Siêu dự án Cocobay Đà Nẵng tổng vốn đầu tư 10.000 tỷ Cocobay Đà Nẵng siêu lợi nhuận tối thiểu 12%/năm
Sở hữu căn hộ chung cư cao cấp 5 sao hồ điều hòa 33ha Vinhomes phạm hùng
Vinhomes Nguyễn Trãi (Vinhomes Cao Xà Lá) chuẩn bị mở bán Vinhomes Nguyễn Trãi
Ra mắt dự án chung cư Minh Khai City Plaza tại vị trí 201 minh khai (còn gọi Chung cư 201 minh khai Mở bán dự án Chung cư Gelexia Riverside 885 Tam Trinh giá chỉ từ 17tr/m2 full nội thất cơ bản.
Thứ sáu, 14/03/2014 - 17:48

Học sinh THPT Kim Liên giành giải cao tại Hội thi NCKH dành cho học sinh phổ thông cấp Quốc Gia- Intel ISEF 2014
Trường THPT Kim Liên đã có 2 đề tài được chọn vào vòng quốc gia thuộc các lĩnh vực Hóa học và Khoa học xã hội hành vi. Đó là đề tài “Bệnh vô cảm của giới trẻ trong xã hội hiện đại” và “Ứng dụng cây dương xỉ để xử lý ô nhiễm nước các hồ ở Hà Nội”. Kết quả tại hội thi, đề tài “Ứng dụng cây dương xỉ để xử lý ô nhiễm nước các hồ ở Hà Nội” giành giải 3 lĩnh vực Môi trường, đề tài “Bệnh vô cảm của giới trẻ trong xã hội hiện đại” giành giải Nhất lĩnh vực Khoa học xã hội hành vi và giải Ba toàn cuộc.

  Tham dự cuộc thi có 166 dự án của hơn 370 học sinh THCS và THPT thuộc 30 đoàn đến từ các tỉnh thành khu vực phía Bắc và Trường THPT trực thuộc Bộ giáo dục và đào tạo. Ban giám khảo cuộc thi đánh giá, các  dự án tham gia cuộc thi tập trung ở 15 lĩnh vực và 7 nhóm lĩnh vực. Các dự án cho thấy sự phát triển sâu rộng của phong trào nghiên cứu khoa học, sáng tạo kỹ thuật, công nghệ và vận dụng những kiến thức đã học vào giải quyết những vấn đề thực tiễn cuộc sống đặt ra và có tính ứng dụng cao. Trong đó có nhiều đề tài nổi bật nghiên cứu tìm kiếm những nguồn năng lượng mới thân thiện môi trường, thay thế nguồn năng lượng hóa thạch đang cạn kiệt; vấn đề giải quyết ô nhiễm môi trường, cải tiến phương tiện lao động, nâng cao hiệu quả và năng suất lao động; các đề tài liên quan đến nông nghiệp nông thôn, nông dân đời sống của bà con các dân tộc thiểu số; các đề tài nghiên cứu tâm lí và hành vi học sinh trung học.

Trường THPT Kim Liên đã có 2 đề tài được chọn vào vòng quốc gia thuộc các lĩnh vực Hóa học và Khoa học xã hội hành vi. Đó là đề tài “Bệnh vô cảm của giới trẻ trong xã hội hiện đại” và “Ứng dụng cây dương xỉ để xử lý ô nhiễm nước các hồ ở Hà Nội”. Kết quả tại hội thi, đề tài “Ứng dụng cây dương xỉ để xử lý ô nhiễm nước các hồ ở Hà Nội” giành giải 3 lĩnh vực Môi trường, đề tài “Bệnh vô cảm của giới trẻ trong xã hội hiện đại” giành giải Nhất lĩnh vực Khoa học xã hội hành vi và giải Ba toàn cuộc.

Những học sinh tham gia cuộc thi này là những gương mặt xuất sắc đến từ các lớp 11A2, 11A15.

