BỘ TỨ “NGHỆ THUẬT VÀ CUỘC SỐNG”

Chủ nhật, ngày 14 tháng 10 năm 2012 | 17:43

Trong suốt năm học 2010 – 2011 vừa qua, với sự năng động của thế hệ trẻ 9x, một loạt các câu lạc bộ của trường THPT Kim Liên đã đem lại được những điều hết sức thú vị và mới mẻ cho các hoạt động ngoại khóa, phong trào của trường. Tuy nhiên, không những chỉ nổi bật trong những hoạt động riêng lẻ, các CLB đã cùng chung tay góp sức để tạo nên những show diễn nhỏ, đem lại những tiếng cười vui và giúp giải tỏa những căng thẳng của các bạn học sinh sau những giờ học chính khóa trên lớp. Tiêu biểu trong số đó là bộ tứ KDC, KLIC, KGC, KSC– họ tiếp tục đã, đang, và sẽ đem lại những điều bất ngờ cho tất cả chúng ta.

Thành lập được hơn 7 năm, câu lạc bộ Khiêu vũ thể thao tại trường THPT Kim Liên với tên gọi KDC (Kimlien Dancesport Club) đã thu hút được rất nhiều sự quan tâm của các bạn học sinh tại trường, thậm chí là cả các thành viên ở nhiều nơi tới tham dự và tập luyện. KDC có riêng cho mình một slogan cực kỳ ấn tượng: “Where your body meets your soul.” Năm học vừa qua, các bạn đã liên tiếp ẵm về các giải lớn nhỏ về bộ môn khiêu vũ thể thao trong rất nhiều cuộc thi như Hot Steps, Dance for Life … Mới đây, câu lạc bộ cũng có tham gia Hội khỏe Phù Đổng và giành được ba Huy chương Bạc (Bạn Bùi Phương Anh – 10A15, Bùi Minh Đức – 11A3, Lê Tố Uyên – 11A3), một Huy chương  Đồng (cặp đôi Đặng Khoa Tùng – 11A3 và Dương Linh Chi lớp 10). Đây quả thực là một điều rất đáng tự hào cho trường Kim Liên chúng ta. Bạn Ly Anh – chủ tịch câu lạc bộ KDC bật mí nho nhỏ:  “Sắp tới, chúng mình dự định sẽ cùng liên kết với KGC, KSC để tổ chức một chương trình tương đối lớn, các bạn hãy chờ xem nhé!

KLIC (Kimlien Icy Crew) được thành lập từ năm 2008 nhưng KLIC đã giành được nhiều giải cao như giải nhất cuộc thi “English Festival”, giải nhì cuộc thi “Dance for life”. Ngoài ra KLIC còn gặt hái được nhiều thành công khác nữa trong quá trình phát triển của mình. Không những thế, KLIC còn rất tích cực tham gia các hoạt động văn nghệ như Khai giảng, Bế giảng, Dạ hội... góp phần tô vẽ nên sắc màu cho mái trường THPT Kim Liên và đáng khen hơn là sự đóng góp vào các hoạt động văn nghệ cộng đồng ở bên ngoài. Ở KLIC mặc dù việc tập luyện còn gặp rất nhiều khó khăn nhưng mọi người đã hết sức nỗ lực để rèn luyện bản thân, học hỏi nhiều điều giá trị từ môn nghệ thuật này như sự kiên trì, tính quyết tâm, cách vượt qua khó khăn.

Ra đời ngay sau đó, KGC (Kimlien Guitar Club) tính đến nay cũng đã được gần 6 tuổi và đang dưới sự dẫn dắt chu đáo của chủ tịch Hương Giang. Bước đầu thành lập chỉ có khoảng 13 người mà nay con số đã lên đến tận khoảng 30 người (tính trong năm học 2011 – 2012). KGC rất chăm chỉ tổ chức show diễn ở nhiều các quán café khác nhau, đem lại những sự mới lạ và hưng phấn cho các thành viên cùng bạn bè cả trong trường lẫn ngoài trường. Không những thế, thỉnh thoảng, KGC còn liên kết với các CLB khác để khuấy động bầu không khí sinh hoạt thêm sôi nổi và náo nhiệt hơn. Như chúng ta đều biết, xu hướng chơi nhạc cụ, nhất là guitar đang ngày càng thịnh hành trong giới trẻ và cộng đồng KLers không hề ngoại lệ. Với tư thế hơi cúi người, những nhón tay linh hoạt, đôi mắt lim dim đầy xúc cảm cùng tiếng đàn ngân lên đa âm đa nhịp... còn gì trữ tình hơn phải không nào? Hiện nay, KGC cũng rất tự tin về vị thế của CLB mình bởi không chỉ KLers trong trường mà cả cựu học sinh và các bạn trường khác cũng tham gia. Mọi người đều có chung một cảm nhận rằng: “Sử dụng được guitar quả là một điều tuyệt vời. Nhưng điều cốt lõi mà KGC đem lại là sự bình yên trong tâm hồn và hòa nhập cùng mọi người”

Mặc dù chưa chính thức thành lập, nhưng KSC (Kimlien Singing Club) đã gây được tiếng vang khá lớn trong trường với bảng thành tích cực khủng của những thành viên chủ chốt. Ý tưởng thành lập câu lạc bộ KSC mặc dù đã được có từ rất lâu nhưng cũng không ai rõ lí do vì sao mà cho tới nay vẫn chưa được thực hiện. Thành viên chủ chốt của CLB đều là những giọng ca vàng của trường, đã được sàng lọc tỉ mỉ qua cuộc thi “Tiếng hat hay và sử dụng nhạc cụ”. Chính vì vậy KSC đã góp phần không nhỏ trong bảng vàng thành tích của Đoàn trường và đẩy phong trào văn nghệ của trường ta đi lên top đầu của Thành phố. Thỉnh thoảng tan giờ học, các bạn có thể dễ dàng bắt gặp những tiếng hát khi thì dịu ngọt, êm ái khi thì sôi động, rộn ràng, đó chính là khoảng thời gian KSC đang chăm chỉ luyện rèn giọng ca của mình đó!

Trà My (12A15)