Giao lưu sinh hoạt chuyên môn của tổ Toán – Lý với trường hữu nghị Lào – Việt (T80), Sơn Tây

Thứ tư, ngày 13 tháng 11 năm 2013 | 14:38
Share

39 Shares

 Trong những năm gần đây, công tác chuyên môn của trường THPT Kim Liên đã thêm nhiều khởi sắc. Một trong những sự kiện quan trọng đặc biệt có ý nghĩa đối với việc nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên của trường trong năm học 2013- 2014 là hoạt động giao lưu học hỏi của toàn thể giáo viên tổ Toán- Tin, tổ Vật lý với trường Hữu nghị Việt Lào T80 vào ngày 20/10/2013. Chuyến thăm trường bạn lần này còn vinh dự có sự tham gia của các thầy cô trong Đảng ủy, Ban giám hiệu nhà trường và đại diện Đoàn thanh niên.  

Đúng 6h30, xe bắt đầu khởi hành từ cổng “trường nhà”. Đường lên Sơn Tây khá thuận lợi, thời tiết đẹp, nên chẳng mấy chốc đã tới cổng trường bạn. Dẫn đoàn có cô giáo Đỗ Mai Phương (tổ trưởng tổ Toán- Tin) và thầy giáo Nguyễn Hồng Tuấn (tổ trưởng tổ Vật lý). Về phía trường bạn, đón tiếp đoàn ta có Đảng ủy, Ban giám hiệu nhà trường và Ban chấp hành Đoàn trường, cùng các thầy cô giáo trong tổ chuyên môn Toán- Tin, Vật lý. Buổi tọa đàm đã diễn ra trong bầu không khí trang trọng nhưng cũng không kém phần ấm áp, vui vẻ.

Cô Mai Phương ( tổ trưởng Tố Toán - Tin ) phát biểu cảm tưởng tại buổi giao lưu.

Trường bạn đã giới thiệu về tình hình của trường và những thành tích đã đạt được của thầy trò trong những năm qua. Cùng đó, hai trường đã rất thiện chí trao đổi với nhau khá cụ thể những kinh nghiệm trong công tác chuyên môn, chia sẻ tài liệu- giáo án, cũng như trong việc tập huấn cán bộ giáo viên nhằm nâng cao chất lượng giảng dạy và quản lý học sinh. Là một trường với trường ta đồng thực hiện nhiệm vụ quốc tế hợp tác, giúp đỡ nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào phát triển nhân lực, trường Hữu nghị Việt Lào T80 đã bắt tay cùng trường ta cam kết giao lưu đoàn kết, hỗ trợ nhau cùng thực hiện nhiệm vụ chính trị quan trọng này.

Hình ảnh Thầy Hiệu trưởng trao quà lưu niệm cho Cô Hiệu trưởng trường Hữu nghị Việt Lào T80

Kết thúc buổi tọa đàm, trường ta đã trao tặng trường Hữu nghị Việt Lào T80 tặng phẩm lưu niệm đầy ý nghĩa. Sau đó, cùng trường bạn đến thăm khu bảo tàng K9. Tại đây, toàn thể các thầy cô có mặt của hai trường đã cùng nhau nhắc nhớ những kỉ niệm thiêng liêng về Chủ tịch Hồ Chí Minh, cùng thầm hứa với Người sẽ làm tròn sứ mệnh của người giáo viên nhân dân như sinh thời Người từng căn dặn: “Dù khó khăn đến đâu cũng phải thi đua dạy tốt, học tốt”.

Hình ảnh các Thầy-Cô trường Kim Liên chụp ảnh lưu niệm tại Đền Và - Sơn Tây 

Ý kiến bạn đọc