HỌC SINH TRƯỜNG THPT KIM LIÊN DÀNH GIẢI NHẤT CUỘC THI RUNG CHUÔNG VÀNG

Thứ năm, ngày 16 tháng 8 năm 2018 | 16:11
Share

39 Shares

Nhân kỷ niệm 10 năm mở rộng địa giới hành chính Hà Nội, sáng ngày 29/07 tại Công viên Thống Nhất, Thành đoàn Hà Nội đã tổ chức cuộc thi Rung chuông vàng tìm hiểu về 2 bộ quy tắc ứng xử của thành phố Hà Nội.

Hưởng ứng cuộc thi, gần 100 đoàn viên trường THPT Kim Liên đã hào hứng tham gia tranh tài cùng với các đoàn viên, thanh niên là học sinh các trường THPT trên địa bàn thành phố. Đây là những học sinh đạt kết quả học tập từ khá trở lên, xếp loại đạo đức tốt, là hạt nhân tiêu biểu trong các hoạt động của nhà trường; đã biết và tìm hiểu về hai bộ quy tắc ứng xử của thành phố Hà Nội.

Nội dung thi được Ban tổ chức lựa chọn những kiến thức hiểu biết cơ bản nhất về hai bộ quy tắc ứng xử như: Mục đích của quy tắc ứng xử, đối tượng và phạm vi áp dụng, xử lý các vấn đề phát sinh… Đặc biệt, các câu hỏi được tập trung vào các nội dung sát thực với đời sống thường ngày. Từ đó, góp phần giúp các em định hình nhân cách sống và trở thành những tuyên truyền viên tích cực vận động gia đình, người dân thực hiện nghiêm túc các quy định trong 2 bộ quy tắc ứng xử.

Đoàn viên THPT Kim Liên hào hứng tham gia tranh tài tại cuộc thi

Sau thời gian 45 phút, hai thí sinh Chu Quốc Kiên (lớp 11a3) và Vũ Thị Mai Lan (lớp 11a2) trường THPT Kim Liên đã xuất sắc vượt qua 30 câu hỏi chính thức của chương trình. Đây cũng là lúc cuộc thi bước sang những giây phút đầy hồi hộp và kịch tính để tìm ra người vô địch qua những câu hỏi phụ. Cuối cùng, bằng vốn kiến thức phong phú và tư duy nhạy bén, thí sinh Vũ Thị Mai Lan đã trở thành quán quân cuộc thi Rung chuông vàng.

Có thể nói với các bạn đoàn viên trường THPT Kim Liên, cuộc thi Rung chuông vàng tìm hiểu về 2 bộ quy tắc ứng xử của thành phố Hà Nội do Thành đoàn Hà Nội tổ chức không chỉ đem đến một sân chơi trí tuệ bổ ích mà còn là cơ hội gắn kết tình thầy trò, bạn bè với những kỷ niệm không thể nào quên.

Dưới đây là một số hình ảnh của chương trình:

 

 

Cùng lưu lại những kỷ niệm đẹp bên Thầy Cô, gia đình và bè bạn.

                                                                                                Phạm Phương Nhung.

Ý kiến bạn đọc