Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân thăm thầy trò trường THPT Kim Liên

Thứ bảy, ngày 17 tháng 11 năm 2012 | 17:24
Share

39 Shares


Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân chúc mừng, biểu dương và đánh giá cao những thành tích mà Trường THPT Kim Liên đã đạt được sau 38 năm thành lập. Từ một ngôi trường chỉ có 6 lớp học với 642 học sinh, trải qua 38 năm xây dựng và trưởng thành đến nay trường đã có 45 lớp học với hơn 2.100 học sinh. Hằng năm, trường đạt 100% học sinh được lên lớp, trong đó học sinh khá giỏi đạt trên 95%. Trường THPT Kim Liên là phổ thông không chuyên có tỷ lệ đỗ đại học cao, luôn đứng trong top 50 trường có điểm thi đại học cao nhất cả nước. 

Phó Thủ tướng đã đi thăm các lớp học và vô cùng xúc động khi thầy và trò trường Kim Liên đang học tập trong ngôi trường nhỏ bé và cơ sở vật chất xuống cấp. Phó thủ tướng biểu dương đội ngũ các thầy giáo, cô giáo của trường đã vượt qua những khó khăn, hết lòng dạy dỗ các thế hệ học sinh, đóng góp cho xã hội nhng học sinh ưu tú, những thủ khoa, á khoa của các trường đại học.  Thủ tướng hỏi han và nắm rõ số lượng đội ngũ giáo viên với trình độ thạc sỹ chiếm tỷ lệ rất cao, có đồng chí còn rất trẻ đã làm nghiên cứu sinh chuẩn bị bảo vệ luận án Tiến sĩ. Thủ tướng ân cần hỏi han các giáo viên trong hội đồng nhà trường, các thầy cô đã chia sẻ những niềm vui của nghề giáo mang lại, những khó khăn đã vượt qua. Cô Ngọc Diệp - Tổ trưởng bộ môn Anh văn, cô Phương Mai - giáo viên bộ môn Sinh vật đã đại diện tập thể giáo viên nói lên những chia sẻ này.

Thủ tướng xem các sản phẩm báo tường, tập san chào mừng 20/11 của học sinh kim liên

Phó Thủ tướng nhắn gửi tới tập thể cán bộ, giáo viên, học sinh của nhà trường cần tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp để đạt được nhiều thắng lợi trong công tác giảng dạy và học tập. Đồng thời, mong muốn nhà trường được các cơ quan chức năng quan tâm đầu tư hơn nữa về cơ sở vật chất, trang thiết bị học tập hiện đại, giúp cho thầy trò nhà trường được học tập trong ngôi trường khang trang hơn, có các thiết bị học tập hiện đại hơn, xứng tầm với những thành tích học tập mà thầy và trò nhà trường đã đạt được. Cuối buổi trò chuyện, Thủ tướng đã cùng tập thể hội đồng nhà trường chụp ảnh lưu niệm.

 

 

 

 

Ý kiến bạn đọc