Hoạt động của học sinh Kim Liên tại hội thi Intel ISEF 2013 Quốc gia

Thứ bảy, ngày 30 tháng 3 năm 2013 | 21:43

Thật là hồi hộp khi kết quả chiều mai mới có. Nhưng hạnh phúc biết bao chiều nay cả hai đội được vào vòng phỏng vấn. Nhóm " Bạo lực học đường thực trạng và giải pháp" vượt qua 8 đội, nhóm Tin học vượt qua 10 đội, đặc biệt vượt qua ba đối thủ nặng ký bên cạnh là các đội đến từ trường chuyên Tổng hợp, những đội được đặc cách qua vòng Thành Phố và như cô giáo của họ nói, đây là các đề tài hạt nhân.

Buổi sáng, sau khi nghe tin được vào phỏng vấn buổi chiều, cả hai đội rất phấn chấn. Đội " Bạo lực..." vào trước vì số thứ tự bốc thăm là 1. Sau một thời gian rất lâu, các bạn ấy trở ra với khuôn mặt hình sự báo: Phỏng vấn 100% bằng Tiếng Anh". Nhóm " Tiết kiệm điện năng ..." reo lên sung sướng " Sở trường của ta đây...".

Thầy Hiệu Trưởng và nhóm đề tài " Bạo lực học đường thực trạng và giải pháp"

Nhóm "Tiết kiệm điện năng..." vào vòng phỏng vấn, bên ngoài phụ huynh và các bạn phập phồng chờ đợi. Vài tiếng sau, các bạn trở lại với khuôn mặt ỉu sìu, hỏi ra mới biết, các bạn thuyết trình bằng Tiếng Anh xong, được các giám khảo hỏi bằng Tiếng Việt. Các bạn ấy còn tâm sự rằng lĩnh vực thi là Khoa học máy tính- mảng lập trình phần mềm, nhưng giám khảo cứ hỏi mãi về kỹ thuật điện làm các bạn ấy quay cuồng.

Thầy Hiệu Trưởng và nhóm đề tài "Tiết kiệm điện năng cho trườn học tại Việt Nam"

Nói vậy thôi, nhưng thuyết trình và giới thiệu với giám khảo sản phẩm rất chuyên nghiệp. Nhìn những hình ảnh dưới đây mới thấy các bạn "người lớn" và ra dáng nhà khoa học chưa?. Sáng nay các bạn ấy còn có một "khách hàng" quan tâm và cho số điện thoại, để kết thúc cuộc thi, "khách hàng" sẽ mua lại hệ thống của các bạn. Đây là một tin đáng mừng.

Thuyết trình với đại biểu

Trả lời câu hỏi của Vụ Trưởng Nguyễn Hải Châu

Hôm nay các phụ huynh đến cỗ vũ rất đông. Các bạn rất tự hào khi ở vòng Thành Phố đã làm náo loạn khu vực thi vào giờ giải lao và hôm nay vòng Quốc Gia, các bậc phụ huynh nhà ta cũng một phen gây "ồn ào" khiến các đội khác phải ganh tị.

Phụ huynh các bạn tham gia đến cổ vũ cho hai đội

Những câu chuyện cảm động hay cười rơi nước mắt, những hình ảnh chỉ có ở "kênh Intel ISEF THPT Kim Liên" sẽ có vào phần tiếp theo...

DH