Tin tức hội thi Intel_ISEF 2013 vòng Cụm Đống Đa tại trường THPT Kim Liên

Thứ năm, ngày 27 tháng 12 năm 2012 | 21:43
Share

39 Shares

Vào hồi 14h , cuộc thi đã diễn ra tại hội trường của trường THPT Kim Liên. Đến với hội thi gồm 7 đội thuộc các môn Lý, Hóa, Sinh, Tin, GDCD. Ban giám khảo gồm các nhà khoa học của Viện khoa học công nghệ, công ty sách Long Minh, Viện hóa học … những giáo khảo này đã từng tham gia huấn luyện các đội dự cuộc thi Intel_Isef cấp Quốc gia. Ngoài ra còn có các thầy cô trong Ban giám hiệu của các trường trong cụm.

Thầy Hiệu trưởng Nguyễn Thiết Sơn đọc diễn văn khai mạc

Cuộc thi diễn ra đầy sôi nổi với những nhận xét, góp ý rất sâu sắc và đầy tính chuyên nghiệp từ phía ban giám khảo. Các đội rút ra được nhiều kinh nghiệm từ những nhận xét quý báu này.

Nhóm Vật Lý - Kim Liên với sản phẩm là máy hút đinh

Nhóm Hóa - Kim Liên với đề tài Sản xuất phân bón sạch từ Rơm

 

Nhóm Tin học với đề tài " Giải pháp tiết kiệm điện năng cho trường học tại Việt Nam "

Trong 7 đội thi, đội Tin học trường Kim Liên đã gây được ấn tượng mạnh với Ban giám khảo, tuy báo cáo ở thứ tự thứ 6, ở gần cuối danh sách, nhưng đề tài của các bạn đã làm Ban giám khảo lần lượt khen ngợi, các nhà khoa học đã dành thời gian rất nhiều khi tranh luận và phân tích những điểm hay độc đáo trong đề tài các bạn. Không khí tranh luận làm hội trường trở nên sôi động xóa tan bầu không khí căng thẳng mệt mỏi cuối ngày.

Kết thúc buổi thi, các nhóm ra về với những kinh nghiệm học hỏi được từ phía các nhóm khác, từ phía Ban giám khảo. Chặng đường để tiến đến cuộc thi cấp Thành phố còn gian nan phía trước, nhưng trong lòng các bạn học sinh thì tràn đầy quyết tâm…

                                                                                                                                      P.Q.K - 11A3

 

Ý kiến bạn đọc