TRÍ TUỆ KIM LIÊN – VÒNG THI HỘI: Cuộc ganh đua giữa 16 sĩ tử

Thứ bảy, ngày 30 tháng 5 năm 2015 | 13:26

Các thí sinh đã phải trải qua tất cả 4 vòng thi: Khởi động, Vượt chướng ngại vật, Tăng tốc và Về đích – phỏng theo hình thức của cuộc thi nổi tiếng “Đường lên đỉnh Olympia”.

Nét tập trung của thí sinh Nguyễn Linh Chi - 11A3

Minh Trí - 12A7 cũng hồi hộp chẳng kém

Trận thi đầu tiên

Trận 1 mở ra với sự tranh tài giữa 4 thí sinh: Ngô Minh Anh (10A15), Ngô Diệu Anh (11A3), Đồng Việt Dũng (11A2) và Phan Thanh Bình (12A5).

Trải qua hai vòng thi Khởi động và Vượt chướng ngại vật, các thí sinh có điểm số sít sát nhau, thế trận duy trì ở thế cân bằng. Tuy nhiên, đến phần thi Tăng tốc, thí sinh Đồng Việt Dũng nhanh chóng bước lên dẫn đầu với phần trả lời tự tin và nhanh nhạy.

Vòng thi Về đích trở nên căng thẳng và quyết liệt với sự tranh tài giữa thí sinh Đồng Việt Dũng và thí sinh Ngô Diệu Anh. Diệu Anh đã bứt phá ngoạn mục trong phần thi của mình trước sự bất ngờ của khán giả.

Bước tới trận thi thứ hai

Thí sinh Dương Quý Đạt gây ấn tượng từ vòng Khởi động với vốn hiểu biết sâu rộng. Quý Đạt cũng là thí sinh duy nhất mở được chướng ngại vật trong thời gian rất ngắn. Nhưng đến vòng thi Về đích, việc lựa chọn gói câu hỏi 80đ cùng ngôi sao hi vọng đã đem về chiến thắng vang dội cho Nguyễn Linh Chi 11A3.

Ở trận thi thứ ba

Thế trận biến đổi không ngừng và khó dự đoán. Thí sinh Nguyễn Vĩnh Phát (11A4) liên tục dẫn đầu ở vòng thi Khởi động và Vượt chướng ngại vật với số điểm vượt xa các thí sinh còn lại. Tuy nhiên, ở vòng thi Tăng tốc, thí sinh Nguyễn Minh Trí (12A7) vươn lên chiếm thế thượng phong với những câu trả lời tốc độ và chính xác. Minh Trí giữ vững phong độ trong vòng Về đích và trở thành thí sinh xuất sắc tiếp theo bước đến vòng Chung kết.

Trận đấu cuối cùng được đánh giá là trận thi gay cấn nhất nhì của vòng thi

Ấy là khi các thí sinh đều ngang tài ngang sức. Thí sinh Khuất Thanh Bình (11A15) đã làm nên điều kỳ diệu khi chỉ với 10 điểm ở vòng Khởi động, Bình nhanh trí tìm ra chướng ngại vật sau khi từ hàng ngang đầu tiên được mở ra và mang về 100 điểm – đảo ngược toàn bộ cục diện. Tới vòng thi Tăng tốc, Bình liên tục ghi điểm và giành thế áp đảo các thí sinh còn lại. Kết thúc vòng Về đích, Khuất Thanh Bình cầm trên tay tấm vé cuối cùng bước vào trận thi Đình.

Vòng thi Hội quy tụ sự tham gia đông đảo của thầy cô và các bạn học sinh trong trường, để lại nhiều ấn tượng sâu đậm. 4 trận đấu khép lại với niềm vui, nụ cười xen lẫn nỗi buồn và nuối tiếc.

Nhưng hơn cả, mỗi thí sinh đều nhận được những trải nghiệm thực sự đáng nhớ và quý giá – như hành trang trên con đường học vấn còn rất dài phía trước của mỗi người.

Trần Mẫn Linh – 11A2