Đoàn cán bộ, giáo viên trường PTTH Hữu nghị Lào – Việt Nam (Viêng Chăn) thăm và làm việc với trường THPT Kim Liên (17-23/11/2013)

Thứ hai, ngày 25 tháng 11 năm 2013 | 14:44
Share

39 Shares

  Năm 2009, trường PTTH Hữu nghị Lào – Việt Nam được khánh thành, là món quà của nguyên Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam Nông Đức Mạnh tặng thủ đô Viêng Chăn (Lào). Năm 2011, trường THPT Kim Liên đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác giáo dục với trường PTTH Hữu nghị Lào – Việt Nam, Viêng Chăn, Lào theo nhiệm vụ UBND thành phố Hà Nội và Sở Giáo dục – Đạo tạo giao với mục đích: Hai bên mở rộng phạm vi cộng tác quốc tế và phát triển các quan hệ đối tác trong lĩnh vực giáo dục bằng cách khuyến khích và hỗ trợ tính cơ động giáo dục, chuyên nghiệp và liên văn hóa của các học sinh, giáo viên và nhân viên.

Ảnh: Thầy Nguyễn Thiết Sơn - Hiệu trưởng trường THPT Kim Liên tặng hoa Thầy Khawmtanh Xaymana

Thầy và trò trường THPT Kim Liên rất tự hào về nhiệm vụ được Bộ GD&ĐT, UBND thành phố, Sở GD&ĐT Hà Nội giao phó. Nhận trách nhiệm quốc tế cao cả, trong 3 năm học qua, thầy và trò trường THPT Kim Liên đã vượt qua những khó khăn, đã và đang hoàn thành xuất sắc các công việc theo đúng kế hoạch và đạt hiệu quả tốt.

Thực hiện đúng kế hoạch đã được kí kết giữa hai trường, từ ngày 17 đến ngày 23/11/2013, đoàn cán bộ quản lý, giáo viên trường PTTH Hữu nghị Lào – Việt gồm 7 thành viên, do đồng chí Khămtanh Xaymana làm trưởng đoàn đã sang thăm và làm việc với trường THPT Kim Liên. Vượt bao đường sá xa xôi, bất kể sự thay đổi về thời tiết, chương trình đã diễn ra đúng kế hoạch, thu được hiệu quả tốt, thắm tình hữu nghị hai nước.

Ảnh: Thầy và trò trường THPT Kim Liên đón đoàn cán bô, giáo viên Lào

Ngày 18/11/2013, Đoàn đã có buổi đến thăm và chào lãnh đạo Sở GD&ĐT Hà Nội. Trong buổi gặp gỡ, đồng chí Nguyễn Hiệp Thống - Phó giám đốc Sở giáo dục và đào tạo Hà Nội đã  phát biểu ghi nhận sự nỗ lực hợp tác  giáo dục rất hiệu quả giữa hai trường và bày tỏ mong muốn trong thời gian tới hai trường tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa việc giao lưu học hỏi để đưa chất lượng giáo dục ngày càng phát triển hơn nữa. 

Ảnh: Đoàn cán bộ giáo viên Lào tặng quà lưu niệm lãnh đạo Sở GD - ĐT  Hà Nội

Ảnh: Đ/c  Nguyễn Hiệp Thống - PGD Sở GD - ĐT Hà Nội tặng quà lưu niệm cho các bạn Lào

Ngày 19/11/2013, đoàn cán bộ quản lý, giáo viên trường PTTH Hữu nghị Lào – Việt đã tham dự buổi lễ kỉ niệm 31 năm ngày Nhà giáo Việt Nam tại trường THPT Kim Liên. Thầy Khămtanh Xaymana, Hiệu trưởng trường PTTH Hữu nghị Lào- Việt ( Viêng Chăn), đại diện cho đoàn cán bộ giáo viên nước bạn Lào đã có lời phát biểu chúc mừng. Buổi chiều cùng ngày, Đoàn đã có chuyến tham quan thủ đô Hà Nội, tìm hiểu về văn hóa Hà Nội và văn hóa Việt Nam dưới sự hướng dẫn của các giáo viên trường THPT Kim Liên.

Ảnh: Đoàn cán bộ giáo viên trường PTTH Hữu nghị Lào - Việt Nam thăm

cố đô Hoa Lư - Tràng An - Bái Đính ( Ninh Bình)

Trong các ngày từ 20 đến 22/11/2013 đã diễn ra nhiều hoạt động giao lưu, trao đổi kinh nghiệm giữa hai nhà trường trên tất cả các lĩnh vực: công tác quản lý, hoạt đông Công đoàn, hoạt động Đoàn thanh niên..., đặc biệt là chia sẻ, trao đổi về hoạt động chuyên môn của các tổ bộ môn. Các hoạt động đều diễn ra nghiêm túc, cầu thị, hai bên nhiệt thành trao đổi kinh nghiệm. Trong đợt công tác này, đoàn cán bộ quản lý, giáo viên trường PTTH Hữu nghị Lào – Việt cũng tích cực dự giờ, thăm lớp, trao đổi kinh nghiệm giảng dạy. Đoàn đã dự 1 giờ dạy văn của cô Đặng Phương Thoa, 1 giờ dạy Địa của cô Trần Thị Trâm, 1 giờ Sinh học của cô Tạ Minh Lương, 1 giờ Vật Lý của cô Ngô Ánh Tuyết...

Ảnh: Chụp ảnh lưu niệm với giáo viên  trường PTTH Hữu nghị Lào - Việt Nam

Chuyến thăm và làm việc của đoàn cán bộ quản lý, giáo viên trường PTTH Hữu nghị Lào – Việt tại trường THPT Kim Liên đã kết thúc tốt đẹp, thu được nhiều kết quả thiết thực. Các hoạt động giao lưu, kết nghĩa giữa trường THPT Kim Liên với trường PTTH Lào – Việt Nam đã khắc sâu tình đoàn kết giữa hai dân tộc anh em và tạo điều kiện cho giáo viên hai trường có thêm cơ hội trao đổi kinh nghiệm nhằm nâng cao chất lượng giáo dục của hai trường. Xin kính chúc mối tình hữu nghị, hợp tác giữa hai nhà trường, hai thành phố, hai đất nước ngày càng phát triển và bền chặt, đúng như câu ca vẫn được lưu truyền:

Việt – Lào hai nước chúng ta

Tình sâu hơn nước Hồng Hà, Cửu Long

Ý kiến bạn đọc