Đó là bạn Đỗ Phương Thảo lớp trưởng lớp 11A15, không chỉ đam mê nghiên cứu khoa học mà bạn còn có nhiều thành tích rất "khủng" trong suốt quá trình học tập như Liên đội trưởng khi còn học THCS, bạn đã từng tham dự Đại hội cháu ngoan Bác Hồ toàn quốc, ngoài ra bạn còn đạt giải Nhì trong cuộc thi Giọng hát hay và sử dụng nhạc cụ khối 10 và đặc biệt hơn bạn là người có điểm tổng kết các môn học cao nhất khối 10 năm học 2012-2013 . Với vai trò lớp trưởng, bạn luôn thể hiện được năng lực tổ chức các hoạt động tập thể cho lớp. Bạn Nguyễn Trung Hiếu lớp 11A15 là một chàng "hotboy" nhưng thành tích học tập và hoạt động xã hội cũng rất đáng nể. Bạn đã từng đạt danh hiệu học sinh giỏi 11 năm liền và đạt giải Ba cuộc thi Tìm kiếm gương mặt MC của trường THPT Kim Liên. Bạn Nguyễn Trúc Anh lớp 11A15 cũng đạt thành tích học sinh giỏi 11 năm liền, đạt giải Nhì trong kỳ thi Olympic môn Văn lớp 10 của trường THPT Kim Liên. Ba gương mặt này cùng với sự hướng dẫn tận tình của cô giáo trẻ Trịnh Thị Hoa - bộ môn Giáo dục công dân đã làm nên sự thành công của Đề tài  Bệnh vô cảm của giới trẻ trong xã hội hiện đại”.

Nhóm nghiên cứu đề tài “Ứng dụng cây dương xỉ để xử lý ô nhiễm nước các hồ ở Hà Nội” do thầy Trần Mạnh Cường - bộ môn Hóa hướng dẫn gồm các bạn học sinh xuất sắc của lớp 11A2: Bạn Tạ Thị Bích Huyền; bạn Phạm Việt Hùng; bạn Nguyễn Thanh Sơn. Các bạn đạt danh hiệu Học sinh giỏi 11 năm liền và là những học sinh ưu tú của lớp. 

 

 

Ảnh: Thầy cô trong Ban giám hiệu và Công đoàn nhà trường lên Vĩnh Phúc cỗ vũ cho đội Kim Liên

Ảnh: Cô trò chỉnh sửa bài thuyết trình lần cuối trước khi vào thi

 

Ảnh: Cô và trò của nhóm đề tài Bệnh vô cảm của giới trẻ trong xã hội hiện đại

Ảnh: Cô và trò của nhóm đề tài Bệnh vô cảm của giới trẻ trong xã hội hiện đại

 nhận giải Ba toàn cuộc thi

Ảnh: Thầy /cô hướng dẫn và học sinh Kim Liên tại hội thi

Số lần đọc: 2423

THƯ VIỆN ẢNH
Nét đẹp kim liên - 2 Nét đẹp kim liên - 3 Khoảnh khắc sắp ra trường - 1 Khoảnh khắc sắp ra trường - 2

TRƯỜNG TRUNG HỌC PHỔ THÔNG KIM LIÊN - HÀ NỘI
Địa chỉ: Số 1 ngõ 4C - Phố Đặng Văn Ngữ - Quận Đống Đa - TP Hà Nội
Điện thoại: (043)852.2758 / E-mail: thptkimlien@c3kimlien.edu.vn
Thiết kế & phát triển bởi DƯƠNG HỒNG HẠNH
Ghi rõ nguồn www.thptkimlien-hn.edu.vn khi trích thông tin từ website này
tour di thai
máy nông nghiệp
nông ngư cơ
túi sưởi kute
túi sưởi mùa đông
túi sưởi đa năng
túi sưởi ngộ nghĩnh
du lịch nga
quạt làm mát
quat lam mat
thiet ke nha
thay man hinh dien thoai quan 4 | tu van may dong phuc | ship hang di trung quoc | bep cong nghiep tphcm | linh kien laptop cu | ong hdpe | hoc thiet ke web wordpress | ban dan guitar yamaha gia re | phat am tieng anh |