Thứ tư, 12/11/2014 - 20:45

Trường THPT Kim Liên giành giải Nhì tại hội thi Tiếng hát Thầy và Trò năm 2014
Sáng 10/11, tại trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam, Sở GD&ĐT Hà Nội và Công đoàn ngành đã long trọng tổ chức lễ trao giải cuộc thi viết kỷ niệm 60 năm thành lập ngành (1954 – 2014) và hội diễn tiếng hát thầy trò năm 2014.

Để chào mừng 40 năm thành lập trường THPT Kim Liên, thầy và trò nhà trường đã tham gia hội diễn "Tiếng hát Thầy và Trò" ngành giáo dục và đào tạo năm 2014.

Ảnh: Bằng khen của Sở giáo dục và đào tạo Hà Nội

Hội diễn có chủ đề “Hà Nội ngàn năm yêu dấu” được các nhà trường nhiệt tình hưởng ứng. Thầy trò đã tập luyện, dàn dựng hàng trăm tiết mục múa, hát ca ngợi Đảng, Bác Hồ và Thủ đô thân yêu. Các hội diễn cấp trường, cấp phòng GD&ĐT, cấp cụm trường THPT, TT GDTX, nhóm các trường chuyên biệt, MN trực thuộc đã có sức lan tỏa rộng lớn, dâng cao niềm tự hào về Thủ đô ngàn năm yêu dấu tới đông đảo nhân dân Thủ đô.

Ảnh: Hình ảnh bắt đầu tiết mục

Hội diễn cấp Thành phố quy tụ 228 tiết mục văn nghệ xuất sắc nhất từ hơn 2.500 cơ sở giáo dục trên địa bàn Thành phố. Bên cạnh 66 tiết mục đơn ca, 69 tiết mục song ca, tốp ca là 37 tiết mục hợp xướng và 56 tiết mục múa được dàn dựng công phu, sáng tạo, đậm chất nghệ thuật và giàu ý nghĩa.

Kết quả, BTC đã trao 35 giải Nhất, 56 giải Nhì và 68 giải Ba cho các tiết mục, bên cạnh đó là giải toàn đoàn cho 12 đơn vị đạt giải Nhất, 16 đơn vị đạt giải Nhì, 22 giải Ba.

Ảnh: Thầy Nguyễn Thiết Sơn với tốp múa phụ họa

Trường THPT Kim Liên đã giành giải Nhì thể loại đơn ca với tiết mục "Nơi đảo xa" do thầy Nguyễn Thiết Sơn - Hiệu trưởng nhà trường thể hiện và dàn hợp ca và tốp múa phụ họa do tập thể giáo viên và học sinh tham gia.