Giáo dục giới tính được đưa vào trường THPT

Thứ sáu, ngày 25 tháng 4 năm 2014 | 16:22
Share

39 Shares

 Có thể nói, ở lứa tuổi này khi mà chúng ta quan tâm đến những vấn đề nhảy cảm như vậy thì hoàn toàn là một điều bình thường, nhưng tìm hiểu như thế nào cho đúng và để tránh gây ra những sai lầm không đáng có thì lại là một điều đáng lưu tâm. Cũng chính vì vậy mà trong thời gian vừa qua, BGH trường Kim Liên cũng như Tổ Hóa – Sinh của trường đã đưa bộ môn này vào giảng dạy trong trường học.

Không phải là một hình thức cô giảng – trò nghe khô cứng như bình thường, các bài giảng về giáo dục giới tính được chính các bạn học sinh trong trường mang đến, đặt vấn đề như một buổi thảo luận mở. Chính điều này đã khiến cho bài học thú vị hơn và được hưởng ứng hơn.

 Bắt đầu từ tình bạn khác giới rồi đến tình yêu tuổi học trò, các bạn học sinh đã khéo léo truyền tải những thông điệp đến với bạn bè của mình. Ngoài ra, trong buổi thảo luận, học sinh chúng ta được biết thêm một số ý kiến về những chủ đề nhạy cảm như : quan hệ tình dục ở tuổi học sinh, yêu sớm – nên hay không,… Không chỉ thảo luận, các bạn học sinh đã vô cùng hăng hái và sôi nổi khi tham gia các trò chơi tập thể.

 Đưa Giáo dục giới tính vào trường học không còn là bài học thông thường dành cho học sinh  trường THPT Kim Liên mà còn là trải nghiệm mới mẻ đối với các bạn học sinh trường Sen Vàng.

Ý kiến bạn đọc