vận động - Di bạt qua sông. Trò chơi thư ba cũng là trò chơi chung kết - Xích lại gần nhau gay cấn đến những phút cuối cùng. Bên cạnh các phần thi là sự cổ vũ nồng nhiệt của các thành viên. Trong màu áo đồng phục, tất cả các bạn như hòa làm một để hò hét vang trời và tiếp thêm sức mạnh cho những thành viên ưu tú của của lớp mình.

Sau rất nhiều vòng thi cam go và thử thách, cuối cùng, với sự mạnh mẽ, tinh thần đoàn kết, kỹ thuật và chiến thuật thông minh, đội thi lớp 11A15, dù chỉ có hai thành viên nam nhưng đã xuất sắc giành chiến thắng trong phần thi kéo co; cùng với đó, các bạn học sinh lớp 10A2 cũng đã vỡ òa trong niềm vui giành ngôi vị quán quân phần thi trò chơi vận động.

Và sau đây là kết quả chung cuộc :

1.                 Cuộc thi kéo co:

2.                 Vô địch toàn trường: 11A15

3.                 Giải nhì cấp trường: 12A2

4.                 Giải ba cấp trường: 10A6

5.                 Chuỗi trò chơi vận động

6.                 Giải nhất: 10A2

7.                 Giải nhì:      11A4

8.                 Giải cổ động viên cuồng nhiệt nhất: 11A15

Ngày hội thể thao “Tuổi Trẻ Kim Liên” đã khép lại trong niềm vui chung của tất cả học sinh. Không chỉ đề cao tầm quan trọng của tuổi trẻ, ngày hội thể thao còn cho thấy một Kim Liên vô cùng năng động, đoàn kết và hứa hẹn một thế hệ Đoàn viên tràn đầy sức trẻ – đúng như tên gọi của chương trình .

Vũ Hà Phương

( A14-K41)