LỄ KỶ NIỆM 40 NĂM THÀNH LẬPTRƯỜNG TRUNG HỌC PHỔ THÔNG KIM LIÊN (1974-2014)

Thứ sáu, ngày 28 tháng 11 năm 2014 | 11:16

Ngày 16 tháng 11 năm 2014, nhà trường long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 40 năm thành lập và đón nhận Cờ thi đua của Chính phủ cho thành tích đạt được năm học 2013 - 2014. Trước khi lễ kỷ niệm bắt đầu, thầy trò nhà trường đã trình bày một Chương trình văn nghệ vô cùng đặc sắc.

Ảnh: Tiết mục văn nghệ

Mở đầu buổi lễ là phần rước đuốc truyền thống. 40 năm qua, các thế hệ thầy trò trường THPT Kim Liên đã ra sức phấn đấu dạy tốt, học tốt thắp lên ngọn lửa truyền thống vẻ vang của nhà trường. Ngọn đuốc tỏa sáng tình thầy trò, tình đồng nghiệp, tình yêu Kim Liên ấy được trao qua tay các thế hệ Hiệu trưởng từng thời kỳ phát triển của trường: nhà giáo Trần Quí Độ (Hiệu trưởng đầu tiên từ 1974 đến 1977); nhà giáo ưu tú Lê Thiện Thuật (Hiệu trưởng từ 1990 đến 2001); nhà giáo ưu tú Trần Thị Tuyết Nga ((Hiệu trưởng từ 2001 đến 2006); nhà giáo ưu tú Nguyễn Hữu Độ - Thành ủy viên, Giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo Hà Nội (Hiệu trưởng từ 2006 đến 2007). Các thầy cô đã tiếp thêm nhiệt huyết để ngọn đuốc ngày càng rực sáng hơn và chuyển giao tới nhà giáo Nguyễn Thiết Sơn - Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng nhà trường từ năm 2007 đến nay. Ngọn đuốc truyền thống đã cháy lên niềm tin vào tương lai tươi đẹp của ngôi trường mang tên Bông Sen Vàng giữa lòng Hà Nội.

Ảnh: Thầy Hiệu trưởng Nguyễn Thiết Sơn thắp đuốc truyền thống

Tham dự buổi lễ có sự hiện diện của ông Trần Ngọc Sơn - Phó Chánh văn phòng Bộ Giáo dục và đào tạo; Nhà giáo ưu tú Nguyễn Hữu Độ - Thành ủy viên, Giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo Hà Nội, Nguyên Hiệu trưởng trường THPT Kim Liên; Nhà giáo ưu tú Đoàn Hoài Vĩnh - Nguyên Phó Giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo Hà Nội; Nhà giáo Lê Đình Lập - Phó Chủ tịch Hội Cựu giáo chức Việt Nam, Chủ tịch Hội Cựu giáo chức Hà Nội, Nguyên Phó Giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo Hà Nội; ông Lê Tiến Nhật - Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân Quận Đống Đa cùng lãnh đạo phòng ban Sở giáo dục và đào tạo Hà Nội, các ban ngành Thành phố, Quận ủy Đống Đa, phường Trung Tự, các vị khách quý đại diện các trường, đơn vị kết nghĩa trên địa bàn Thành phố Hà Nội cùng các thế hệ thầy cô giáo, cán bộ nhân viên, học sinh đã, đang giảng dạy và học tập tại trường.

Sau bài diễn văn kỷ niệm của thầy Nguyễn Thiết Sơn - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường hiện nay là lời phát biểu đầy tâm huyết cùng đôi câu đối do Nhà giáo ưu tú Lê Thiện Thuật thay mặt Hội Cựu giáo chức nhà trường gửi đến thầy và trò.

Suốt 40 năm qua, phong trào thi đua dạy tốt, học tốt của nhà trường đã đạt được những thành công tốt đẹp. Năm học 2013 - 2014, nhà trường vinh dự được đón nhận Cờ thi đua của Chính phủ. Lá cờ ấy được ông Trần Ngọc Sơn - Phó Chánh văn phòng Bộ Giáo dục và đào tạo trao cho Ban giám hiệu nhà trường.

