Thứ ba, 29/11/2016 - 22:24

Học sinh trường Kim Liên giảnh giải tại Hội thi Học sinh làm nghiên cứu khoa học cấp Thành phố ( Intel ISEF)
Intel ISEF là cuộc thi khoa học lớn nhất thế giới dành cho Học sinh phổ thông từ lớp 9-12. Cuộc thi tạo cơ hội cho những nhà khoa học trẻ xuất sắc nhất trên khắp thế được chia sẻ ý tưởng, trình bày các dự án khoa học tiên tiến, và thi tài để dành được các giải thưởng, học bổng, trợ cấp học phí, thiết bị khoa học và các chuyến tham quan khoa học với tổng trị giá hơn 4 triệu đô la Mỹ.

Hàng năm, Cuộc thi quy tụ: Trên 1.500 học sinh ưu tú đại diện cho hàng triệu học sinh của hơn 500 hội thi thành viên từ 70 quốc gia/vùng lãnh thổ trên thế giới, các nhà khoa học đoạt giải Nobel, các nhà khoa học và nghiên cứu hàng đầu thế giới. Hơn 1.200 giám khảo, quan chức và đại diện các trường đại học, viện nghiên cứu, doanh nghiệp…

Năm nay, trường THPT Kim Liên tham dự hội thi với đề tài "Giải pháp tự động hóa sơn kẻ đường giao thông" và giành giải Ba Thành Phố lĩnh vực Robot và máy thông minh. Đề tài do hai em học sinh Nguyễn Minh Hải lớp 12A1 và Trần Thái Dương lớp 10a9 thực hiện dưới sự hướng dẫn của cô giáo Dương Hồng Hạnh, giáo viên môn Tin học. Sau đây là một số hình ảnh tại cuộc thi của thầy trò nhà trường.

Ảnh: Thầy Hiệu trưởng Nguyễn Thiết Sơn đến dự và động viên cô trò

Ảnh: Poster của nhóm thực hiện

Ảnh: Các em học sinh trả lời giám khảo

Ảnh: Các em học sinh lên nhận giải

Chúc các em luôn tràn đầy đam mê và thành công trên con đường nghiên cứu khoa học của mình.

Trần Mạnh Cường.