Cơ hội đỗ Đại học tại Chương trình Cử nhân Quốc tế (IBD@NEU) - trường Đại học Kinh tế Quốc dân.

Thứ tư, ngày 29 tháng 4 năm 2020 | 22:23
Share

39 Shares

Nhanh gọn ‘vượt vũ môn’

Cùng với những thông tin tuyển sinh 2020 đang nóng dần lên, Chương trình Cử nhân Quốc tế (IBD@NEU) - trường Đại học Kinh tế quốc dân thông báo tuyển sinh với những điều kiện “vượt vũ môn” nhanh gọn và hấp dẫn với 4 đợt xét tuyển và thi tuyển.

Theo đó, phương thức xét tuyển với việc chỉ tham gia phỏng vấn sẽ dành cho những thí sinh có kết quả IELTS 6.0 trở lên.

Thông báo tuyển sinh được công bố rộng rãi và chi tiết về các đợt dự tuyển trên website của trường (https://isme.neu.edu.vn/1770/thong-bao-tuyen-sinh-chuong-trinh-cu-nhan-quoc-te-ibd-khoa-16-ky-mua-thu-2020/). Để tạo điều kiện cho Thí sinh không thể đến trực tiếp để mua hồ sơ Kỳ tuyển sinh mùa Thu năm nay, IBD thay đổi cách thức nhận Hồ sơ dự tuyển. Chỉ bằng vài thao tác đơn giản, các bạn sẽ nhận được Bộ Hồ sơ dự tuyển và có nhiều thời gian để hoàn thiện.

(Link đăng ký: https://isme.neu.edu.vn/1808/thong-bao-nhan-ho-so-du-tuyen-online-ky-tuyen-sinh-mua-thu-ibd-2020/.

Học tại Việt Nam – Nhận bằng Quốc tế

Được biết đến là chương trình đào tạo quốc tế bậc đại học có uy tín và lâu năm nhất tại trường Đại học Kinh tế Quốc dân, Chương trình IBD@NEU luôn tiên phong trong việc áp dụng cách thức tuyển sinh mới theo phương thức của các trường đại học phương Tây. Đại diện Chương trình IBD@NEU cho biết: Các trường đại học ở các nền giáo dục tiên tiến như Châu Âu, Bắc Mỹ… đều áp dụng phương thức tuyển sinh đại học bằng bài luận và phỏng vấn. Với hình thức tuyển sinh này, thí sinh sẽ được đánh giá về cách áp dụng, phân tích, tổng hợp, sáng tạo được gì từ những kiến thức đã học, từ những năng lực, phẩm chất đã được rèn luyện ở bậc phổ thông để giải quyết các vấn đề một cách tốt nhất.  

Đây là phương thức tuyển sinh tiên tiến, hiệu quả, đảm bảo lựa chọn được những thí sinh có năng lực học tập và tư duy phù hợp để tham gia học tập ở bậc đại học. Chương trình hiện đang đào tạo 5 ngành học: Quản trị Kinh doanh, Quản trị Sự kiện, Kinh doanh & Marketing, Kinh doanh Quốc tế, Ngân hang & Tài chính. Thông tin chi tiết: https://bit.ly/nganhhocIBD

Sinh viên IBD@NEU có thể chọn du học tại chỗ 4 năm tại Việt Nam. Với lựa chọn này, các em vẫn được đào tạo trong môi trường giáo dục chất lượng cao chuẩn quốc tế, nhận bằng tốt nghiệp của ĐHTH Sunderland hoặc ĐHTH West of England hoặc ĐHTH Coventry (Vương quốc Anh). Tấm bằng tốt nghiệp được công nhận toàn cầu giúp các em xây dựng và phát triển sự nghiệp trong nước và nước ngoài, cũng như dễ dàng tìm cơ hội học cao hơn tại các đại học uy tín trên thế giới.

Nếu chọn du học ra nước ngoài vào năm cuối, các em sẽ được chuyển tiếp sang gần 50 trường đại học khác nhau tại Anh và nhận bằng của trường theo học với các chuyên ngành khác nhau như Marketing, Tài chính, Quản trị Khách sạn, Quản trị nguồn nhân lực… Khi đã có có 3 năm học và làm quen với hệ thống giáo dục mới tại Việt Nam, năm cuối chuyển tiếp sang Anh sẽ thuận lợi hơn nhiều. Điều này sẽ giúp các em tránh được những cú sốc văn hóa và tiết kiệm tương đối nhiều so với học toàn bộ tại nước ngoài.

