Giao lưu văn hóa - Thể dục thể thao các trường THPT cụm Đống Đa 2014

Thứ tư, ngày 26 tháng 2 năm 2014 | 13:56
Share

39 Shares

 Nhằm tăng cường sức khỏe, thể lực cũng như tăng cường sự giao lưu, đoàn kết giữa các công đoàn viênn, ngày 23/2/2014, trường THPT Kim Liên với vai trò là cụm trưởng đã tổ chức chương trình Giao lưu văn nghệ, thể dục thể thao với sự tham gia của Công đoàn 6 trường, bao gồm: trường THPT Kim Liên, THPT Lê Quý Đôn, THPT Đống Đa, THPT Quang Trung, THPT Hoàng Cầu và THPT Phan Huy Chú. 

Ảnh: Lãnh đạo các trường THPT  cụm Đống Đa chụp ảnh lưu niệm 

Sáng ngày 23/2/2014, chương trình chính thức bắt đầu. Mặc dù trời mưa nhưng từ 7 giờ sáng, rất đông các “vận động viên” cùng các “cổ động viên” đã có mặt tại trường THPT Phan Huy Chú. Một số bộ môn thể thao đã tiến hành bốc thăm, chia bảng và thi đấu trước. Sự hào hứng của các vận động viên, sự nồng nhiệt của các cổ động viên cùng tinh thần thân ái giữa công đoàn viên các trường đã xua tan cái lạnh lẽo của buổi sáng mùa xuân mưa phùn.

Đúng 8 giờ, chương trình chính thức khai mạc. Công đoàn cụm các trường THPT quận Đống Đa rất vui mừng được đón đồng chí Trần Văn Thảnh  phó chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội về tham dự và phát biểu. Cô Phó Thị Minh Châu, chủ tịch Công đoàn trường THPT Kim Liên đã đọc diễn văn khai mạc chương trình giao lưu văn nghệ, thể dục thể thao của Công đoàn cụm các trường THPT quận Đống Đa. 

Ảnh: Cô Phó Thị Minh Châu - Chủ tịch CĐ trường phát biểu khai mạc

Ảnh: Đồng chí  Trần Văn Thảnh- Phó CT Công đoàn ngành

Chương trình gồm hai phần chính: giao lưu văn nghệ và giao lưu thể dục thể thao.

Công đoàn viên các trường đã mang đến chương trình những tiết mục hết sức đặc sắc. Mở đầu chương trình là tiết mục múa – hát của Công đoàn trường THPT Quang Trung với nhan đề “Dòng máu Lạc hồng”. Tiết mục được đầu tư rất công phu đã làm nóng sân khấu và truyền cho người xem niềm tự hào về dân tộc.

Tiết mục thứ hai là một bài hát về mùa xuân đến từ Công đoàn trường THPT Phan Huy Chú. Tiết mục “Vũ điệu thần tiên” của các cô giáo xinh đẹp đến từ trường THPT Lê Quý Đôn khiến người xem bất ngờ và thích thú.

Ảnh: Một tiết mục văn nghệ của trường THPT Quang Trung

Tạm biệt đất nước Ấn Độ xa xôi, cô giáo Trần Thị Quyến và thầy giáo Nguyễn Văn Vịnh đến từ trường THPT Kim Liên lại đưa người nghe về với những dòng sông thơ mộng và giàu có của quê hương qua tiết mục song ca “Dòng sông quê anh, dòng sông quê em”. Cô Tuyết Lan đại diện cho Công đoàn trường THPT Đống Đa cũng mang đến chương trình những giai điệu dìu dặt của ca khúc “Mùa chim én bay”. Công đoàn trường THPT Hoàng Cầu đóng góp tiết mục múa – hát “Việt Nam” với những điệu múa uyển chuyển và giọng hát rất ngọt ngào của hai cô giáo trẻ.

Ảnh: Thầy Nguyễn Văn Vịnh và cô Trần Thị Quyến với tiết mục song ca

Khép lại chương trình văn nghệ là tiết mục khiêu vũ thể thao giao lưu giữa các trường trên nền nhạc của vũ điệu Rum ba và Cha cha cha. Đây là một tiết mục mới, đặc sắc. Từng đôi nhảy bước ra trong nền nhạc réo rắt và tiếng trầm trồ của người xem, lướt đi trong những bước nhảy nhịp nhàng, duyên dáng.

Ảnh: Cô giáo Nguyễn Băng Tú với bài thi khiêu vũ thể thao

Phần thứ hai của chương trình là giao lưu thể dục thể thao. Các vận động viên đến từ 6 trường đã hào hứng tham gia tranh tài ở hai môn chủ yếu là cầu lông và thể thao với nhiều hạng mục: đơn nam, đơn nữ, đôi nam phong trào, đôi nam nữ… Đặc biệt trong mục đôi nam nữ bóng bàn có sự tham gia của thầy Hiệu trưởng trường THPT Kim Liên.

Ảnh: Thầy Hiệu trưởng Nguyễn Thiết Sơn và cô giáo Nguyễn Thị Nhàn thi đấu bóng bàn

Ảnh: Thầy Đỗ Văn Phong và cô giáo Trần Thị Quyến  thi đấu cầu lông

Các vận động viên đều thi đấu hết mình trên tinh thần thể thao và giao lưu. Các cuộc thi đấu diễn ra sôi nổi, hào hứng và rất vui vẻ. Trường THPT Kim Liên đã giành được các giải:

1. Thầy Nguyễn Thiết Sơn và Cô Nguyễn Thị Nhàn: Giải Nhì bóng bàn đôi nam nữ lãnh đạo

2. Thầy Trần Mạnh Quyền và Thầy Vũ Thế Trường: Giải Ba bóng bàn đôi Nam

3. Cô Nguyễn Thị Nhàn và Thầy Vũ Thế Trường : Giải Nhất bóng bàn đôi nam nữ phong trào

4.  Cô Nguyễn Thị Nhàn: Giải Nhất bóng bàn đơn nữ phong trào

5. Cô Trần Thị Quyến và Thầy Đỗ Văn Phong: Giải Ba đôi Nam nữ cầu lông

6. Thầy Lê Tuấn Anh và Thầy Đỗ Văn Phong: Giải Nhì cầu lông đôi nam

7. Thầy Lê Tuấn Anh : Giải Ba cầu lông đơn nam

8. Thầy  Đỗ Văn Phong: Giải Nhì cầu lông đơn nam

Chương trình Giao lưu văn nghệ, thể dục thể thao của Công đoàn cụm các trường THPT quận Đống Đa thực sự là một sân chơi vui vẻ, bổ ích, thắm tình hữu nghị, đoàn kết. Những chương trình như này chẳng những tăng cường sức khỏe, thể lực cho các thầy cô giáo mà còn giúp các công đoàn viên ở các trường THPT trong cụm thêm gần nhau hơn, gắn bó hơn.

Ý kiến bạn đọc