Cảm xúc của teen lớp 10 về mái trường Kim Liên

Thứ năm, ngày 12 tháng 9 năm 2013 | 23:15

Mùa thu về cũng là lúc mùa khai trường đến, năm học mới lại bắt đầu. Mùa thu với nắng vàng và gió mát, với màu áo trắng tinh khôi, với tiếng trống khai trường rộn rã dường như đã in đậm trong tâm trí, gắn với kỉ niệm về một thời học trò trong sáng bên thầy cô, bè bạn dưới mái trường mến yêu. Một mùa thu nữa lại về, tiếng trống khai trường hứa hẹn bao náo nức, bao bận rộn với những ước mơ khát vọng của mỗi cô cậu học trò khi lần đầu tiên được chính thức trở thành học sinh cấp III.

Năm học mới đã bắt đầu được gần 2 tuần. Tôi đã dần quen với bạn mới, thầy cô mới…Tất cả những gì mới mẻ, xa lạ ở mái trường cấp III này không còn tạo cho tôi cảm giác rụt rè bỡ ngỡ như lúc đầu. Thế nhưng hôm nay khi nghĩ tới ngày khai giảng đầu tiên ở ngôi nhà mới này lòng tôi chợt có chút gì đó hồi hộp xen lẫn với niềm hứng khởi, tôi chuẩn bị quần áo đồng phục thật tinh tươm rồi lên giường đi ngủ thật sớm, mang vào trong giấc mơ những hình ảnh đẹp đẽ của ngày khai trường mà chắc hẳn những bạn học sinh lớp 10 như tôi cũng đang có cảm xúc như vậy.

Chuông báo thức kêu, tôi choàng tỉnh. Chuẩn bị quần áo đầu tóc, tôi chạy xuống nhà…Trái với giấc mơ về một ngày khai trường đầy nắng và gió của một cô bé hay mơ mộng như tôi, bầu trời u ám và còn mưa nặng hạt nữa. Trời thật không chiều lòng người mà.

Tôi đến lớp mà ướt như chuột lột. Mưa mỗi lúc một nặng hạt hơn khiến buổi khai giảng phải diễn ra ‘’trong nhà’’ Trong khi các thầy cô ở dưới phòng hội đồng thì học sinh chúng tôi ngồi tại lớp học nghe loa thông báo. Buổi khai giảng đầu tiên của nữ sinh lớp 10 như tôi là đi tong. Không được xem văn nghệ, không được chào đón trong không khí ấm cúng của một đại gia đình như tôi vẫn mơ ước.

Nhưng trong buổi khai giảng ấy tôi bỗng nhận ra được những điều mình chưa biết về các bạn cùng lớp. Tôi đã mạnh bạo hơn để nói chuyện với những người bạn thậm chí chưa bao giờ mỉm cười chào nhau. Tôi đã vui vẻ và hào hứng khi chụp lại những bức ảnh kỉ niệm với những người thân trong đại gia đình mới. Tôi đã ‘’ Ồ’’ lên một cách ngạc nhiên và khâm phục trước những thành tích mà các anh chị khóa trước đã đạt được. Và rồi trong tôi vụt cháy lên ước mơ được mang vinh quang về cho mái nhà chung như các vị ‘’tiền bối’’ấy…

Tùng! Tùng! Tùng! Tiếng trống trường dõng dạc vang lên. Một năm học mới đã bắt đầu… Tiếng trống ngân dài vang xa từng hồi nối tiếp nhau mang lại cho tôi nhiều cảm xúc bồi hồi, xao xuyến, tưng bừng mà khó phai.

Buổi khai trường kết thúc khi trời vẫn còn mưa. Trong tôi hiện lên hình ảnh của tà áo dài trắng mà các chị lớp 12 mặc hôm nay.  Chợt thấy vui vì tôi đã là nữ sinh cấp 3. Và chỉ 2 năm nữa thôi tôi cũng sẽ tỏ ra duyên dáng và điệu đà trong bộ áo dài trắng tinh khôi, chỉ 3 năm nữa thôi tôi cũng sẽ mang vinh quang về cho ngôi nhà chung này. Nghĩ đến đây, tôi bất giác mỉm cười, nụ cười hàm chứa biết bao niềm tự hào của tôi khi trở thành học sinh của mái trường Kim Liên này.

Trà My - Tuệ Anh 10A3 khóa 2013 - 2015

Tin nóng