Thông báo về việc xây dựng Trường THPT Kim Liên thành trường chất lượng cao tự chủ tài chính

Thứ tư, ngày 18 tháng 11 năm 2020 | 23:20

39 Shares

THÔNG BÁO

Về việc xây dựng Trường THPT Kim Liên thành trường chất lượng cao tự chủ tài chính

Hiện nay có một số thông tin cho rằng Trường THPT Kim Liên sẽ chuyển đổi mô hình thành trường THPT công lập chất lượng cao tự chủ tài chính, nhà trường có ý kiến cụ thể như sau:

Năm học 2020 – 2021, Trường THPT Kim Liên vẫn hoạt động theo mô hình trường công lập với mức thu học phí theo đúng quy định tại Nghị định số 86/2015/NĐ-CP ngày 02/10/ 2015 của Chính phủ là 217.000 đồng/tháng/học sinh ở cả ba khối lớp 10, 11, 12 và duy trì trong những năm học tiếp theo. Hiện UBND thành phố Hà Nội và Sở Giáo dục và Đào tạo chưa phê duyệt chuyển đổi sang mô hình trường chất lượng cao tự chủ tài chính. Do đó, học phí chưa có sự thay đổi.

Trong những năm tiếp theo, nếu  được phê duyệt, thì nhà trường sẽ thực hiện lộ trình bắt đầu từ lớp 10 mới. Nhà trường sẽ công khai thông tin về mô hình, học phí,… trong thông báo tuyển sinh để cha mẹ học sinh, học sinh biết để lựa chọn đăng ký vào trường. Các lớp 11, 12 vẫn tiếp tục thực hiện theo mô hình đại trà với mức học phí theo quy định.

Trường THPT Kim Liên trân trọng thông báo tới toàn thể cha mẹ học sinh, học sinh và nhân dân được biết./.