Thầy/trò Kim Liên " thi đua" trong ngày 8/3

Thứ bảy, ngày 9 tháng 3 năm 2013 | 0:32

Nếu ghé thăm trường Kim Liên 2 tiết cuối  ngày thứ 4, mùng 6-3 vừa qua chắc các bạn sẽ thấy trường Kim Liên “nóng” hơn lạ thường theo đúng cả nghĩa đen và nghĩa bóng.  Hôm đó là ngày  THI NẤU ĂN để chúc mừng ngày Quốc Tế Phụ Nữ. Mỗi lớp cử ra 2 thành viên để tham dự  thi nấu ăn, những món ăn được các bạn chuẩn bị rất kĩ lưỡng, tỉ mỉ vì trong đó các bạn đã gửi gắm lời cảm ơn của mình tới người mẹ thứ hai. Không chỉ có các KLers dự thi mà các thầy cô giáo trong trường, các cô giáo thực tập cũng “ra tay” trổ tài nấu nướng.

Sau 3 hồi trống bắt đầu cuộc thi, các thí sinh tham gia thi liền nhanh nhập cuộc. Thời tiết có hơi nóng nực nhưng tất cả mọi người đều không thấy bất tiện vì chính các cổ động viên của các lớp đã làm cho sân trường còn “nóng” hơn cả thời tiết. Lớp 10A15 còn mang nắp vung đi làm dụng cụ để cổ vũ cho đội của mình. Các thầy cô cũng rất vui vẻ và hăm hở tham gia cuội thi. Khác với học sinh, mỗi lớp chỉ cử ra 2 bạn để dự thi, các thầy cô chia thành các đội, mỗi đội là một tổ bộ môn như tổ Toán- Tin, tổ Văn- Sử- Địa, tổ Tiếng Anh,.. Hôm đó, thầy hiệu trưởng Nguyễn Thiết Sơn đã đích thân đi từng khu vực thi của từng lớp để xem tài nấu nướng của các học trò trong trường. Không chỉ có các  bạn nữ mới giỏi nấu nướng, các nam sinh trường Kim Liên cũng khéo tay không kém. Các đội thi của các lớp hầu như là 2 bạn nữ, nhưng nổi bật đó là lớp 10A13, 10A9 khi có tận 2 bạn nam tham gia thi, ngoài ra còn một số lớp có 1 nam 1 nữ. Tuy có chút vụng về hơn so với các bạn nữ  nhưng  các bạn nam đã cố gắng hoàn thành phần thi của mình. Các món ăn tham gia dự thi năm nay vô cùng đa dạng, vừa ngon, vừa bổ và được trang trí vô cùng công phu như món: hến xào cay, ốc nhồi thịt hấp, bít tết, bún ốc, chè hạt sen long nhãn, hoa quả dầm,… Sân trường Kim Liên hôm đó như một hội chợ ẩm thực mà đầu bếp là thầy và trò của trường.

Sau 1h30 phút là kết thúc phần thi của các đội, sản phẩm được các bạn bê lên phòng hội trường để trưng bày cho ban giám khảo chấm điểm. Trong lúc các thí sinh mang “thành quả” của mình lên trưng bày, một số thầy cô đã thể hiện giọng ca vàng của mình để làm tăng phần vui vẻ cho không khí. Buổi thi đã kết thúc thành công và sẽ sớm có kết quả trong vài ngày tới. Nhưng đối với các teen Kim Liên  điều quan trọng không phải là giành được giải nhất, nhì, ba mà là các bạn đã giành tặng cô giáo mình nhưng món ăn thay cho những lời chúc mừng đẹp đẽ, ý nghĩa nhất nhân ngày Quốc Tế Phụ Nữ.

Ngoài ra, vào ngày 8-3, các bạn nữ trường Kim Liên cảm thấy vô cùng xúc động khi được các bạn nam tổ chức vô cùng “hoành tráng”. Các bạn nam đã trang trí lớp học bằng giấy gián tường màu sắc sặc sỡ, những trùm bóng bay đầy đủ màu sắc và vẽ lên đó hình trái tim với những lời chúc mừng ý nghĩa tới các bạn nữ. Đặc biệt  nổi bật, các bạn nam 12A12 còn làm hẳn một tấm vải lớn in trên đó chữ “CON GÁI 12A12 THẬT TUYỆT” và treo phủ từ tầng 4 xuống tầng 2 khu nhà B. Buổi sáng đi học các bạn nữ đã vô cùng sung sướng khi nhìn vào dòng chữ đó. Sau này khi tạm biệt chiếc ghế nhà trường, chắc chắn các bạn nữ sẽ không bao giờ có thể quên những kỉ niệm, những món quà ý nghĩa các bạn nam sẽ giành cho mình.

CHÚC CÁC CÔ GIÁO VÀ CÁC BẠN NỮ TRƯỜNG KIM LIÊN LUÔN VUI VẺ, HẠNH PHÚC, XINH ĐẸP.

Trần Thùy Dương - 10A7