Trong lễ kỷ niệm, Nhà giáo ưu tú Nguyễn Hữu Độ - Thành ủy viên, Giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo Hà Nội đã có những ý kiến chỉ đạo đầy tâm huyết dành cho thầy trò nhà trường.

Trong buổi lễ này, các cựu học sinh đã thành công trên nhiều lĩnh vực cũng trở về bày tỏ sự tri ân thầy cô giáo. Một trong những cựu học sinh thành đạt ấy là ông Phạm Nhật Vượng - Học sinh khóa 8 (1981-1984) đã về dự và trao tặng các thế hệ thầy cô giáo, cán bộ nhân viên nhà trường món quà tri ân.

Tiếp theo đó là hoạt động giao lưu tri ân thầy cô của 40 thế hệ học sinh nhà trường. Các cựu giáo viên, nhân viên nhà trường đã về dự đông đủ. Từ những khoá học sinh đầu tiên, nay đã là những nguời ông nguời bà, cho đến những khoá học sinh vừa mới ra truờng đều về truờng vào dịp này để gặp lại thầy cô giáo cũ, gặp lại bạn bè, thăm lại mái truờng xưa. Các học sinh truởng thành từ mái truờng Kim Liên, dù công tác ở lĩnh vực nào, dù ở trong nuớc hay ngoài nước cũng luôn nhớ về truờng và tri ân nhà truờng bằng những món quà vật chất, tinh thần đáng quý. Trong buổi gặp mặt giao lưu, các khoá học sinh đã lần luợt lên sân khấu gặp gỡ các thầy cô giáo đã từng dạy mình và chia sẻ cảm xúc trong ngày gặp mặt. Mỗi khoá học sinh lại dành cho nhà truờng và các thầy cô một món quà đặc biệt riêng.

Như các anh chị  khoá 2 đã gửi tặng thầy cô bài hát truyền thống đầu tiên của truờng. Các anh chị khoá 16 đã tập luyện với nhau để đem đến những bài hát rất xúc động trong buổi giao lưu. Em Lê Việt Anh, học sinh K30, giải nhất Sao Mai điểm hẹn, cùng với các bạn khoá mình cũng trở về truờng và hát tặng thầy cô bài hát Người thầy....Bên cạnh những khoá học sinh, cũng có những cá nhân đã bày tỏ lòng biết ơn với nhà truờng, với thầy cô bằng nhữmg món quà vật chất đáng quý. Buổi gặp mặt giao lưu diễn ra trong không khí vui tươi, nhộn nhịp mà ấm áp, thân tình. Có người  với những nụ cuời là những niềm xúc động rưng rưng trên guơng mặt của các thế hệ giáo viên học sinh nhà truờng. Buổi gặp mặt, giao lưu đã khắc sâu thêm nghĩa tình thầy trò, gắn kết thêm tình cảm với mái truờng. Buổi giao lưu kết thúc trong âm vang của tiếng hát " Truờng Kim Liên thân yêu, ôi đẹp mãi trong lòng em, trong lòng em..." đã để lại những cảm xúc sâu lắng và khơi dậy niềm tự hào trong mỗi người, những ai đã và đang gắn bó với mái truờng yêu dấu này.

Ảnh: Giao lưu các thế hệ học sinh với Thầy cô

Cũng trong ngày này, tập thể thầy và trò trường THPT Kim Liên thể hiện quyết tâm phấn đấu không ngừng, đoàn kết học hỏi nhiều hơn nữa để nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, xây dựng nhà trường phát triển bền vững, giữ vững vị trí là THPT công lập không chuyên đầu tiên của Hà Nội đạt Top 50 trong bảng xếp hạng 200 trường THPT toàn quốc có điểm thi Đại học cao nhất, xứng danh là Bông Sen Vàng - một điểm sáng của ngành Giáo dục và đào tạo Thủ đô.

Một số hình ảnh đáng nhớ trong lễ kỷ niệm 40 năm thành lập và đón nhận Cờ thi đua của Chính phủ tại trường THPT Kim Liên.