 

Cơ hội đầu vào lấy tấm bằng quốc tế tại IBD@NEU khá mở. Tuy nhiên, cũng như nhiều trường đại học khác trên thế giới, sự nỗ lực và nghiêm túc là cần thiết trong quá trình học tập đại IBD@NEU.

Đại diện IBD@NEU cũng đưa ra lời khuyên cho các thí sinh đang định hướng lựa chọn môi trường đào tạo chất lượng cao theo chuẩn quốc tế: không nên chỉ chú trọng việc học kiến thức một cách thuần túy mà nên rèn luyện bản thân thông qua các hoạt động ngoại khóa, tình nguyện, nghiên cứu khoa học, hoạt động nhóm… Đồng thời, thí sinh cũng nên rèn luyện tính tự chủ, xác định trước lĩnh vực mình đam mê để theo đuổi chứ không nên theo phong trào.

Cơ hội mở bước ra thế giới

Dù học ngay tại Việt Nam nhưng chương trình học tại IBD@NEU được xây dựng và giám sát chặt chẽ bởi các đối tác để giúp sinh viên rèn luyện các năng lực, phẩm chất cá nhân cần thiết của một công dân toàn cầu. Đó là các năng lực tư duy logic, tư duy sáng tạo, tư duy phản biện, năng lực giải quyết vấn đề, làm việc nhóm, làm việc độc lập và năng lực ngoại ngữ. Các phẩm chất cá nhân được đánh giá gồm ý thức cộng đồng, ý thức bản thân và sự đam mê.

Các môn học được thiết kế hấp dẫn đem lại kiến thức thực tiễn và rèn luyện kĩ năng cần thiết cho sinh viên. Chẳng hạn như ngay tại giai đoạn chuyên ngành (năm thứ 2 đại học), sinh viên IBD@NEU đã có những thước phim chuyên nghiệp và đẹp mắt để quảng bá sản phẩm trong môn học Marketing Essential.

Thông qua các nghiên cứu tình huống - case studies, sinh viên hiểu rõ những kiến thức chuyên ngành cập nhật và biết cách ứng dụng vào điều kiện thực tiễn Việt Nam.

Sinh viên cũng trở nên năng động hơn nhờ các hoạt động ngoại khóa phong phú, thú vị từ Trải nghiệm quân trường Bootcamp, chương trình Định hướng Orientation Week, hoạt động dã ngoại Cool Summer đến những hoạt động phong phú từ các CLB âm nhạc, điện ảnh…

Đặc biệt, bất cứ khi nào, sinh viên IBD@NEU cũng có thể đặt lịch hẹn gặp giảng viên,trợ giảng (tutors) hoặc cán bộ quản lý chương trình để thảo luận thêm về bài vở hay nhận được những trợ giúp cần thiết khác.

Lãnh đạo một doanh nghiệp từng tốt nghiệp ở IBD@NEU chia sẻ: “Học ở Chương trình Cử nhân Quốc tế IBD@NEU – trường Đại học Kinh tế Quốc dân là một thách thức cũng là một cơ hội mở cho bản thân. Thách thức là khi ta phải liên tục vượt qua các giới hạn của chính mình, để biết được rằng tiềm năng bản thân là vô hạn. Và cơ hội luôn mở ra khi ta hiểu rõ bản thân mình đang ở giai đoạn nào và cần gì ở từng giai đoạn ấy”.

Chương trình IBD@NEU hiện đang tuyển sinh kỳ mùa thu, khóa 16.

Thông tin chi tiết xem tại: https://isme.neu.edu.vn/1770/thong-bao-tuyen-sinh-chuong-trinh-cu-nhan-quoc-te-ibd-khoa-16-ky-mua-thu-2020/

Đăng ký nhận hồ sơ dự tuyển online: https://isme.neu.edu.vn/1808/thong-bao-nhan-ho-so-du-tuyen-online-ky-tuyen-sinh-mua-thu-ibd-2020/          

Theo dõi fanpage để được cập nhật thêm thông tin: facebook.com/ibd.neu

Viện Đào tạo quốc tế tổ chức tư vấn và thu hồ sơ tuyển sinh tại Phòng 305, Tầng 3, Nhà A1, vào các ngày trong tuần  từ 04/05/2020 đến 05/09/2020 (trong giờ hành chính).

Liên hệ:  Viện Đào tạo Quốc tế, Phòng 305, Tầng 3, Nhà A1

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân,

207 Giải Phóng, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Điện thoại: 0942.11.5050 hoặc (024) 36280 280, máy lẻ: 5339, 5342, 5343, 5344, 5347, 6453.

Email: info.ibd@isneu.org; Website: www.isme.neu.edu.vn

 

 

Ý kiến bạn đọc