LỄ SƠ KẾT HỌC KÌ I – NĂM HỌC 2014 – 2015

Thứ ba, ngày 20 tháng 1 năm 2015 | 22:44

Lễ chào cờ vẫn được diễn ra trong không khí trang nghiêm như thường lệ. Mở đầu buổi lễ sơ kết, thầy Nguyễn Thiết Sơn – Hiệu trưởng nhà trường lên đọc báo cáo sơ kết học kì I.

Ảnh: Thầy Nguyễn Thiết Sơn - Hiệu trưởng nhà trường đọc báo cáo Sơ kết

1.  Về văn hóa: 1283 học sinh giỏi toàn diện (gồm 119 học sinh giỏi xuất sắc cấp trường) và 585 học sinh tiên tiến trên tổng số 1919 học sinh.

Về hạnh kiểm: Toàn trường chỉ có duy nhất 1 học sinh đạt hạnh kiểm trung bình, còn lại là tốt và khá.

2.  Việc chú trọng bồi dưỡng học sinh giỏi các khối cũng được nhà trường luôn quan tâm. Nhà trường đã tổ chức ôn luyện cho đội tuyển khối 12 thi học sinh giỏi cấp thành phố đạt 20 giải ở các môn. Trong đó có 03 giải nhì, 07 giải ba và 10 giải khuyến khích.

3.  Ở cuộc thi nghiên cứu sáng tạo khoa học - Intel Isef cấp thành phố, trường THPT Kim Liên có 5 đề tài dự thi và đạt 2 giải ở lĩnh vực tin học gồm 1 giải nhì và 1 giải khuyến khích. Trong đó, đề tài đạt giải Nhì lĩnh vực tiếp tục được chọn để đi thi cấp Quốc gia sẽ diễn ra vào tháng 3 tới tại Bắc Ninh.

4.  Về phía hoạt động tập thể, các CLB trong nhà trường đã duy trì và hoạt động tốt, có nhiều sự sáng tạo, đổi mới, thu hút được đông đảo học sinh tham gia, đóng góp tích cực vào các hội thi của quận, Thành phố: Tôi yêu Hà Nội, Tài năng và pháp luật, Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh,…và đạt kết quả cao.

5.  Trong dịp 40 năm kỉ niệm thành lập trường, học sinh ở các khối đã có nhiều hình thức, sáng tạo từ việc làm tập san, báo tường cho đến các chương trình văn nghệ, hoạt động gian hàng để tổ chức thành công các cuộc thi giọng hát hay khối 10, Kimlien’s Icon cũng như ngày lễ 40 năm, ghi lại ấn tượng sâu sắc và được các vị khách mời, đại biểu, các cựu học sinh đánh giá cao.

6.  Về đội ngũ giáo viên: Các thầy cô giáo cũng đã tham gia tích cực các hoạt động của nhà trường về đổi mới chuyên môn, các hoạt động tập thể, tham gia kì thi giáo viên giỏi cấp cụm môn Toán, Ngoại Ngữ, Công nghệ, ngày hội CNTT, ứng dụng CNTT trong bài giảng, bài soạn ở các bộ môn thi và đạt kết quả tốt.

7.  Bên cạnh các điểm mạnh mà chúng ta đạt được, vẫn còn những hạn chế tồn tại. Tình trạng đi học muộn vẫn diễn ra, ngay cả ở học sinh có nhà gần trường.Vấn đề giữ gìn vệ sinh lớp học, khung cảnh sư phạm được chú trọng và đề cao.

8.  Để tạo nguồn cho đội tuyển học sinh giỏi khối 12, nhà trường đã tổ chức kì thi học sinh giỏi tất cả các môn cho học sinh khối 10, 11 để khuyến khích phong trào học tập trong học sinh, đồng thời tạo nòng cốt cho đội tuyển học sinh giỏi khối 12 tham gia thi học sinh giỏi cấp thành phố các năm tiếp theo.

Tiếp nối chương trình, thay mặt BGH nhà trường – Cô Đàm Hải Yến đã đọc quyết định khen thưởng đối với các HSG xuất sắc, HSG thành phố, HS có giải Intel Isef. Toàn trường có 6 học sinh khối sáng và 4 học sinh khối chiều được đề nghị nhận học bổng của Viện Quản trị Kinh doanh Đại học Kinh tế Quốc dân. Đây là một minh chứng cho thấy sự nỗ lực, cố gắng không ngừng trong học tập của học sinh trường THPT Kim Liên.

Ảnh: Cô Hà Phương Anh - Phó hiệu trưởng phát học bổng của Viện Quản trị Kinh doanh Đại học Kinh tế Quốc dân

Khép lại buổi lễ sơ kết là các tiết mục văn nghệ được đầu tư và chuẩn bị kĩ lưỡng.

Ảnh: Một tiết mục văn nghệ

Hi vọng với những kết quả đạt được trong học kì I vừa qua, thầy và trò trường THPT Kim Liên sẽ tiếp tục phát huy để có một năm học kết thúc thắng lợi.