Nhật ký Intel_ISEF của các teen Kim Liên

Thứ ba, ngày 5 tháng 3 năm 2013 | 17:20

Bắt đầu từ chiều thứ 5, ngày 21/2/2013, trong khi chúng ta còn đang ở tuần đầu năm học sau Tết, khi bánh chưng mứt kẹo còn đang đầy ắp trong đầu chúng ta, bài học của Thầy/Cô còn đang vất vả bên ngoài các nơron thần kinh teen Kim Liên tìm cách chen chân thì các teen trong các đội Intel đã phải xách balo lên đường đi thi.  Sau đây là sản phẩm các bạn ấy mang đến cuộc thi

Đề tài của nhóm Hóa Học

Đề tài của nhóm GDCD

Đề tài của nhóm Vật Lý

Đề tài của nhóm Tin học

Bên cạnh việc chuẩn bị cho ngày thi chính thức thứ 6 ( 22/2/2013), các bạn còn phải vẽ tranh về nhà trường. Đây là vấn đề nan giải bởi các bạn sợ rằng bông sen vàng của các bạn thành hình ... nải chuối. May mắn là nó đã thành những quả xoài mũm mĩm. Các bạn tự an ủi là tranh vẽ hơi xấu nhưng giàu ý nghĩa.

Trưa thứ 6, cả đội đi ăn trưa trong tâm trạng phấn khởi nhưng thắc thỏm. Suy nghĩ chút thôi, rồi các bạn ấy tập trung "chuyên môn" ngay sau khi đồ ăn được bê ra.

Các Teen nhà ta ăn trưa chỉ với suất Bún chả

Và sau 5 phút thì thế này

Buổi chiều, hãy xem các bạn làm được những gì. Vất vả lắm đấy, các bạn phải thuyết trình với giám khảo để đề tài của mình gây ấn tượng, mới hi vọng được vào vòng phỏng vấn. Vào phỏng vấn, các bạn lại  " chiến đấu " không chỉ bằng tiếng Việt, mà còn phải nói tiếng Anh trôi chảy.

Thuyết trình để gây ấn tượng với giảm khảo

Phút giây thuyết trình trong vòng quyết định giải. Các bạn nói cả 2 ngôn ngữ Việt - Anh

Đứng cả buổi để chờ BGK đến bất cứ lúc nào

Nhưng có những lúc giám khảo và quan khách quan tâm quá đông, thành viên nhóm (Duy Anh-12A1) phải đứng cả ra ngoài để nhường chỗ cho khách.

Nhóm GDCD đang trả lời câu hỏi giám khảo, cô Quyến căng thẳng nghe học trò mình thể hiện

Những lúc thư giãn hiếm hoi, các bạn tụ về một chỗ, Kim Liên là trung tâm bầy trò chơi cho các trường khác tham gia. Trong ảnh là một teen nhà ta đang lục bánh mì của bạn lúc " cơ nhỡ"...

... và chủ nhân của Balo có bánh mì vẫn không hề biết.

( còn tiếp )