Tổ chức Cuộc thi “Viết về mái trường THPT Kim Liên”

Thứ tư, ngày 27 tháng 8 năm 2014 | 23:52

ĐOÀN TRƯỜNG THPT KIM LIÊN

Tổ chức Cuộc thi “Viết về mái trường THPT Kim Liên”

nhân kỷ niệm 40 năm ngày thành lập trường

Kính gửi:  Các Cán bộ, Giáo viên, Nhân viên trong nhà trường.

-   Ban chấp hành các Chi đoàn.

-   Các Câu lạc bộ sở thích của học sinh.

-   Các cựu học sinh của trường.

Thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm học 2014 - 2015; Thiết thực lập thành tích chào mừng kỷ niệm 40 năm thành lập trường. Được sự đồng ý của Đảng ủy, Ban giám hiệu nhà trường, Đoàn trường phát động Cuộc thi “Viết về mái trường THPT Kim Liên” nhân kỷ niệm 40 năm ngày thành lập trường. Ban chấp hành Đoàn trường xây dựng kế hoạch tổ chức và thể lệ cụ thể như sau:

1. MỤC ĐÍCH

-  Nhằm tạo điều kiện cho đoàn viên, thanh niên, học sinh viết về nhà trường, cảm nghĩ về thầy cô giáo, về mái trường THPT Kim Liên thân yêu.

- Là một hoạt động văn hóa mang tính nhân văn sâu sắc, góp phần tuyên truyền, giáo dục về truyền thống lịch sử tốt đẹp của trường, thiết thực chào mừng kỷ niệm 40 năm ngày thành lập trường.

- Thông qua cuộc thi tuyển chọn in thành tuyển tập ấn phẩm, bản tin chào mừng lễ kỷ niệm thành lập trường.

2. ĐỐI TƯỢNG DỰ THI

- Cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường.

- Đoàn viên, thanh niên, học sinh trong nhà trường.

- Thành viên Câu lạc bộ trong trường.

- Cựu học sinh các khóa.

3. CHỦ ĐỀ, NỘI DUNG VÀ THỂ LOẠI CUỘC THI

3.1. Chủ đề chính: “VIẾT VỀ MÁI TRƯỜNG THPT KIM LIÊN.

Chủ đề cuộc thi tập trung ca ngợi truyền thống, sứ mạng vẻ vang của nhà trường; các tấm gương về đạo đức của người thầy; ca ngợi những thành tích tốt đẹp trong giảng dạy, học tập, nghiên cứu khoa học…của nhà giáo, cán bộ viên chức, học sinh THPT Kim Liên.

3.2. Nội dung chính cuộc thi:

- Viết về những tình cảm trong sáng, những kỷ niệm về thầy cô và bạn bè; các tấm gương của thầy cô giáo.

- Ca ngợi những thành tích trong giảng dạy, học tập, nghiên cứu sáng tạo khoa học, hoạt động và thành tích của các CLB học sinh…trong nhà trường.

- Viết về cảm nhận của cá nhân mang tính nhân văn sâu sắc về trường, về truyền thống, sứ mạng vẻ vang của nhà trường.

- Viết về những đổi thay của nhà trường trong 40 năm xây dựng và trưởng thành, đặc biệt từ 5 năm trở lại đây.

3.3. Thể loại dự thi:

Người dự thi có thể chọn một trong các thể loại sau: Truyện ngắn, phóng sự, bút ký, thơ, nhạc (ca khúc), tranh, ảnh. Các thể loại truyện ngắn, phóng sự, bút ký tối đa là 3000 từ. Có thể dự thi theo cá nhân hoặc tập thể.

4. QUY ĐỊNH VỀ BÀI DỰ THI

- Bài dự thi phải viết bằng tiếng Việt, được đánh máy và trình bày rõ ràng.

- Bài dự thi phải do người dự thi tự sáng tác, đảm bảo chưa công bố dưới bất kỳ hình thức nào và chịu trách nhiệm về bài viết của mình.

- Một người được quyền gửi nhiều bài dự thi.

- Đối với tác phẩm nhạc ghi chú rõ chủ đề và ý tưởng của bản nhạc, tác phẩm ảnh ghi chú rõ thời gian chụp, nội dung hoặc ý tưởng của bức ảnh.

- Bài viết về một cá nhân hoặc tập thể được phép hư cấu một phần, nhưng phải trên cơ sở nguồn gốc và sự kiện có thực.

- Bài dự thi phải bám sát nội dung cuộc thi. Ban tổ chức không nhận những bài có nội dung trái với quan điểm đường lối chính sách của Đảng, Nhà nước và các quy định hiện hành của Nhà trường, bài viết kích động, nói xấu hay xúc phạm người khác v.v…

- Bài dự thi không được sao chép nguyên mẫu các tài liệu khác (một đoạn hoặc cả bài). Trường hợp trích dẫn một đoạn văn ngắn, câu thơ, tứ thơ với mục đích làm rõ ý nội dung thì phải có trích dẫn trong ngoặc kép và ghi chú rõ nguồn trích; khuyến khích các bài viết có kèm theo hình ảnh minh họa.

- Gửi đúng thời gian.

- Trên tiêu đề bài dự thi ghi rõ: Bài tham dự cuộc thi “VIẾT VỀ MÁI TRƯỜNG THPT KIM LIÊN”, cùng với: họ tên người dự thi, địa chỉ, số điện thoại và Email liên lạc, tên bài viết hoặc tác phẩm dự thi.

5. QUY ĐỊNH VỀ THỜI GIAN NỘP BÀI DỰ THI

- Thời gian nhận bài dự thi: từ ngày phát động cuộc thi đến 20/9/2014.
- Địa điểm nhận bài dự thi:
        Nhận bài trực tiếp tại Văn phòng Đoàn trường, đồng thời gửi file mềm vào địa chỉ mail:

c3kimlien@hanoiedu.vn

- Công bố kết quả cuộc thi: 10/2014.

- In ấn phẩm cuộc thi tháng 10/2014.

6. QUYỀN LỢI CỦA NGƯỜI DỰ THI:
        Bài đạt giải và có chất lượng tốt được biên tập để in trong ấn phẩm đặc biệt Kỷ yếu 40 năm thành lập trường THPT Kim Liên, đưa lên cổng thông tin điện tử của trường, gửi đăng trên các báo Trung ương.

Riêng các Chi đoàn bắt buộc phải có bài dự thi để tính vào thi đua đợt 1 năm học 2014 - 2015.

Đoàn trường THPT Kim Liên trân trọng phát động cuộc thi tới toàn thể CB,GV,NV, đoàn viên, học sinh trong nhà trường. Đề nghị  các CB, GV, nhân viên; Ban chấp hành các Chi đoàn, nghiêm túc triển khai  đến các đối tượng liên quan để có được những bài dự thi có chất lượng cao, thể hiện xứng đáng tinh thần của CB, GV, NV, học sinh chào mừng 40 năm ngày thành lập trường.

Yêu cầu: Mỗi Chi đoàn, Câu lạc bộ có ít nhất 05 tác phẩm thuộc mỗi thể loại tham gia dự thi. Các CB, GV, NV và Cựu học sinh không hạn chế số lượng bài dự thi.

Hà Nội, ngày 5 tháng 9 năm 2014

BAN GIÁM HIỆU                                                              BCH ĐOÀN TRƯỜNG