Trường THPT Kim Liên vô địch giải bóng rổ học sinh phổ thông Thành phố Hà Nội năm 2013 – 2014.

Thứ tư, ngày 26 tháng 2 năm 2014 | 16:17
Share

39 Shares

Giải bóng rổ học sinh phổ thông thành phố Hà Nội năm học 2013 – 2014 do Sở GD- ĐT Hà Nội tổ chức là hoạt động thường niên thu hút được đông đảo các đội bóng rổ mạnh từ các trường THPT, THCS trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Đội tuyển bóng rổ nam và nữ của trường THPT Kim Liên đã tích cực tham gia thi đấu với tinh thần quyết tâm cao nhất để giành giải, bổ sung vào bảng thành tích vốn đã rất phong phú huy chương của Câu lạc bộ bóng rổ. Ngay từ đầu mùa giải này ( tháng 2/2014) đội tuyển bóng rổ nam, nữ của trường được đánh giá là những gương mặt mạnh, ứng cử viên vô địch của giải. Đáp lại sự kỳ vọng của các thầy cô và các cổ động viên, đội tuyển bóng rổ Nam đã xuất sắc vượt qua các vòng thi đấu

-Vòng bảng thắng đội THPT Quang Trung và THPT Xuân Đỉnh

-Vòng tứ kết thắng đội THPT Nguyễn Trãi

-Vòng bán kết thắng đội THPT Đoàn Kết-Hai Bà Trưng

-Vòng Chung kết thắng đội THPT chuyên Hà Nội – Ams (đội quán quân mùa giải 2012-2013) với tỉ số cách biệt 48-39

Kết thúc giải đội bóng rổ nam trường THPT Kim Liên đã bước lên bục vinh quang nhận ngôi vị Quán quân của mùa giải năm nay . Đội tuyển bóng rổ nữ cũng xuất sắc vượt qua các vòng thi đấu và giành giải Ba toàn cuộc .

Ảnh: Đội bóng rổ Nam nhận giải Nhất 

Ảnh: Đội bóng rổ Nữ nhận giải Ba

Chiến thắng của đội tuyển bóng rổ nam và nữ đã đem lại niềm vui, niềm tự hào không chỉ riêng với các thành viên của CLB bóng rổ và với cả các cổ động viên và các thầy cô giáo trong nhà trường.

Chia sẻ về các yếu tố quyết định thành công của đội tuyển, bạn Trần Xuân Bách và Nguyễn Sơn Lộc học sinh lớp 10A3 - thành viên của CLB bóng rổ phát biểu : “Chiến thắng của đội tuyển bóng rổ nam Kim Liên được quyết định bởi các yếu tố: thể lực tốt, chiến thuật hay, kĩ thuật cá nhân xuất sắc, phối hợp đồng đội ăn ý, tinh thần đoàn kết cao. Đặc biệt, đội tuyển bóng rổ nhận được sự cổ vũ nhiệt tình của cổ động viên và sự quan tâm, tao điều kiện của các thầy cô”. Bạn Nguyễn Ngọc Bách-10A3 cũng là thành viên CLB bổ sung thêm :“Vai trò của huấn luyện viên và đội trưởng cũng rất quan trọng. Đội tuyển bóng rổ nam may mắn được anh Đào Tạ Hoàng Dương-cựu học sinh khóa 35 của trường và anh đội trưởng Trần Hồng Sơn học sinh lớp 12A6 dẫn dắt lối chơi, kỉ luật và động viên tinh thần.…”.

Ảnh: Huấn luyện viên đội tuyển bóng rổ Nam Đào Tạ Hoàng Dương ( bên phải)

Ảnh: Đội trưởng Trần Hồng Sơn - lớp 12A6 (thứ 2 bên trái)

Không chỉ dừng lại với chiến thắng ở giải Học sinh THPT thành phố Hà Nội, cả 2 đội bóng rổ nam và nữ đang nỗ lực tập luyện để chuẩn bị tham gia giải U17 toàn quốc vào tháng 4/2014.
Chúc các bạn thành công !

Một số hình ảnh thi đấu của đội tuyển:

Ảnh: Đội hình trong mơ

Ảnh: Một pha bóng kỹ thuật của Thành Đạt - Lớp 11A8

Ảnh: Giờ thi đấu căng thẳng

Ảnh: Niềm vui nhân đôi

Ý kiến bạn đọc