Thứ sáu, 09/01/2015 - 19:36

Học sinh THPT Kim Liên đạt thành tích cao trong Hội thi khoa học kỹ thuật Quốc tế dành cho học sinh phổ thông( INTEL Isef)
Sáng 12/12, ngành GD&ĐT Hà Nội đã tổ chức lễ tổng kết và trao giải Hội thi nghiên cứu khoa học, kỹ thuật dành cho học sinh trung học lần thứ 4 năm học 2014 – 2015. Trong số 156 đề tài dự thi, có 81 đề tài nghiên cứu được vào vòng chung kết tổ chức tại trường THPT Chu Văn An. Tại Hội thi lần này có 18 đề tài đoạt giải Nhất, Nhì, Ba toàn cuộc và được chọn dự thi cấp quốc gia dự kiến sẽ được tổ chức vào tháng 3/2015 tại tỉnh Bắc Ninh.

Trường THPT Kim liên tham dự  5 đề tài ở các lĩnh vực Khoa học máy tính, Vật lý, Sinh học, Khoa học xã hội hành vi:

- Phần mềm di động mạng xã hội giọng nói, hướng tới giao tiếp đời thực.

- Giải pháp hỗ trợ chuyên môn cho các bệnh viện và cơ sở y tế trên toàn quốc.

- Hệ thống cảnh báo lũ quét sớm

- Dự án trồng cây thủy canh bằng phương pháp hồi lưu

- Xâm phạm tình dục trẻ em: Nỗi đau và những hệ lụy

Chung cuộc, có 2 đề tài của trường đạt giải. Đề tài " Phần mềm di động mạng xã hội giọng nói, hướng tới giao tiếp đời thực" của học sinh Nguyễn Tuấn Nghĩa lớp 11A7  giành giải Nhì toàn cuộc và giải Nhì lĩnh vực, được chọn tiếp tục dự thi vòng Quốc Gia. Đề tài "Giải pháp hỗ trợ chuyên môn cho các bệnh viện và cơ sở y tế trên toàn quốc" giành giải Khuyến khích lĩnh vực. 2 đề tài đều do cô giáo Dương Hồng Hạnh - giáo viên Tin học hướng dẫn.

Sau đây là một số hình ảnh hoạt động của các nhóm Intel Isef tại hội thi:

Ảnh: Thầy Hiệu trưởng Nguyễn Thiết Sơn nhận bằng khen các đơn vị xuất sắc tại cuộc thi

Ảnh: Học sinh Nguyễn Tuấn Nghĩa lớp 11A7 nhận bằng khen Giải Nhì toàn cuộc

Ảnh: Thầy Hiệu trưởng chụp ảnh lưu niệm với các nhà khoa học trẻ Kim Liên

Ảnh: Học sinh Tuấn Nghĩa thuyết trình đề tài với các lãnh đạo Sở giáo dục Hà Nội

Ảnh: Công tác chuẩn bị của nhóm đề tài

"Giải pháp hỗ trợ chuyên môn cho cácbệnh viện và cơ sở y tế trên toàn quốc"

Ảnh: Cô Trần Thị Quyến (ở giữa) với học sinh và phụ huynh

nhóm lĩnh vực Khoa học xã hội hành vi

Ảnh: Thầy Hiệu trưởng và cô giáo hướng dẫn cùng nhóm Lĩnh vực Khoa học máy tính.

Ban quản trị