Thứ tư, 26/02/2014 - 15:50

Nồi bánh yêu thương - Chương trình từ thiện của trường THPT Kim Liên
GD&TĐ - Đó là chương trình Xuân tình nguyện của tập thể giáo viên và các em học sinh Trường THPT Kim Liên (Đống Đa, Hà Nội) nhân dịp Xuân Giáp Ngọ được tổ chức vào sáng nay 26/1.

Theo đó sẽ có khoảng 100 chiếc bánh chưng do tự tay các em học sinh làm để gửi tặng những gia đình khó khăn vô gia cư ở làng chài Phúc Xá.

Ảnh: Sản phẩm của các em học sinh

Cô Nguyễn Thị Hiền – Phó hiệu trưởng - cho biết: Chương trình “Nồi bánh yêu thương được chúng tôi tổ chức theo hình thức thi gói bánh chưng giữa các lớp. Mỗi lớp sẽ cử hai em học sinh tham gia. Các đội có thể mời phụ huynh học sinh và giáo viên để làm cố vấn.

Ảnh: Thầy Hiệu trưởng Nguyễn Thiết Sơn hướng dẫn học sinh cách thức gói bánh

Ảnh: Toàn cảnh cuộc thi

Thông qua chương trình này, nhằm giúp các em hiểu hơn về nét đẹp văn hóa truyền thống ngày Tết của Việt Nam. Đồng thời, giáo dục các em biết chia sẻ, yêu thương , sống đoàn kết và giúp các em có được những kỹ năng sống”.

Ảnh: Học sinh nam cũng hào hức tham gia

Được biết, toàn bộ số bánh này sẽ được giáo viên và học sinh chuyển đến các gia đình có hoàn cảnh khó khăn ở làng chài Phúc Xá vào ngày mai 27/1.

Minh Phong

Số lần đọc: 1902