Chủ nhật, 15/03/2015 - 22:44

Kết quả của học sinh Kim Liên tại Hội thi Khoa học kỹ thuật dành cho học sinh phổ thông vòng Quốc gia
Chiều ngày 10-3, tại Trung tâm văn hóa Kinh Bắc diễn ra lễ tổng kết và trao gải cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp Quốc gia dành cho học sinh trung học năm 2015.

Cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp Quốc gia dành cho học sinh trung học năm 2015 khu vực phía Bắc được đánh giá là có quy mô lớn hơn năm trước về số lượng và chất lượng. Các đề tài được chuẩn bị công phu và đúng quy định của một công trình khoa học dự thi; có sự đầu tư về sức lực và vật chất, hình thức trưng bày đẹp, hấp dẫn và đạt yêu cầu; nhiều đề tài mang tính liên ngành. Nhiều đề tài có ý nghĩa thiết thực cho việc gắn kết nghiên cứu khoa học với thực tiễn.

Ảnh: Thầy Hiệu trưởng và cô trò cổ vũ tại hội thi

Sau vòng chấm thi lĩnh vực, trong tổng số 205 dự án có 118 dự án thuộc 17 nhóm lĩnh vực nghiên cứu được trao giải với 16 giải Nhất; 27 giải Nhì, 37 giải Ba và 38 giải Khuyến khích. Đoàn Hà Nội tham gia với 18 dự án, có 16 dự án đạt giải. Trường THPT Kim Liên có 1 dự án tham gia là "Phần mềm di động mạng xã hội giọng nói hướng tới giao tiếp đời thực" thuộc lĩnh vực Khoa học máy tính của học sinh Nguyễn Tuấn Nghĩa lớp 11A7, do cô giáo Dương Hồng Hạnh hướng dẫn đã giành giải Khuyến Khích.

Ảnh: Thầy Hiệu trưởng và Tuấn Nghĩa tại vòng Quốc gia

Sau 4 mùa thi, liên tục 4 năm liền nhà trường luôn có các dự án góp mặt tại vòng Quốc Gia và luôn giảnh giải cao. Năm học này, hi vọng sẽ có nhiều dự án của học sinh Kim Liên tiếp tục có mặt tại vòng Quốc gia được tổ chức ở Hải Phòng.