Thứ hai, 07/12/2015 - 22:48

TEEN KIM LIÊN SÔI NỔI THI ĐUA, HỌC TẬP, RÈN LUYỆN HƯỚNG TỚI KỈ NIỆM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11
Trong những ngày đầu tháng 11, KL-ers đang cùng nhau thi đua, rèn luyện, học tập hướng tới kỉ niệm 58 năm ngày Hiến chương Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Mở đầu cho chuỗi các hoạt động thi đua đó chính là “Tuần lễ học tốt”. Trong suốt tuần học này, tất cả các bạn học sinh ai cũng nỗ lực hết mình để có thể dành được bông hoa điểm 9, điểm 10 rực rỡ. Không chỉ có vậy, các bạn còn đôn đốc, nhắc nhở, bảo ban lẫn nhau cùng chấp hành tốt tất cả những nội quy trong và ngoài nhà trường. Đây thực sự là một món quà tinh thần giản dị nhưng đầy ý nghĩa mà lớp lớp học sinh dưới mái trường Kim Liên gửi tới các thầy cô giáo.

Đồng hành cùng phong trào học tốt, buổi tọa đàm về chủ đề “Tôn sư trọng đạo” cũng diễn ra hết sức sôi nổi ở các chi đoàn vào giờ sinh hoạt cuối tuần. Đây là dịp ngồi lại cùng với nhau, bàn luận, thể hiện suy nghĩ của mình về mối quan hệ “thầy-trò’ thiêng liêng, nên bạn nào cũng hăng hái giơ tay muốn lên trình bày cảm nhận của mình trước lớp. Bên cạnh những chia sẻ đầy xúc động, chân thành, các bạn học sinh còn đưa ra nhiều ý tưởng sáng tạo, thú vị để tri ân thầy cô nhân ngày Nhà giáo như: làm thiệp handmade, các tiết mục văn nghệ,…..

Và đặc biệt, một phần không thể thiếu trong mỗi đợt thi đua đó chính là các cuộc thi. Như thường niên, năm nay, BCH Đoàn trường đã phát động cuộc thi làm “Tập san, báo tường” và nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình từ các chi đoàn. Chi đoàn nào cũng cố gắng dành thời gian để sưu tầm tư liệu, chăm chút cho sản phẩm của lớp mình. Có lẽ cũng chính nhờ sự đầu tư kỹ lưỡng về cả thời gian và công sức như vậy nên chất lượng bài nộp về cho BCH Đoàn rất tốt và được các thầy cô đánh giá cao. Các sản phẩm không chỉ phong phú, đa dạng về nội dung mà còn sáng tạo, nổi bật và ấn tượng cả về chủ đề và cách trang trí.

Ảnh 1:Sản phẩm đầy ấn tượng, đậm chất hoài niệm của chi đoàn 11A13

Ảnh 2:Sản phẩm báo tường sáng tạo, đầy màu sắc tuổi teen của chi đoàn 10A5

Hơn nữa, vào ngày 11/11 vừa qua, BCH Đoàn trườngđã tổ chức buổi casting văn nghệ biểu diễn cho lễ meeting ngày Nhà giáo Việt Nam. Mặc dù, số lượng tiết mục năm nay ít hơn những năm trước nhưng chất lượng các tiết mục thì rất đa dạng về thể loại: hát, múa, nhảy hiện đại,… Sau buổi casting, sáu tiết mục xuất xắc nhất đã được chọn ra, hứa hẹn sẽ đem tới lễ kỉ niệm năm nay một bầu không khí đầy âm thanh, màu sắc mới lạ, ấn tượng, gần gũi, thắm thiết tình thầy trò.

Ảnh 3:Tiết mục múa đầy công phu của CLB Klic

Ảnh 4:Tiết mục hát, múa tập thể của chi đoàn 11A13

Hy vọng rằng những hoạt động thi đua sôi nổi này sẽ thay lời muốn nói của bao thế hệ học sinh Kim Liên gửi toàn thể các thầy cô giáo nhân dịp kỉ niệm Hiến chương nhà giáo Việt Nam 20 tháng 11: “Cảm ơn thầy cô đã dạy dỗ chúng con xuất bao năm tháng qua, đã nâng bước cho những đứa con nhỏ bé bước vào đời…

Minh Trang A15-K42