Bắt buộc học sinh đội mũ bảo hiểm khi đi xe máy, xe đạp điện

Thứ hai, ngày 6 tháng 4 năm 2015 | 22:46
Share

39 Shares

 Ngày 6/4, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia phối hợp với Phòng CSGT Hà Nội, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tổ chức buổi sinh hoạt dưới cờ với chủ đề "Thực hiện quy định bắt buộc đội MBH" đối với học sinh tại Trường THCS Ba Đình, quận Ba Đình.

Phó Chủ tịch Ủy ban ATGT Quốc gia Khuất Việt Hùng trao tặng các em học sinh

Trường THCS Ba Đình MBH

Ghi nhận của phóng viên, trong ngày đầu thực hiện, 100% phụ huynh và học sinh đến trường THCS Ba Đình đều tuân thủ quy định đội MBH. Hiệu trưởng Trường THCS Ba Đình Nguyễn Thanh Bình cho biết: Trước đó, nhà trường đã tổ chức tuyên truyền sâu rộng, phụ huynh của hơn 1.000 học sinh đã ký cam kết đội MBH cho con em mình khi tham gia giao thông bằng xe mô tô, xe gắn máy và xe đạp điện, với nhiều thông điệp ý nghĩa như: “ Các trường học nghiêm chỉnh chấp hành quy định của pháp luật về đội MBH cho trẻ em”, “Nhớ lời thầy, cô dặn: Đội MBH khi đi xe máy, xe đạp điện”, “Đội mũ cho con, trọn tình cha mẹ”… Ngoài ra, nhà trường cũng thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khóa, thực hiện tiểu phẩm ngắn để nhắc nhở phụ huynh và học sinh chấp hành các quy định về đội MBH.

 

Ông Đỗ Thanh Bình, Phó Cục trưởng Cục CSGT cho biết: Từ ngày 6 -10/4 là đợt cao điểm tuyên tuyền, tuần tra kiểm soát và xử lý vi phạm quy định của pháp luật về đội MBH cho trẻ em, lực lượng CSGT và lực lượng chức năng sẽ tổ chức tuần tra, nhắc nhở và xử lý. Các trường hợp vi phạm sẽ bị thông báo lên nhà trường để có biện pháp giáo dục. Đến ngày 10/4, lực lượng CSGT toàn quốc sẽ đồng loạt tiến hành xử phạt hành vi không đội MBH cho trẻ em khi đi xe gắn máy, xe đạp điện; xử phạt các vi phạm sẽ nằm trong kế hoạch tuần tra xử lý vi phạm thường xuyên của lực lượng CSGT.

Trao tặng MBH cho các em học sinh Trường THCS Ba Đình, Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia Khuất Việt Hùng khẳng định: Hiện có khoảng 94% người lớn đội MBH khi tham gia gia thông, nhưng chưa đến 5% trẻ em đội MBH khi tham gia giao thông. Mỗi năm có gần 2.000 trẻ em bị tử vong vì tai nạn giao thông. Đây là con số đáng báo động. Vì vậy, cần đẩy mạnh tuyên truyền, kiên quyết xử phạt triệt để các trường hợp vi phạm, nhắc nhở các bậc phụ huynh thông điệp "Đội mũ cho con, trọn tình cha mẹ”. 
 
Ý kiến bạn đọc