Phát động cuộc thi Intel Isef thành phố Hà Nội lần thứ 2

Thứ bảy, ngày 20 tháng 10 năm 2012 | 18:3
Share

39 Shares

 

Phát biểu tại hội nghị, đ/c Nguyễn Trọng Hoàn - Phó vụ trưởng vụ Giáo dục trung học, Bộ GD&ĐT cho biết, cuộc thi Khoa học và kỹ thuật (Intel Isef) được xác định là cuộc thi chính thức của Bộ GD&ĐT và có tầm quan trọng như các cuộc thi học sinh giỏi quốc gia hàng năm.
PGĐ Sở GD&ĐT Hà Nội Đoàn Hoài Vĩnh - Phó trưởng ban tổ chức cuộc thi Intel Isef thành phố Hà Nội lần thứ 2 đã phát động cuộc thi và nhấn mạnh: “Cuộc thi lần này có sự tham gia của tất cả các trường THPT thuộc 16 cụm trường. Cuộc thi nhằm thúc đẩy việc thực hành, nghiên cứu khoa học, khuyến khích học sinh vận dụng kiến thức đã học để giải quyết vấn đề thực tiễn trong cuộc sống. Tạo cơ hội cho học sinh được chia sẻ ý tưởng khoa học, góp phần đẩy mạnh công tác nghiên cứu khoa học cho học sinh và đổi mới phương pháp giảng dạy của giáo viên trong các trường phổ thông”.
Cuộc thi Khoa học và kỹ thuật thành phố Hà Nội lần đầu tiên được tổ chức trong năm học 2011 – 2012 với sự tranh tài của 40 đề tài cấp cơ sở, chọn ra 28 đề tài cấp Thành phố, 20 đề tài cấp quốc gia thuộc 17 lĩnh vực nghiên cứu khoa học. Vượt qua các vòng thi, đề tài “Xử lý nước mặn thành nước ngọt bằng kỹ thuật chân không và năng lượng mặt trời phục vụ cho sinh hoạt” của 3 học sinh trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam đã xuất sắc giành giải Nhất lĩnh vực điện, cơ khí trong Hội thi Khoa học và Kỹ thuật Quốc tế Intel ISEF 2012 được tổ chức tại Mỹ.
Tạp chí Giáo dục Thủ đô
Ý kiến bạn đọc