Học sinh trường THPT Kim Liên với chương trình “ Phòng, chống tội phạm mua, bán người trong nhà trường”

Thứ hai, ngày 30 tháng 12 năm 2013 | 13:56
Share

39 Shares

 Phát biểu khai mạc chương trình, PGĐ Sở GD&ĐT Hà Nội Nguyễn Hiệp Thống cho biết về thực trạng của nạn mua, bán người và những con số cụ thể trong những năm gần đây. Từ đó, để thấy được mối nguy hại của loại tội phạm này, cách phòng ngừa, đấu tranh, tố giác các hành vi vi phạm pháp luật nhằm bảo vệ bản thân và những người xung quanh ngay từ trong nhà trường.

 Ngay sau lễ khai mạc, học sinh của cụm trường THPT trong quận Đống Đa và các bạn học sinh Trường THPT Kim Liên  đã hào hứng thi tài. Mỗi đội thi gồm 7 đến 12 học sinh có hạnh kiểm khá trở lên được tuyển chọn từ các lớp trong trường. Các bạn trải qua 4 phần thi: màn chào hỏi, phần thi tài năng, thi trả lời nhanh tìm hiểu về luật phòng, chống mua, bán người và phần thi hùng biện.

 

Đội Ám ảnh với thông điệp về nạn mua, bán người   

Đội SOS với thông điệp “ Bạn đã sẵn sàng”

                          Đội Giải thoát

      Bằng những lời dẫn hóm hỉnh, vui tươi, các đội thi đã giới thiệu về mục đích của chương trình giao lưu phòng, chống tội phạm mua, bán người cũng như ý nghĩa của tên từng đội. Sau đó, lần lượt từng đội thi đã thể hiện tài năng của mình với nhiều hình thức phong phú nhằm trao đổi kiến thức phòng ngừa,kinh nghiệm, đấu tranh với bọn tội phạm mua, bán người; định hướng biện pháp khắc phục những hạn chế, phát huy tính chủ động trong đấu tranh, tố giác các hành vi - vi phạm pháp luật.

 

Vở kịch “ Giải thoát”

Sau những phần thi lôi cuốn cuốn của màn tài năng, các đội thi lại bước vào nội dung thi “Tìm hiểu Luật phòng, chống tội phạm mua, bán người” bằng cách phất cờ trả lời nhanh cho những câu hỏi của Ban giám khảo. Phần thi này diễn ra sổi nổi không chỉ với các đội thi mà còn có sự tham gia nhiệt tình của những bạn học sinh đang theo dõi trong sân trường để trả lời những câu hỏi về cách phòng, chống tội phạm mua bán người cũng như biện pháp giải quyết khi chẳng may gặp phải.

Phần thi “Tìm hiểu pháp luật” gồm cả ba đội chơi

  

 Một bạn học sinh hào hứng trả lời và nhận được phần quà từ “Anh già Noel”

  

Các cô giáo trong Ban giám khảo

   Phần thi cuối cùng, đại diện ba đội chơi tham gia hùng biện, các đội đưa ra những giải pháp khác nhau để phòng, chống tội phạm mua, bán người trong nhà trường bằng những thông điệp, khẩu hiệu. Và đội SOS đã kết thúc cuộc thi hùng biện với câu: “Bạn đã sẵn sàng”.

Chương trình giao lưu kết thúc bằng các tiết mục văn nghệ đến từ các câu lạc bộ của học sinh trường THPT Kim Liên và phần thông báo kết quả, trao giải thưởng - đội thắng cuộc là đội SOS đến từ trường THPT Kim Liên.

Ý kiến bạn đọc