KHI “LŨ QUỶ NHỎ” VÀO BẾP

Chủ nhật, ngày 14 tháng 10 năm 2012 | 21:34

Đến hẹn lại lên, ngày Quốc tế phụ nữ (8/3) hàng năm luôn được coi là dịp để các bạn học sinh, những người con thể hiện tình cảm chân thành, thương yêu nhất của mình tới các mẹ, các chị, các cô. Và hòa vào không khí tràn ngập sắc hoa của ngày lễ trọng đại này, sáng Chủ Nhật ngày 4/3, thầy và trò trường THPT Kim Liên đã tổ chức một cuộc thi nấu ăn để dành tặng cho toàn thể các cô giáo trường  Kim Liên kính yêu - những người phụ nữ tần tảo, chăm chỉ, chịu thương chịu khó vì lũ học trò nhỏ nghịch ngợm thơ dại. Nào, hãy cùng KLNews dõi theo “lũ quỷ nhỏ” vào bếp “phá phách” như thế nào nhé!

Trên khoảng không gian rộng rãi của sân trường, trong tiết trời se lạnh cùng những giọt mưa phùn, một cảm giác hối hả và náo nức ngập tràn trong tâm trạng của tất cả mọi người. Cả thí sinh lẫn ban giám khảo và cổ động viên đều ra ra vào vào tấp nập trước khi giờ thi được bắt đầu. Thể lệ của đợt tranh tài nấu ăn lần này cũng như mọi năm: “Hai thí sinh của mỗi lớp phải chuẩn bị ra một bữa ăn không quá 200 nghìn dành cho bốn người. Đặc biệt, sau khi nấu xong, các bạn phải thuyết trình trước mặt các cô về ý nghĩa món ăn của lớp mình để giành được cảm tình từ ban giám khảo”. Sau giờ khai mạc cuộc thi, khi kim đồng hồ điểm đúng tám rưỡi thì cũng là lúc cuộc thi bắt đầu. Tất cả các thí sinh từ các khối lớp đều xắn tay xắn chân làm việc, dốc hết sức lực, trổ hết bí kíp bếp núc của mình để làm nên một bữa ăn hoàn hảo nhất.

Với hai tiêu chí “rẻ” và “ngon” mà ban tổ chức đưa ra đa số các lớp đều có xu hướng thiên về các món dân dã như: Phở cuốn, Bún đậu chuối bung, Nem thính Nam Định, Bún chả... Thậm chí, đội chơi đến từ lớp 12A13 còn nướng thịt trên sân trường, mùi thơm lan tỏa hòa với mưa nhưng vẫn đủ sức làm mê hoặc... dạ dày. Ngoài ra, cũng có một số lớp nấu theo phong cách phương Tây như: Bít tết, súp bí ngô, cà ri... đã làm cho cuộc thi trở nên phong phú và đa dạng hơn. Bên cạnh đó, các bạn cổ động viên cũng rất nhiệt tình và hào hứng khiến cho đội thanh niên xung kích trường một phen “khốn đốn” khi cứ phải nhắc nhở rằng các bạn phải đứng cách xa khu vực thi một mét và đừng... hét to “quá âm lượng” như vậy. Sau một tiếng đồng hồ trổ tài nấu ăn, các đội phải đem sản phẩm của mình lên khu vực Hội trường để trình bày sao cho bắt mắt và hấp dẫn. Chỉ mười lăm phút trôi đi, những đĩa ăn bổ dưỡng được trang trí đủ kiểu theo nhiều chủ đề, cùng với hương thơm ngào ngạt như hứa hẹn vị ngon đậm đà làm khuấy động thị giác và thính giác mặc dù chưa ai thưởng thức. Vẫn là đũa, bát, thìa song mỗi lớp lại có cách trình bày riêng biệt đầy cá tính. Thậm chí có những lớp còn “sáng chế” thêm lọ hoa, nến, lá chuối, khăn trải bàn…

Để tăng thêm tính hồi hộp, đảm bảo sự công bằng khi chấm điểm và giữ ổn định trật tự ban tổ chức đã để tất cả học sinh đứng ngoài cửa theo dõi và chỉ cho từng đội vào thuyết trình. Trong thời gian chờ đợi, nhiều thí sinh ôn lại phần thuyết minh đã chuẩn bị từ trước cho thật tự nhiên, diễn cảm và trôi chảy. Chỉ đến khi kết thúc phần thi thứ hai này, các teen Kim Liên mới có dịp thưởng thức và chiêm ngưỡng thành quả của chính mình và của các đối thủ khác nữa.

Cuối cùng, sau cuộc thi đầy tính cạnh tranh nhưng không kém phần vui nhộn, ban giám khảo đã công bố danh sách đạt giải, cụ thể như sau:

- Khối 10:  Lớp 10A13 giải Nhất với món cơm gà Nam Bộ và salat

Lớp 10A7 và 10A5 đồng giải Nhì

Lớp 10A3, 10A8 và 10A14 đồng giải Ba

- Khối 11:  Lớp 11A2 giải Nhất

Lớp 11A11 và 11A12 đồng giải Nhì

Lớp 11A6, 11A8 và 11A15 đồng giải Ba

- Khối 12: Với chủ đề: “Một nét Hà Thành”, hai món ăn dân dã là nem và chả ốc đã đem lại cho lớp 12A2 chiến thắng tuyệt đối với số điểm 20

Lớp 12A6 và A7 đồng giải Nhì

Lớp A1, A8, A9 và A14 đồng giải Ba