THI ĐUA LẬP THÀNH TÍCH CHÀO MỪNG 45 NĂM THÀNH LẬP TRƯỜNG THPT KIM LIÊN

Thứ hai, ngày 4 tháng 11 năm 2019 | 21:43
Share

39 Shares

Năm học 2019 – 2020 là một năm học có ý nghĩa đặc biệt với trường THPT Kim Liên: đánh dấu chặng đường 45 năm xây dựng và trưởng thành. Ngày 10/11/2019,  trường THPT Kim Liên  tổ chức Lễ kỷ niệm 45 năm thành lập trường với chương trình “45 năm – Sen Vàng hội ngộ”. Để thiết thực chào mừng sự kiện có ý nghĩa quan trọng này, ngay từ đầu năm học, nhất là trong đợt thi đua thứ 2 (từ 14/10/2019  đến 24/11/2019), thầy và trò nhà trường đã có nhiều hoạt động thiết thực thi đua lập thành tích chào mừng Kim Liên 45 mùa Sen.

Trước tiên phải kể đến hoạt động thi đua “Dạy tốt - Học tốt”.  Hoạt động hội giảng diễn ra sôi nổi với sự tham gia của nhiều giáo viên ở các bộ môn khác nhau và ở tất các khối lớp. Đó là những tiết học được thầy trò chuẩn bị công phu, sáng tạo,  như tiết Vật lý của thầy Nguyễn Hồng Tuấn, tiết Ngữ văn của cô Đàm Thị Hải Yến, tiết Địa lý của cô Nguyễn Thị Dung, , tiết Anh văn của cô Nguyễn Thị Diệu Linh, tiết Tin học của cô Dương Hồng Hạnh,… Các giáo viên trong hội đồng giáo dục Nhà trường đã tích cực dự giờ để cổ vũ đồng nghiệp cũng như học hỏi kinh nghiệm trong nghề. Không chỉ thế, công tác bồi dưỡng học sinh giỏi dự thi vòng 2 cấp Thành phố cũng được chú ý sát sao. Cùng với kết quả tuyển sinh đầu vào và chất lượng tốt nghiệp THPT Quốc gia, đây chính là điểm nhấn đáng tự hào của Nhà trường trong công tác giảng dạy suốt nhiều năm qua.

Tiết thao giảng môn Ngữ văn của cô giáo Đàm Thị Hải Yến (Ảnh: KimLien Photograph Club)

Học sinh đang thảo luận nhóm trong giờ Ngữ văn (Ảnh: KimLien Photograph Club)

Cùng với hoạt động thi đua “Dạy tốt – Học tốt”, việc xây dựng cảnh quan trường lớp cũng được chú ý. Công trình thanh niên của các lớp trong năm học này là trồng các cây xanh, cây hoa trang trí ở khu vực sân khấu, sân trường cũng như hành lang lớp học. Sắc lá, sắc hoa rực rỡ, tươi tốt đem đến một môi trường học tập trong lành, thân thiện cho thầy trò nhà trường. Đặc biệt, ngay từ đầu năm  học, nhà trường đã hoàn thành việc sửa sang, xây dựng  cổng trường, như một công trình có ý nghĩa chào mừng kỷ niệm 45 năm thành lập trường.

Cảnh quan sân trường trong ngày khai giảng

Cổng trường THPT Kim Liên – Công trình chào đón 45 năm

Hoạt động văn nghệ của thầy trò nhà trường cũng diễn ra cũng rất sôi nổi. Tập thể giáo viên tích cực tham gia chương trình văn nghệ “45 năm - Sen Vàng hội ngộ”. Hợp xướng “Tự hào người giáo viên nhân dân” do tập thể giáo viên biểu diễn và học sinh múa phụ họa đã giành được giải cao trong Hội diễn Văn nghệ Cụm Đống Đa diễn ra vào ngày 13/10 vừa qua. Tiết mục dự thi đơn ca của cô giáo Nguyễn Thu Hòa và tốp múa học sinh xuất sắc giành giải Nhất của hội thi cấp Cụm và giành giải Nhì hội diễn cấp Thành phố vào ngày 29/10/2019.  Cùng với đó, chương trình văn nghệ chào mừng Lễ kỷ niệm 45 năm thành lập trường ở các lớp, các câu lạc bộ cũng diễn ra sôi nổi.  Ngày hội Sen Vàng diễn ra vào ngày 10 tháng 11 sắp tới hứa hẹn sẽ đem đến cho người xem nhiều tiết mục văn nghệ hấp dẫn, lôi cuốn.

Thầy trò trường THPT Kim Liên tham gia Hội diễn văn nghệ giáo viên cụm Đống Đa (Ảnh: KimLien Photograph Club)

Tiết mục đạt giải Nhất của cô giáo Nguyễn Thu Hòa (Ảnh: KimLien Photograph Club)

Tiết mục văn nghệ của học sinh chuẩn bị cho ngày hội Sen trong phố 2019 (Ảnh: Sen trong phố)

Tiết mục dân vũ của học sinh toàn trường (Ảnh: KimLien Photograph Club)

Trong chuỗi hoạt động thi đua lập thành tích chào mừng ngày lễ kỷ niệm 45 năm thành lập trường, không thể không kể đến chương trình “Sen trong phố” gắn liền với cuộc thi “Kim Lien’s Icon” (Học sinh thanh lịch Kim Liên). Đây là hoạt động thu hút sự theo dõi của đông đảo học sinh trong và ngoài nhà trường. Hiện nay, tám gương mặt xuất sắc của cuộc thi đang tích cực luyện tập cho vòng chung kết diễn ra vào đêm 10/11 sắp tới. Hy vọng các thí sinh sẽ có những màn biểu diễn tốt nhất đem đến cho khán giả nhiều cảm xúc và ấn tượng đặc biệt.

Tám gương mặt xuất sắc của vòng chung kết KimLien’s Icon (Ảnh: Sen trong phố)

Có thể thấy, trường THPT Kim Liên đang trong những ngày tích cực thi đua lập thành tích hướng tới kỷ niệm 45 năm ngày thành lập trường. Chúng ta cùng đón đợi những niềm vui lớn sẽ đến với thầy trò các thế hệ Kim Liên trong thời gian  tới, để cùng nhau chiêm nghiệm và tự hào về một “Bông Sen Vàng” giữa lòng thủ đô.

 

Ý kiến bạn đọc